Apple đăng tuyển dụng một loạt vị trí tại Việt Nam

Phải chăng việc Apple tuyển dụng tại Việt Nam là dấu hiệu của một Apple Store sắp có mặt ở đất nước ta?
19:21 PM 02/05/2020 In bài viết này

Cư dân mạng mấy hôm nay đang sốt sắng vì họ phát hiện ra trên trang chủ của Apple có đăng tải thông tin tuyển dụng việc làm tại Việt Nam. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là hai địa điểm được "ông lớn" công nghệ nhắm đến. Chủ yếu các việc làm tập trung ở mảng quản lý chuỗi cung ứng và kiểm tra kỹ thuật.

Cụ thể hơn, hãng Apple cho biết thêm trong mô tả công việc rằng họ đang xây dựng đội ngũ phát triển ở Việt Nam và rất cần những nhân lực chất lượng cao hỗ trợ mở rộng. Cùng với đó thì tại thủ đô Hà Nội sẽ tuyển Giám đốc Điều hành, trong khi TP. Hồ Chí Minh là Giám đốc Bán lẻ. Người này đảm nhận nhiệm vụ quản lý đội ngũ kỹ thuật cùng quá trình tuyển dụng và đào tạo nhân sự cho công ty trong tương lai.

Dân tình hào hứng vì Apple đăng tuyển dụng một loạt vị trí tại Việt Nam, ai cũng tò mò liệu nhân viên có được tặng đồ công nghệ hãng này hay không - Ảnh 1.

Vị trí tuyển dụng của Apple tại TP. Hồ Chí Minh.

Dân tình hào hứng vì Apple đăng tuyển dụng một loạt vị trí tại Việt Nam, ai cũng tò mò liệu nhân viên có được tặng đồ công nghệ hãng này hay không - Ảnh 2.

Vị trí tuyển dụng của Apple tại Hà Nội.

Sau thông tin trên, cư dân mạng cho rằng nếu làm việc ở Apple khả năng cao sẽ được ưu đãi trong mua thiết bị "quả táo". Một thông tin khác được mọi người dự đoán là Apple cũng sẽ mở Apple Store tại Việt Nam và xa hơn là chuyển nhà máy sản xuất về nước ta. Nguyên nhân là vì chiến tranh thương mại Mỹ - Trung vẫn rất căng thẳng. Nhất là ở thời điểm hiện tại, các nhà máy tại Trung Quốc phải đóng cửa vô thời hạn do dịch Covid-19 nhưng ngày ra mắt iPhone mới đang đến gần hơn.

Dân tình hào hứng vì Apple đăng tuyển dụng một loạt vị trí tại Việt Nam, ai cũng tò mò liệu nhân viên có được tặng đồ công nghệ hãng này hay không - Ảnh 3.

Vài vị trí đáng chú ý mà các ứng viên có thể tham khảo qua là kỹ sư thiết bị, chuyên viên kiểm tra chất lượng... Lưu ý thêm là yêu cầu của các công việc này tương đối cao, đòi hỏi ứng viên thành thạo tiếng Anh, nếu có thêm tiếng Hàn, Trung sẽ là điểm cộng. Ngoài ra, nhân viên muốn làm việc tại Apple còn cần sự chuyên nghiệp trên trường quốc tế, am hiểu văn hoá lẫn thị trường kinh doanh công nghệ. 

Mức lương cụ thể chưa được Apple đưa ra trên trang chủ nhưng hầu như ai cũng đoán nó là một con số không nhỏ. Cộng thêm môi trường làm việc nổi tiếng là tốt, đãi ngộ cao, phúc lợi lớn thì Apple quả là một điểm đến không thể không thử sức đúng không nào?

Quiry