Touchstone Partners đầu tư vào công ty khởi nghiệp Eureka Robotics

Bảo Bình| 17/05/2022 16:02
Theo dõi ICTVietnam trên

Eureka Robotics có kế hoạch mở rộng hoạt động tại Việt Nam trong tháng 7/2022, với mục tiêu tuyển dụng kỹ sư phần mềm nhằm hỗ trợ sự phát triển nhanh của công ty.

Touchstone Partners vừa công bố đầu tư vào vòng gọi vốn mạo hiểm quan trọng đầu tiên (pre-Series A) của Eureka Robotics. Trong vòng gọi vốn quan trọng đầu tiên với qui mô 4,25 triệu USD, Touchstone tham gia cùng nhà đầu tư chính The University of Tokyo Edge Capital Partners (UTEC), một quĩ đầu tư quốc tế tập trung vào các công nghệ sâu (deeptech) và nhà đầu tư hiện tại ATEQ.

Eureka Robotics là một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Singapore, chuyên về lĩnh vực phát triển phần mềm và các hệ thống giúp tự động hóa các tác vụ đòi hỏi cả độ chính xác cao và độ nhạy (HA-HA), hỗ trợ nhiều ngành nghề gồm quang học, điện tử và ô tô. Công ty đã lắp đặt các hệ thống và các robot tại các nhà máy ở Singapore, Trung Quốc và Nhật Bản.

Công ty Eureka Robotics có kế hoạch sử dụng số vốn mới huy động được để mở rộng các hoạt động ra ngoài trụ sở chính ở Singapore, bao gồm cả việc thành lập văn phòng tại Hà Nội trong tháng 7/2022. Trong giai đoạn đầu, công ty có kế hoạch tuyển dụng 10 nhân viên để đóng góp và hỗ trợ sự phát triển nhanh và liên tục của công ty. Các vị trí tuyển dụng bao gồm kỹ sư DevOps, kỹ sư Cloud Backend, kỹ sư ML, kỹ sư phần mềm (Python / C ++), giám đốc tài chính và các vị trí khác.

Eureka Robotics được Tiến sĩ Phạm Quang Cường và Tiến sĩ Phạm Tiến Hùng thành lập vào năm 2018. Tiến sĩ Phạm Quang Cường, Giám đốc Eureka, cũng là Phó Giáo sư kỹ thuật tại Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) và dẫn dắt nhóm phát triển robot lắp ráp đồ nội thất Ikea. Ông đã tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Khoa học máy tính tại École Normale Supérieure và lấy bằng Tiến sĩ về Khoa học thần kinh của Đại học Sorbonne, Pháp.

Ông Phạm Tiến Hùng là Giám đốc Công nghệ của Eureka. Ông có bằng Tiến sĩ và bằng Cử nhân Khoa học kỹ thuật (hạng ưu danh dự) về Kỹ thuật Cơ khí của NTU. Ông Phạm Tiến Hùng đã được công nhận là một trong 10 giám đốc công nghệ trẻ hàng đầu trên VnExpress năm 2021.

Công ty còn có sự tham gia của bà Nguyễn Bích Vân phụ trách về chiến lược và tiếp thị. Bà Nguyễn Bích Vân có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tại Mỹ và bằng kỹ sư kỹ thuật của Đại học Sorbonne, Pháp.

Tiến sĩ Phạm Quang Cường cho biết “Nguồn vốn này là nguồn lực quan trọng giúp chúng tôi đẩy nhanh sự phát triển của sản phẩm bộ điều khiển Eureka, sản phẩm chính của chúng tôi, cũng như một số sản phẩm khác. Touchstone sẽ là một đối tác phù hợp khi chúng tôi đưa công ty đến Việt Nam, tiếp cận cũng như đào tạo nguồn tài năng công nghệ dồi dào tại đây”.

Bà Ngô Thùy Ngọc Tú, đồng sáng lập Touchstone, tin rằng Eureka Robotics sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi có mặt tại Việt Nam, từ góc độ phát triển cũng như cơ sở khách hàng tiềm năng, khi số lượng các công ty sản xuất công nghệ cao ngày càng tăng.

Theo bà Tú, Eureka Robotics là khoản đầu tư công nghệ sâu thứ hai của Touchstone sau khoản đầu tư gần đây vào Selex Motors. “Công nghệ sâu là một trong những lĩnh vực trọng tâm của Touchstone. Các giải pháp đang được Eureka và Selex phát triển và áp dụng không chỉ liên quan đến kỹ thuật phức tạp mà còn có tiềm năng định hình và thay đổi đáng kể các ngành công nghiệp hiện tại. Với các ứng dụng tiềm năng và đột phá, chúng tôi mong muốn đầu tư vào nhiều công ty khởi nghiệp hơn trong lĩnh vực công nghệ sâu này"./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Touchstone Partners đầu tư vào công ty khởi nghiệp Eureka Robotics
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO