Xem Phil Mickelson đánh driver trong rừng và ghi birdie

Phil Mickelson vẫn luôn mang đến cho chúng ta những màn cứu bóng đỉnh cao.

Hà Phan
15:27 PM 19/09/2021
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Xem Phil Mickelson đánh driver trong rừng và ghi birdie
 - Ảnh 1.

Phil Mickelson sử dụng arm-lock putting tại Fortinet Championship 2021

Trong khuôn khổ vòng 2 giải Fortinet Championship 2021, ở hố thi đấu hố 16 par 5, Phil Mickelson có cú phát bóng bằng gậy gỗ số 2 đưa bóng vào rừng bên trái fairway. Điều làm tất cả mọi người bất ngờ là Leffty đã rút cây gậy dài nhất trong túi gậy của mình ra (driver) và thực hiện một pha cứu bóng không tưởng. Mickelson kết thúc hố đấu đó với điểm birdie, qua đó giành tổng điểm -3 gậy, vươn lên vị trí thứ T24 trên BXH tổng.

Tình huống cứu bóng bằng driver của Phil Mickelson:

Vị trí bóng của Phil Mickelson nằm trên một đám lá rụng, trước mặt anh là rất nhiều cây. Việc đánh bóng bằng driver ở vị trí này đòi hỏi một kỹ thuật điêu luyện và đòi hỏi thêm một chút may mắn. Và trên thực tế, gần như không ai sẽ chọn cứu bóng bằng gậy đó, kể cả các golfer hàng đầu khác. Và đó là lý do vì sao người ta vẫn mệnh danh Phil Mickelson hay Tiger Woods là những thiên tài cứu bóng.

"Nếu tôi đánh trúng cây, bóng sẽ tiếp tục rơi vào các vị trí bẫy, khi đó tôi có thể sẽ kết thúc hố với 7 gậy." Phil Mickelson chia sẻ. Việc chấp nhận rút ro đã giúp Mickelson nhận lại được thành quả xứng đáng.

Về cây gậy phát bóng 2-wood của mình, Mickelson cho rằng gậy đã bị lỗi ở vòng trước đó, và nó là nguyên nhân dẫn đến cú snap-hook ở hố 14, và sau đó là sang trái ở hố 16.

"Tôi đoán là gậy bị hỏng, nhưng tôi không muốn đổi gậy, đó thực sự là cây gậy yêu thích của tôi." Mickelson chia sẻ rằng anh đã có một đầu gậy mới để thay thế cho vòng 3.

Sau cú giải thoát trong rừng thành công, Mickelson còn 84 yard đến cờ. Cú đánh tiếp theo bằng gậy lob wedge không quá tốt, nhưng cú gạt từ khoảng cách 20 feet đã thành công.