Truyền thông

Ra mắt series sách Hướng nghiệp 4.0

Thu Hiền 19:49 13/09/2023

Series sách "Hướng nghiệp 4.0" vừa bao quát được nhiều ngành nghề lại vừa có tính cụ thể chi tiết, đi từ các ngành nghề về sáng tạo nội dung trên nền tảng số có thể phù hợp cho tất cả mọi người.

huong-nghiep-4.0-series.jpg
Bộ sách "Hướng nghiệp 4.0"

Trong kỉ nguyên 4.0, khi có nhiều ngành nghề mới được ra đời và thay đổi để thích ứng với thời đại công nghệ số, tạo nên bức tranh ngành nghề đa dạng và rộng mở như ngày nay, nhiều bạn trẻ vẫn còn đang loay hoay trước các lựa chọn nghề nghiệp.

Để giúp thế hệ trẻ có góc nhìn chân thực về các nghề mới, Wings Books (thương hiệu sách trẻ của Nhà xuất bản Kim Đồng) giới thiệu tới bạn đọc series sách Hướng nghiệp 4.0, đến nay đã phát hành 11 tựa sách về các ngành nghề như: Travel Blogger, Freelance Writer, Food Stylist, Fashion Stylist, Youtuber, Big Data Analyst, Content Creator, Wedding Planner, Stage Designer, Podcaster

Series sách vừa bao quát được nhiều ngành nghề lại vừa có tính cụ thể chi tiết, đi từ các ngành nghề về sáng tạo nội dung trên nền tảng số có thể phù hợp cho tất cả mọi người như Content Creator, Youtuber, Podcaster… cho đến các nghề yêu cầu các kĩ năng chuyên biệt như Stage Designer, Animation Artist, Big Data Analyst…; đi từ những nghề có thể làm tự do cho đến các nghề gắn liền với tổ chức doanh nghiệp.

Điều này mang đến cho thế hệ trẻ nhiều sự lựa chọn phù hợp với khả năng, mong muốn, đam mê của bản thân, để từ đó có những định hướng rõ nét trên con đường sự nghiệp và tương lai.

Series sách có sự tham gia của các tác giả trẻ người Việt là chuyên gia trong từng lĩnh vực, với nhiều năm kinh nghiệm, gắn bó với nghề, đồng thời chứng kiến những biến chuyển, thay đổi, thích ứng của mỗi ngành nghề trước những tác động của công nghệ số, gắn với những đặc thù của bối cảnh trong nước.

Từ góc nhìn của “người trong cuộc”, những câu chuyện “bếp núc” của mỗi nghề nghiệp sẽ được tái hiện hết sức chân thực, cụ thể, gắn với hơi thở của thời đại mới.

animation-artist-3-.jpg
Cuốn sách Animation Artist mang đến góc nhìn mới mẻ và đầy thú vị về ngành hoạt hình

Cuốn sách Animation Artist - Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0 ra đời, với mục đích giúp các độc giả có nhu cầu được tiếp cận với những ngành hoạt hình một cách cơ bản nhất.

Sách gồm 4 chương, đưa người đọc đi theo dòng lịch sử hình thành và phát triển của hoạt hình trên thế giới và Việt Nam, tiếp theo đó là công việc cụ thể của các nghệ sĩ trong ngành hoạt hình, những kĩ năng cần có và cách sử dụng các bộ công cụ. Cuối cùng là bản kế hoạch chi tiết giúp bạn có thể bắt đầu học hỏi về hoạt hình và tự tin theo đuổi nghề nghiệp này trong bối cảnh hiện tại và tương lai.

Với phần thông tin đa dạng, các chia sẻ kinh nghiệm hữu ích, gắn liền với thực tế và các ví dụ trực quan về nhiều tác phẩm hoạt hình cũng như các hãng hoạt hình trên thế giới, cuốn sách mang đến góc nhìn mới mẻ và đầy thú vị về ngành hoạt hình. Đây cũng là cuốn sách đầu tiên giới thiệu với bạn đọc Việt về nghề làm hoạt hình với những góc khuất ở phía sau.

Cuốn sách Animation Artist được thực hiện bởi DeeDee Animation Studio - một studio sản xuất phim hoạt hình tiêu chuẩn quốc tế được thành lập năm 2017 tại Hà Nội. Chỉ trong hơn 5 năm hoạt động DeeDee Animation Studio đã trở thành một studio hoạt hình 2D có tiếng trong khu vực, là studio hoạt hình Việt Nam đầu tiên hợp tác sản xuất với các studio hoạt hình hàng đầu thế giới như Shin-Ei Animation, TMS Entertainment, Walt Disney Animation, 6 Point Harness.

Không chỉ được công nhận về kĩ thuật, các tác phẩm độc lập của DeeDee cũng được đánh giá rất cao về mặt nội dung. Phim của DeeDee đã đạt nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước như: Cánh diều bạc Hội điện ảnh, giải thưởng BGK Liên hoan phim Việt Nam, giải phim hoạt hình hay nhất tại các liên hoan phim quốc tế như Liên hoan phim Olympus (Los Angeles, Mĩ), Liên hoan phim KHEM (Mĩ), Liên hoan phim Bloodstained (Nhật Bản)…

Với bạn trẻ yêu thích hội họa và đam mê theo đuổi các ngành mĩ thuật - thiết kế, cuốn sách Animation Artist - Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0 có thể xem như cẩm nang mới nhất, có tính cập nhật nhất về nghề nghiệp này, cung cấp những thông tin, kiến thức có tính ứng dụng cao, từ bức tranh tương đối toàn diện về nghề hoạt hình, bạn đọc có thể sẽ nhập cuộc nhanh hơn với ngành công nghiệp hoạt hình đang biến chuyển sôi động từng ngày./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Ra mắt series sách Hướng nghiệp 4.0
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO