Ra mắt dòng màn hình trải nghiệm hình ảnh mang tính cách mạng

Ngày 26/6, Samsung đã công bố ra mắt thị trường Việt Nam màn hình chuyên dụng The Wall phiên bản mới với hai tùy chọn: The Wall cho doanh nghiệp và The Wall cho phong cách sống sang trọng.
20:32 PM 26/06/2020 In bài viết này

Cả hai phiên bản đều sử dụng công nghệ tấm nền màn hình phẳng (MicroLED) dạng mô-đun, với nhiều nâng cấp về chất lượng hình ảnh. Công nghệ mô-đun cho phép người dùng có thể lắp ghép và cho ra đời những thiết kế màn với kích thước hiển thị khác nhau từ 73 inch lên đến 583 inch.

The Wall đem đến trải nghiệm hình ảnh mang tính cách mạng nhờ công nghệ mô-đun. Công nghệ này giúp xóa bỏ các ranh giới truyền thống về độ phân giải, kích thước và tỷ lệ của màn hình thông thường.

Ra mắt dòng màn hình trải nghiệm hình ảnh mang tính cách mạng - Ảnh 1.

Ngoài ra, màn hình không cần đến các bộ lọc màu hoặc đèn nền truyền thống, mang đến độ bền và hiệu năng về hiệu suất chiếu sáng, tuổi thọ nguồn sáng và mức tiêu thụ điện năng, thiết lập một tiêu chuẩn mới cho công nghệ màn hình tương lai.

Cụ thể, The Wall hoàn toàn không để lại hiện tượng lưu ảnh (burn-in) và các bóng LED có thời gian sử dụng lên đến 100.000 giờ.

Bên cạnh đó, công nghệ Black Seal trên The Wall cho phép hiển thị màu đen sâu và đen thuần khiết cho độ tương phản vô cùng chi tiết. Đồng thời, công nghệ này cũng bảo vệ màn hình khỏi va đập và bụi.

Công nghệ AI Upscaling từ bộ vi xử lý Quantum Processor Flex của The Wall có khả năng tự động nâng cao chất lượng màn hình lên độ phân giải tối ưu tùy theo kích thước và tỉ lệ màn hình. Công nghệ này có thể cải tiến nội dung ở độ phân giải thấp lên đến 8K trong khi vẫn giữ nguyên 98% chi tiết ban đầu - cải thiện 30% so với các công nghệ khác.

Ngoài ra, công nghệ Ultra Chroma và Quantum HDR tích hợp trong The Wall cho phép hiển thị màu sắc và độ sáng chân thực hơn. Dòng sản phẩm này cũng cho độ sáng lên đến 2000 nits và tần số quét hình ảnh lên đến 120Hz.

Ra mắt dòng màn hình trải nghiệm hình ảnh mang tính cách mạng - Ảnh 2.

Nhờ vào bản chất của mô-đun LED, công nghệ này tạo nên sự linh hoạt trong kích thước màn hình cho phép người dùng tùy chỉnh cho vừa với căn hộ hay không gian văn phòng. Khả năng lắp ghép mô-đun sẽ cho phép người dùng tạo nên các thiết kế màn hình với nhiều kích thước độc đáo như các banner dạng ngang, dọc hay các hình dạng bất đối xứng.

Bên cạnh đó, với thiết kế màn hình vô cực không viền (Infinity Design) và công nghệ mô-đun, người dùng có thể tăng hoặc giảm kích thước màn hình bất cứ khi nào họ muốn.

Với phiên bản The Wall cho "phong cách sống sang trọng", người dùng không cần phải tắt màn hình mỗi khi không dùng đến. Thay vì tắt màn hình và để lại một khoảng không lớn màu đen, người dùng có thể để The Wall luôn bật và chuyển sang chế độ Màn hình chờ (Ambient Mode).

Người dùng có thể linh hoạt chuyển đổi giữa các tác phẩm hội họa, các ảnh chụp hoặc màn hình chờ sinh động để hài hòa với không gian chung quanh. Với Ambient Mode, mức độ tiêu thụ điện năng gần như không đáng kể.

Ra mắt dòng màn hình trải nghiệm hình ảnh mang tính cách mạng - Ảnh 3.

Trong khi đó, đối với The Wall cho doanh nghiệp, Samsung sẽ mang đến nhiều nâng cấp giúp cho doanh nghiệp tối ưu hóa khả năng hiển thị cũng như điều khiển trong các môi trường đa dạng như phòng điều khiển trung tâm, hành lang, viện bảo tàng, trung tâm trưng bày nghệ thuật.

The Wall cho doanh nghiệp mang đến sự lựa chọn kích thước và độ phân giải đa dạng, từ 73 inch độ phân giải 2K lên đến 583 inch độ phân giải 8K, kích thước màn hình lớn nhất từ trước đến nay của Samsung.

Tuấn Trần
Xem thêm