"Dạy con tài chính" - không bao giờ là quá sớm

Bộ tác phẩm dạy kỹ năng cho trẻ "Dạy con tài chính" góp vào tủ sách gia đình bạn một nội dung quan trọng trong giáo dục gia đình.
11:11 AM 14/07/2020 In bài viết này

Tiếp nối bộ sách "Kỹ năng thoát hiểm cho bé yêu" được đông đảo độc giả đón nhận, bộ sách "Dạy con tài chính" giúp các bậc phụ huynh không còn cảm thấy lúng túng khi các con hỏi về tiền bạc, đồng thời giúp giải thích cho các bé hiểu đúng về tiền và cách thức quản lý, sử dụng tiền.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dạy con về tài chính không bao giờ là quá sớm đối với con trẻ. Đây là một trong những nội dung giáo dục gia đình quan trọng nhằm hình thành trong trẻ những ý niệm, tư duy và thói quen tốt về tiền bạc. Từ đó, đặt những viên gạch đầu tiên làm nền móng cho sự quản lý, hoạch định và chi tiêu tiền bạc trong tương lai.

Dạy con tài chính – không bao giờ là quá sớm - Ảnh 1.

Bộ sách "Dạy con về tài chính" của TS. tâm lý học Lê Thị Linh Trang

Một nghiên cứu năm 2013 của Đại học Cambridge cũng cho thấy, trẻ em trong độ tuổi từ 3 - 4 tuổi đã có khả năng nắm bắt những khái niệm cơ bản về tiền, và đến năm 7 tuổi đã hình thành những ý niệm liên quan đến hành vi tài chính trong tương lai. Do đó, việc dạy các bé những kỹ năng tài chính trong giai đoạn này là cực kỳ quan trọng. Giải thích cho các bé về giá trị của đồng tiền và dạy con sử dụng tiền đúng cách từ sớm sẽ giúp bé có thái độ đúng đắn về tiền bạc, có tính kỷ luật khi chi tiêu, sống có trách nhiệm và biết chia sẻ với gia đình, cộng đồng và xã hội.

Bộ sách "Dạy con tài chính" gồm 6 cuốn, mỗi cuốn gồm hai chủ đề khác nhau, là những chia sẻ thân tình của các thành viên trong gia đình khi thảo luận các vấn đề xoay quanh việc sử dụng tiền hợp lý. 

Qua những cuộc trò chuyện gần gũi đó, Ba Mẹ sẽ giúp các con có được những kỹ năng cơ bản như: cách sử dụng tiền tiêu vặt, học cách đi siêu thị, cách chia sẻ khó khăn với các bạn khác…; từ đó hỗ trợ các con có được những quyết định tài chính thông minh và cùng các con lên kế hoạch cho tương lai. Tình cảm gia đình nhờ đó cũng trở nên gắn kết hơn.

Đặc biệt, bộ sách được trình bày dưới dạng song ngữ Việt - Anh sẽ giúp các bé có cơ hội vừa học hỏi về các kiến thức về tài chính vừa được rèn luyện thêm khả năng tiếng Anh của mình. 

Những hình ảnh trong sách được trình bày sinh động, bắt mắt giúp các em cảm thấy việc đọc sách trở nên thú vị hơn. Qua đó giúp trau dồi cho các em niềm yêu thích đọc sách.

N>N
Xem thêm