Ra mắt trang web kêu gọi hành động vì Hà Nội xanh

Trang web Hành động vì Hà Nội xanh là trang web đầu tiên trên cổng thông tin của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), kêu gọi công dân đang sinh sống và làm việc tại Thủ đô tiến hành cam kết thực hiện các giải pháp cụ thể để bảo vệ môi trường Hà Nội.
17:47 PM 03/07/2020 In bài viết này

Sở TN&MT Hà Nội phối hợp với CLEI và Live&Learn xây dựng website 'Hanhdongvihanoi.org', nơi những công dân của Thủ đô nói riêng và những người yêu Hà Nội nói chung có thể đưa ra các cam kết hành động để cải thiện môi trường sống cho Thành phố. Trang web chính thức ra mắt hôm nay 3/7/2020.

Ra mắt trang web kêu gọi hành động vì Hà Nội xanh - Ảnh 1.

Giao diện trang web “Hành động vì Hà Nội” với địa chỉ website "Hanhdongvihanoi.org".

Phát biểu tại Lễ ra mắt, ông Lê Tuấn Định, Phó Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội nhận định: cùng với quá trình đô thị hóa và mở rộng thành phố, Hà Nội đã trở thành một trong 17 đô thị lớn nhất thế giới.

Ra mắt trang web hành động vì Môi trường của thành phố Hà Nội - Ảnh 1.

Ông Lê Tuấn Định, Phó Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội

Tốc độ phát triển nhanh chóng đã khiến Thành phố đang phải chịu những tác động tiêu cực do ô nhiễm môi trường, đặc biệt là sự suy giảm chất lượng không khí, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng và chất lượng cuộc sống.

Trước thực trạng đó, Thành phố Hà Nội trong những năm qua đã ban hành và triển khai nhiều chính sách, giải pháp kỹ thuật nhằm cải thiện môi trường nói chung và chất lượng không khí nói riêng. 

Trong các chính sách, giải pháp có việc ban hành Chỉ thị số 15/CT- UBND ngày 30/10/2019 về việc thay thế và loại bỏ toàn bộ việc sử dụng than tổ ong làm nhiên liệu trong sinh hoạt, kinh doanh dịch vụ nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường trên địa bàn Thành phố và Chỉ thị số 19/CT-UBND ngày 25/12/2019 về các biện pháp khắc phục, hạn chế ô nhiễm, cải thiện chỉ số chất lượng không khí (AQI) trên địa bàn thành phố.

"Trang web kêu gọi công dân đang sinh sống và làm việc tại Thủ đô tiến hành cam kết thực hiện các giải pháp cụ thể theo 5 lĩnh vực: không khí, chất thải, năng lượng, qui hoạch đô thị, giao thông nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, giảm thiểu khí nhà kính, ứng phó với biến đổi khí hậu cho thành phố Hà Nội", ông Lê Tuấn Định khẳng định.

Ra mắt trang web hành động vì Môi trường của thành phố Hà Nội - Ảnh 2.

Các đại biểu thể hiện quyết tâm "Hành động vì Hà Nội Xanh"

Website gồm có 25 giải pháp thuộc 5 lĩnh vực: Năng lượng - Giao thông - Rác thải - Chất lượng không khí - Quy hoạch đô thị. Sau khi người dùng đăng nhập và tiến hành cam kết, 5 lĩnh vực sẽ hiện ra với những nội dung cam kết được thu thập, nghiên cứu và đúc kết từ những buổi tham vấn cộng đồng đã được dự án thực hiện trong 2 năm vừa qua.

Mỗi lần click "Tôi cam kết" là người dân đang thể hiện quyết tâm hành động của mình vì tình yêu và trách nhiệm đóng góp với Thành phố. Hy vọng rằng các cam kết kèm theo những hành động thiết thực của người dân sẽ giúp Hà Nội xanh trở lại, xứng đáng là thành phố vì hòa bình và đáng sống.

Hiền Anh
Xem thêm