vùng nông thôn

 • Mỹ dành 9 tỷ USD để tăng cường phủ sóng 5G khu vực nông thôn

  Mỹ dành 9 tỷ USD để tăng cường phủ sóng 5G khu vực nông thôn

  Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) công bố sẽ dành 9 tỷ USD để thu hẹp khoảng cách số cho vùng nông thôn trên toàn nước Mỹ.
 • Ứng dụng công nghệ để phòng chống lụt: Kinh nghiệm từ Hungary, Hà Lan

  Ứng dụng công nghệ để phòng chống lụt: Kinh nghiệm từ Hungary, Hà Lan

  Miền Trung vẫn đang gồng mình chống lũ lụt. Là người Việt nhiều năm sinh sống tại châu Âu, tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm của Hungary, Hà Lan, mong đóng góp giải quyết vấn đề lũ lụt như việc Hungary nắn dòng sông Tisza hay Hà Lan nằm dưới mặt nước biển nhưng vẫn không bị lụt hay triều cường mặc dù cũng chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu như nước ta.
 • 11.000 lượt luân chuyển sách báo được luân chuyển qua Điểm Bưu điện - Văn hoá xã

  11.000 lượt luân chuyển sách báo được luân chuyển qua Điểm Bưu điện - Văn hoá xã

  Chương trình phối hợp công tác 430 đã thực hiện hơn 11.000 lượt luân chuyển sách báo đến Bưu điện - Văn hoá xã (BĐ-VHX) với tổng số sách báo đạt gần 2 triệu bản sách, phục vụ ước khoảng 13 triệu lượt người dân đến đọc.
 • Hành trình 9 năm khởi nghiệp công nghệ với máy bay không người lái

  Hành trình 9 năm khởi nghiệp công nghệ với máy bay không người lái

  Năm 2013, sau thất bại trong sản xuất máy bay không người lái đầu tiên tại Việt Nam, Nguyễn Văn Thiên Vũ lúc ấy mới chỉ là chàng trai trẻ 22 tuổi, đã chuyển hướng sang ứng dụng giải pháp máy bay không người lái vào nông nghiệp, lấy tiền đề để một lần nữa thể tự mình làm được Drone Made in Vietnam.
 • Máy bay không người lái thay đổi hoạt động nông nghiệp như thế nào

  Máy bay không người lái thay đổi hoạt động nông nghiệp như thế nào

  Thế giới ngày nay đang trải qua cuộc Cách mạng công nghệ trong nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp chính xác và nông nghiệp kỹ thuật số, thúc đẩy nền nông nghiệp đạt được những tiến bộ chưa từng có. Khảo sát và chăm sóc cây trồng từ bầu trời bằng máy bay không người lái trong nông nghiệp đang là hướng đi mới trong thời gian tới. Các nhà nông học, kỹ sư nông nghiệp và nông dân chuyển sang sử dụng máy bay không người lái để có được thông tin chi tiết về cây trồng, lập kế hoạch và quản lý chính xác hơn.
 • Công nghệ và kỹ năng cần thiết cho các nhà nông thời 4.0

  Công nghệ và kỹ năng cần thiết cho các nhà nông thời 4.0

  Một thuật ngữ tương đối mới đang liên tục xuất hiện trong thời gian gần đây: nâng cấp kỹ năng – upskilling (thông qua quá trình học hoặc là dạy các kỹ năng mới).
 • Những khía cạnh cần lưu tâm trong nông nghiệp thông minh

  Những khía cạnh cần lưu tâm trong nông nghiệp thông minh

  Trong những năm gần đây người ta nói nhiều về nông nghiệp thông minh và sự “thông minh” đó được gán cho việc ứng dụng các công nghệ của CMCN 4.0 vào lĩnh vực nông nghiệp, cũng còn gọi là nông nghiệp 4.0. Vậy nông nghiệp thông minh cụ thể là gì và nội hàm của nó ra sao?
 • Rwanda và những kẻ mơ mộng về y tế số tại châu Phi

  Rwanda và những kẻ mơ mộng về y tế số tại châu Phi

  Người dân Rwanda ở các ngôi làng xa xôi đang sử dụng thuật toán dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) trên điện thoại di động của họ để tự chẩn đoán các vấn đề sức khỏe của họ, các bác sĩ ở Kigali hỏi ý kiến các đồng nghiệp ở các tỉnh miền Tây về các trường hợp phim X quang qua điện thoại, máu được chuyển đến bởi các thiết bị bay y tế không người lái của Zipline và một hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử đảm bảo thu thập dữ liệu về các hoạt động y tế.
 • Vai trò của kết nối Internet trong và sau đại dịch Covid-19

  Vai trò của kết nối Internet trong và sau đại dịch Covid-19

  Năm 2020, thế giới trải qua cuộc khủng hoảng khi xuất hiện đại dịch COVID-19. Những tác động, ảnh hưởng của đại dịch này có thể nhận thấy trên mọi mặt kinh tế xã hội. Trong đó, những thay đổi lớn về thói quen, hành vi con người là nguyên nhân dẫn tới những thay đổi có thể định lượng trong việc sử dụng các mạng băng thông rộng di động trên thế giới.
 • Khơi dậy niềm yêu thích đọc sách, học tập cho cộng đồng

  Khơi dậy niềm yêu thích đọc sách, học tập cho cộng đồng

  Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Nhà xuất bản (NXB) Phụ nữ Việt Nam vừa ban hành Chương trình phối hợp công tác nhằm phát triển văn hóa đọc và học tập suốt đời cho phụ nữ, trẻ em, gia đình và cộng đồng.
Trang
ICT Việt Nam