Sở Thông tin và Truyền thông Bình Phước: phổ biến pháp luật lĩnh vực internet

TH| 14/11/2019 11:00
Theo dõi ICTVietnam trên

Ngày 13/11, tại hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật lĩnh vực internet năm 2019 cho trên 100 đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị, phòng ban chuyên môn; các đại lý internet và chủ điểm truy nhập internet, cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu được Phòng Bưu chính viễn thông - Công nghệ thông tin, Phòng Thanh tra thuộc Sở TT&TT Bình Phước phổ biến các nội dung về chính sách phát triển, quản lý internet, thông tin trên mạng và các hành vi bị cấm theo quy định của pháp luật để các đại biểu nắm rõ.Theo đó, chính sách phát triển của Việt Nam về lĩnh vực này là thúc đẩy việc sử dụng internet trong mọi hoạt động 

kinh tế, xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, y tế, nghiên cứu khoa học, công nghệ để tăng năng suất lao động, tạo việc làm và nâng cao chất lượng cuộc sống. Khuyến khích phát triển các nội dung, ứng dụng tiếng Việt phục vụ cho cộng đồng người Việt Nam trên internet, đẩy mạnh việc đưa các thông tin lành mạnh, hữu ích lên internet.Việt Nam cũng quan tâm phát triển hạ tầng internet băng thông rộng đến trường học, bệnh viện, viện nghiên cứu, thư viện, cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, các điểm truy nhập internet công cộng và hộ gia đình. Chú trọng việc phổ cập dịch vụ internet ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.Bảo đảm chỉ những thông tin hợp pháp theo pháp luật Việt Nam mới được truyền, kể cả truyền qua biên giới, đến người sử dụng internet tại Việt Nam. Ngăn chặn những hành vi lợi dụng internet gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục và vi phạm quy định của pháp luật. Áp dụng các biện pháp bảo vệ trẻ em, thanh thiếu niên khỏi tác động tiêu cực của internet.

Khuyến khích và tạo điều kiện sử dụng rộng rãi tên miền quốc gia Việt Nam “.vn”, tên miền tiếng Việt và chuyển đổi sang công nghệ địa chỉ internet IPv6. Đẩy mạnh hợp tác quốc tế về internet trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, bình đẳng, các bên cùng có lợi, phù hợp với pháp luật Việt Nam và Điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Sở Thông tin và Truyền thông Bình Phước: phổ biến pháp luật lĩnh vực internet
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO