Ngành Công an hưởng ứng cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc

Bộ Công an sẽ tổ chức cuộc thi tìm kiếm Đại sứ văn hóa đọc trong công an nhân dân (CAND) dành cho học sinh, sinh viên các học viện, các trường CAND.
14:35 PM 25/05/2020 In bài viết này
Ngành Công an hưởng ứng cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc

Đây là một hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống CAND (19/8/1945 - 19/8/2020), 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2020).

Cuộc thi được tổ chức nhằm khẳng định vai trò của sách trong việc góp phần đào tạo nguồn nhân lực CAND. Đồng thời, thúc đẩy phong trào đọc sách, xây dựng xã hội học tập, làm lan tỏa, truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên có thêm niềm đam mê đối với sách. Từ đó, hình thành lối sống lành mạnh, tăng khả năng sáng tạo trong rèn luyện, học tập, khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên thông tin thư viện và phát triển mạnh mẽ văn hóa đọc trong các học viện, các trường CAND.

Ngành Công an hưởng ứng cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc - Ảnh 1.

Cuộc thi góp phần phát triển văn hóa đọc trong CAND

Thí sinh dự thi viết bài chia sẻ về cuốn sách yêu thích, cuốn sách làm thay đổi nhận thức, cuộc sống của bản thân hoặc chia sẻ phương pháp đọc hiệu quả, kế hoạch, biện pháp khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn nếu được chọn là Đại sứ văn hóa đọc.

Giải thưởng gồm 5 giải A, 10 giải B, 15 giải C, 20 giải Khuyến khích. Ngoài ra còn có giải Nhất, Nhì, Ba cho tập thể là những đơn vị có nhiều bài dự thi nhất, giải cho bài chia sẻ cảm tưởng hay nhất, giải cho ý tưởng khuyến đọc sáng tạo, có tính thuyết phục nhất.

Ngoài tiền mặt, Ban tổ chức còn trao tặng Bằng khen của Bộ Công an, Giấy khen của Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị cho tập thể, cá nhân đoạt giải.

Dự kiến, lễ trao giải sẽ diễn ra vào tháng 8/2020.

50 bài dự thi đoạt giải sẽ được Ban tổ chức gửi tham dự cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc toàn quốc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Hiện tại, đã có trên 14.700 bài dự thi của học viên, sinh viên trong các học viện, trường CAND. Các đơn vị đang tiến hành chấm thi để chọn những bài dự thi đạt chất lượng tốt nhất để gửi về cho Ban tổ chức.

T.H
Xem thêm