Bộ sách trả lời câu hỏi về sống xanh

Nhân tháng hành động vì môi trường, bộ sách gồm hai cuốn: "What a waste - Kiểm soát rác thải bảo vệ môi trường" và "Ice - Băng: Những câu chuyện ly kỳ từ một thế giới đang dần biến mất" sẽ là món quà ý nghĩa cho độc giả.
08:40 AM 19/06/2020 In bài viết này

Bộ sách giúp bạn đọc trả lời những câu hỏi như: Làm thế nào để bắt đầu nếp sống xanh, thay đổi thói quen tiêu dùng, chung tay cứu lấy hành tinh này, từ đó bảo vệ chính bản thân mình và những người thân yêu? Nên bắt đầu từ đâu giữa biển thông tin tràn ngập khó kiểm chứng?

What a waste - Kiểm soát rác thải bảo vệ môi trường

Bộ sách về chủ đề bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Bộ đôi sách về môi trường

"Hành tinh của chúng ta đang chìm trong rác thải, nhưng nếu chúng ta hành động ngay từ bây giờ, sẽ là không quá muộn để cứu lấy nó".

Trong những năm gần đây, vấn đề rác thải và bảo vệ môi trường được quan tâm nhiều hơn nhưng không có nhiều những cuốn sách hay viết về đề tài này. Sách về môi trường tại Việt Nam còn ít, đặc biệt sách dành cho trẻ nhỏ càng hiếm thấy. What a waste là một cuốn sách về môi trường đủ dễ hiểu và lôi cuốn với cả trẻ nhỏ và người lớn.

Bộ sách về chủ đề bảo vệ môi trường - Ảnh 2.

Cuốn sách "What a waste"

What a waste được giới thiệu bởi nhà xuất bản nổi tiếng DK (Vương quốc Anh). Tác giả của cuốn sách - Jess French là một bác sĩ thú y. Cô cũng là một người rất yêu thiên nhiên và có niềm đam mê với các hoạt động vì môi trường. 

What a waste là một trong những cuốn sách được biết đến nhiều nhất của cô, hiện đang đứng thứ 7 trong danh sách bán chạy nhất trên trang thương mại điện tử Amazon.vn ở hạng mục Sách về lối sống xanh và bảo vệ môi trường cho trẻ em.

Trong What a waste, độc giả có thể tìm hiểu về hành trình di trú của rác thải. Chúng sẽ đi về đâu, chúng ảnh hưởng tiêu cực tới hành tinh của chúng ta như thế nào. Và những gì đang được thực hiện để giải quyết các vấn đề trên.

Cuốn sách cũng chứa đầy những ý tưởng vô cùng thú vị và đơn giản để chúng ta có thể chung tay giúp cho Trái đất trở thành một nơi tốt đẹp hơn để sống. Qua đó, chúng ta sẽ nhận ra rằng những thay đổi dù là nhỏ nhất từ những thói quen bình thường nhất cũng có thể tạo nên một thế giới khác biệt. Đây sẽ là một cuốn cẩm nang sống xanh dành cho bất cứ ai quan tâm tới vấn đề rác thải và bảo vệ môi trường.

Ice - Băng: Những câu chuyện ly kỳ từ một thế giới đang dần biến mất

Nếu như What a waste là một cuốn sách toàn diện về rác thải, tái chế với các hướng dẫn sống xanh có thể áp dụng hàng ngày thì Ice - Băng lại được coi như một cuốn bách khoa toàn thư về một thế giới kỳ vĩ đang dần dần biến mất.

Bộ sách về chủ đề bảo vệ môi trường - Ảnh 3.

Phiên bản đầu tiên của cuốn sách được giới thiệu vào tháng 9/2019, cuốn sách được đánh giá là siêu phẩm sách đầu tiên về vùng cực bí ẩn, đầy hiểm nguy nhưng vô cùng cuốn hút.

Một hệ sinh thái không hề quen thuộc tại Việt Nam nhưng sẽ ngay lập tức thu hút bất kỳ độc giả nào bởi sự bí ẩn và nét đẹp kỳ vĩ của nó. Ice - Băng tựa như một chuyến hành trình tuyệt vời đi qua các hệ sinh thái đẹp đẽ nhất nhưng cũng bí ẩn nhất thế giới. Ở đó, độc giả sẽ được khám phá cách mà động vật, thực vật và cả con người sinh tồn tại những vương quốc băng giá. Độc giả cũng được quan sát quá trình hình thành nên sông băng, chiêm ngưỡng những hang động kỳ vĩ …

Bên cạnh thông điệp về sự đa dạng của muôn loài, cuốn sách cũng đặt ra những vấn đề cấp thiết về bảo vệ môi trường. Từ những cảnh báo về biến đổi khí hậu khiến cho các vùng cực trở nên mong manh dễ vỡ đến nguy cơ tuyệt chủng của nhiều loài động, thực vật. Những câu hỏi về trách nhiệm của con người tới môi trường và kêu gọi cần hành động ngay nếu không muốn hệ sinh thái tuyệt đẹp này hoàn toàn biến mất.

Một cuốn sách bách khoa tuyệt đẹp với 100% hình ảnh là ảnh chụp thật, trực quan như được tận mắt tới nơi này. Kiến thức trong sách được kiểm định và đáng tin cậy, đi kèm những thông tin mới nhất và được hệ thống thành từng chủ đề, điều khó tìm thấy trên internet.

Cuốn sách bao gồm bảng thuật ngữ tiện dụng và bảng chú dẫn đi kèm, giúp độc giả hiểu sâu hơn các khái niệm khoa học được nhắc tới trong sách.

Bộ sách về chủ đề bảo vệ môi trường - Ảnh 4.

Một trang sách về loài gấu trắng Bắc Cực

Bộ sách về chủ đề bảo vệ môi trường - Ảnh 5.

Bức tranh rực rỡ của thực vật nơi đây

What a waste và Ice - Băng là hai cuốn sách được mua bản quyền từ NXB DK (Anh), một đơn vị xuất bản được biết tới rộng rãi tại Việt Nam, nổi tiếng với những cuốn sách bách khoa tuyệt đẹp chứa 100% hình ảnh chụp thật, sắc nét, trực quan cùng hệ thống kiến thức được kiểm định khắt khe.

Thúy Trần
Xem thêm