Những cuốn sách ý nghĩa đến với các bệnh nhi cả nước

Các chương trình tặng sách cho trẻ em tại các bệnh viện và một số địa phương trên cả nước đã được đẩy mạnh. Đây là những hành động thiết thực để lan tỏa văn hóa đọc ra toàn xã hội, thực hiện phương châm "không để ai bị bỏ lại phía sau".
18:18 PM 05/06/2020 In bài viết này

Thực hiện Chỉ thị số 23/CT-TTg về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em, đồng thời hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2020, Vụ Thư viện (Bộ VHTTDL) đã dành tặng nhiều món quà ý nghĩa cho các bệnh nhi đang nằm điều trị tại tại một số bệnh viện trên địa bàn TP. Hà Nội và nhiều trẻ em ở những địa bàn khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Nhiều chương trình tặng sách cho thiếu nhi nhân tháng hành động vì trẻ em - Ảnh 1.

Tặng sách và quà cho các bệnh nhi tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Hơn 400 cuốn sách và 1.000 khẩu trang kháng khuẩn với biểu trưng "Hạt giống tâm hồn" đã được dành tặng cho các bé tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội. Tại hai bệnh viện này là nơi có nhiều em không may mắn đang từng ngày phải chống chọi với những căn bệnh hiểm nghèo.

Để động viên và tiếp sức tinh thần cho các bệnh nhi, Vụ Thư viện đã tới và trao tặng những món quà nhỏ này cho các em. Từng cuốn sách, quyển truyện thiếu nhi được trao đi là tình cảm đặc biệt của những người làm thư viện dành cho các bạn nhỏ với mong muốn các em có thêm động lực, chiến đấu với bệnh tật.

Theo bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện: "Nhiều em sau khi nhận sách đã bày tỏ sự hạnh phúc, không ngừng nói lời cảm ơn. Từ lâu, nhiều em trong số đó đã không thể đến trường vì bệnh nặng, cũng khó khăn khi tiếp cận tri thức khi cuộc sống của các em gắn liền với những tháng ngày trong phòng điều trị bệnh viện. Nụ cười, mong muốn được đọc sách của các em chính là động lực để những người làm thư viện như chúng tôi thực hiện công việc ý nghĩa này".

Ngoài sách được tặng trực tiếp, Vụ Thư viện đã trao tặng một số sách khác cho hai bệnh viện để hình thành tủ sách cho các em lâu dài. Đây là những hành động thiết thực để lan tỏa văn hóa đọc ra toàn xã hội, thực hiện phương châm "không để ai bị bỏ lại phía sau".

Nhiều chương trình tặng sách cho thiếu nhi nhân tháng hành động vì trẻ em - Ảnh 2.

Trao tặng sách cho hai trường mầm non và tiểu học xã Tiên Nguyên, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang

Ngoài hai bệnh viện trên, Vụ Thư viện cùng nhóm "Nhịp cầu hạnh phúc" còn trao tặng thêm hơn 400 cuốn sách cho các em trường mầm non và tiểu học xã Tiên Nguyên (huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang). 

Bà Vũ Dương Thúy Ngà khẳng định thời gian tới, Vụ Thư viện sẽ tiếp tục gửi tặng sách cho nhiều địa bàn khó khăn khác, đặc biệt hướng đến đối tượng là trẻ em.

T.H
Xem thêm