Niềm đam mê đọc sách đã lan tỏa đến tất cả mọi người

Hết cách ly xã hội, học sinh, sinh viên trở lại trường với bao niềm phấn khởi: gặp thầy cô, bạn bè, đặc biệt là được đọc sách báo tại thư viện và lớp học.
15:01 PM 27/05/2020 In bài viết này

Hiện nay, tại nhiều trường đại học, các thư viện trường luôn đầy ắp học sinh. Bà Nguyễn Thanh Thủy, phó giám đốc Thư viện Tạ Quang Bửu, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: "Sinh viên Đại học Bách khoa đã phải xếp hàng để vào thư viện. Nhiều em đã sẵn sàng ngồi bên ngoài tại các bàn ở hành lang tự học cả trưa để chờ đến lượt vào thư viện buổi chiều. Nhìn các em chăm đọc, chăm học chúng tôi cảm thấy rất vui và luôn hỗ trợ các em đọc một cách hiệu quả nhất".

Niềm vui ngày trở lại trường đi học và niềm vui đọc sách - Ảnh 1.

Phòng đọc tại Thư viện Tạ Quang Bửu Đại học Bách khoa Hà Nội

Tại các thư viện công cộng, thư viện đã mở cửa trở lại. Bạn đọc đã đến các thư viện với niềm vui hân hoan. Không chỉ phục vụ tại thư viện, nhiều thư viện đã đưa xe thư viện lưu động đến phục vụ tại các điểm trường. Để đảm bảo an toàn cho học sinh theo đúng quy định của Bộ Y tế, thư viện lưu động đã đưa sách đến từng lớp học để phục vụ.

Niềm vui ngày trở lại trường đi học và niềm vui đọc sách - Ảnh 2.

Phòng đọc tại lớp học của trường Tiểu học An Thới 1, Quận Bình Thủy, Cần Thơ

Niềm vui ngày trở lại trường đi học và niềm vui đọc sách - Ảnh 3.

Thư viện tỉnh Bình Định đưa sách đến cho các em nhỏ tại địa phương

Ngay tại các thư viện huyện, bạn đọc cũng rất phấn khởi khi được đến đọc sách báo sau một thời gian dài.

Niềm vui ngày trở lại trường đi học và niềm vui đọc sách - Ảnh 4.

Phòng đọc tại Thư viện Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh

Nhiều bạn đọc cho biết: Vì có thời gian nghỉ vì cách ly xã hội mới thấm thía thư viện thật quý giá và cần thiết cho cuộc sống biết nhường nào.

Một số bạn trở nên vui vẻ, hòa đồng, tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người; kỹ năng sống, điểm số trong học tập cũng được cải thiện rõ rệt và nhất là niềm đam mê đọc sách đã lan tỏa đến tất cả mọi người.

T.H
Xem thêm