Ấn tượng triển lãm công nghệ “Make in Vietnam”

Các gian triển lãm công nghệ số của doanh nghiệp (DN) Việt Nam chứng minh khả năng cạnh tranh toàn cầu của các DN trong nước.
09:19 AM 10/05/2019 In bài viết này
 Ấn tượng triển lãm công nghệ “Make in Vietnam”

Diễn ra cả ngày 9/5 tại Hà Nội với chủ đề: Phát triển DN công nghệ Việt Nam “Make in Viet Nam”, lần đầu tiên nước ta có một diễn đàn cấp quốc gia bàn riêng về chủ đề DN công nghệ.

Diễn đàn do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức với sự tham gia và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và gần 1.000 đại diện Chính phủ, các bộ ngành, DN công nghệ và công ty khởi nghiệp hàng đầu.

Có mặt tại Diễn đàn từ rất sớm, Thủ tướng dành nhiều thời gian tham quan các gian triển lãm công nghệ của các DN Việt Nam. Với sự giới thiệu của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Thủ tướng được nghe về những công nghệ được ứng dụng trong các sản phẩm tại đây. 

Những DN có mặt tại trung tâm triển lãm này đều là những cái tên tiêu biểu, sở hữu tiềm năng lớn, mang lại hiệu quả kinh tế xã hội cao do người Việt sản xuất và cung cấp như: Công ty Cổ phần VNG, Be Group, VCCorp, VSmart, Bkav, CMC, MISA, Saigontourist, MobiFone, MK Group, Five 9…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các vị đại biểu tham quan các gian triển lãm công nghệ “Make in Vietnam”

Khu trưng bày được thiết kế và chia theo 5 khu vực gồm: Công nghiệp 4.0; Kinh tế, tài chính, thương mại điện tử; Giao thông, xây dựng và tài nguyên, môi trường; Y tế, du lịch; Nông nghiệp và Chuyển đổi số.

Minh Thiện
Xem thêm