xâm hại trẻ em

Một số khuyến nghị để ngăn chặn xâm hại trẻ em trên mạng
Internet và sự phát triển nhanh chóng của các công cụ truyền thông số đang kết nối mọi người gần nhau hơn. Trẻ em ngày càng thông thạo và phụ thuộc nhiều hơn vào những công nghệ này, và đại dịch COVID-19 đã tạo đà thúc đẩy cho sự chuyển đổi đa khía cạnh trong cuộc sống của trẻ em trên không gian mạng. Tuy nhiên đi kèm với đó là những rủi ro khó lường mà các em có thể gặp phải, đặc biệt là nguy cơ bị bóc lột và xâm hại tình dục (BL&XHTD) trên môi trường mạng.
  • Cốc cốc sắp ra mắt thêm tính năng bảo đảm ATTT cho người dùng khi lướt web
    Theo đại diện Cốc cốc, trong thời gian tới, trình duyệt này sẽ ra mắt tính năng duyệt web và tìm kiếm an toàn để bảo vệ ATTT cho người dùng khi lướt web.
  • Sẽ trang bị kỹ năng số cho trẻ em theo độ tuổi
    Đây là nội dung được thống nhất tại Phiên họp thứ hai Ban soạn thảo, Tổ biên tập xây dựng Đề án bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác sáng tạo, lành mạnh trên môi trường mạng. Phiên họp diễn ra ngày 23/6 do Bộ TT&TT chủ trì với sự tham dự của các đại biểu từ các Bộ ngành.
  • Làm gì để bảo vệ đối tượng yếu thế trên không gian mạng?
    Nếu như trẻ em được coi là đối tượng yếu thế thì pháp luật Việt Nam đã và đang có nhiều hàng lang pháp lý để bảo vệ như: Luật Trẻ em năm 2016, Luật Tiếp cận thông tin, Luật Báo chí, Luật An ninh mạng 2018. Song, làm gì để thực hiện được đúng những điều khoản, quy định pháp luật về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng thì cần những giải pháp vừa đồng bộ, vừa cụ thể từ gia đình, nhà trường và xã hội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO