Sách của những phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới

Những cuốn sách này được viết bởi những người phụ nữ có tầm nhìn định hướng cho tương lai - những người đã vượt qua giới hạn của bản thân mình cả về sự sáng tạo, sự chuyên nghiệp trong cách làm việc để đạt được thành công vang dội trong sự nghiệp và tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới.
20:32 PM 16/10/2020 In bài viết này

Grit: The Power of Passion and Perseverance (Tạm dịch: Sức mạnh của niềm đam mê và sự kiên trì)

Tác giả cuốn sách Angela Duckworth, người sáng lập và CEO của Lab Lab, một tổ chức phi lợi nhuận có nhiệm vụ thúc đẩy khoa học và phát triển nhân cách ở trẻ em. Bà tốt nghiệp Đại học (ĐH) Harvard năm 1992, lấy bằng thạc sĩ ĐH Oxford năm 1996, sau đó là bằng tiến sĩ tâm lý, ĐH Pennsylvania năm 2006.

Sách của những phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới - Ảnh 1.

Angela Duckworth chỉ ra bí quyết để đạt được thành công là sự pha trộn giữa niềm đam mê và sự kiên trì mà bà gọi là "grit"

Trong cuốn sách này, Angela Duckworth chỉ ra rằng bí quyết để đạt được thành công không chỉ là tài năng, mà là sự pha trộn giữa niềm đam mê và sự kiên trì mà bà gọi là "grit". Bà cũng chia sẻ những bài học rút ra từ việc phỏng vấn hàng chục người thành công, bao gồm CEO JPMorgan Jamie Dimon và huấn luyện viên Pete Carroll của Seattle Seahawks.

Sách của những phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới - Ảnh 2.

Cuốn sách về tư duy tài chính

Nice Girls Don't Get Rich (Tạm dịch: Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền) 

Tác giả cuốn sách là GS. Lois P. Frankel, cũng là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy, đồng thời là một chuyên gia được thế giới công nhận trong lĩnh vực phát triển khả năng lãnh đạo cho phụ nữ.

Đây không chỉ là cuốn sách về nội dung lên kế hoạch tài chính, mà còn là một cuốn sách về tư duy tài chính. 

"Nếu bạn giống như đa số phụ nữ, bạn không "nghĩ giàu" - và nếu như bạn không "nghĩ giàu", bạn chắc chắn không thể nào cố gắng thực hiện những việc để trở nên giàu được. Thời điểm mà bạn coi như mình giàu được quyết định bởi giá trị của bạn, lối sống của bạn và khả năng chấp nhận rủi ro của bạn".

Shark Tales (Tạm dịch: Chuyện cá mập) 

Tác giả cuốn sách là Barbara Corcoran, người sáng lập công ty bất động sản Corcoran Group của Mỹ. Bà cũng là nhà đầu tư nổi tiếng của chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp Shark Tank của đài ABC.

Sách của những phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới - Ảnh 3.

Cuốn sách với những câu chuyện có thật của Barbara để truyền cảm hứng tới các doanh nhân.

Cuốn sách kể những câu chuyện có thật của Barbara, qua đó truyền cảm hứng tới các doanh nhân. Sau khi thất bại trong nhiều công việc khác nhau, bà đã vay 1.000 USD từ bạn trai, bỏ công việc phục vụ bàn, bắt đầu một công ty bất động sản nhỏ ở tNew York và sau đó phát triển nó thành một doanh nghiệp 6 tỷ USD.

Sách của những phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới - Ảnh 4.

Melinda Gates giới thiệu cho phụ nữ thấy sức mạnh của sự kết nối

The Moment of Lift (Tạm dịch: Thời khắc cất cánh) 

Tác giả cuốn sách là Melinda Gates, nhà từ thiện, nữ doanh nhân và là người ủng hộ cho sự phát triển của phụ nữ toàn cầu. 

Bà là đồng chủ tịch của Quỹ Bill & Melinda Gates và cũng là người sáng lập Pivotal Ventures, một công ty đầu tư làm việc để thúc đẩy tiến bộ xã hội cho phụ nữ và gia đình ở Mỹ.

Trong cuốn sách cảm động và hấp dẫn này, Melinda Gates chia sẻ những bài học từ những người tuyệt vời mà bà gặp trong khi làm việc và đi du lịch khắp thế giới. 

Melinda Gates giới thiệu cho người đọc những người phụ nữ đáng chú ý và cho thấy sức mạnh của sự kết nối. Bà chỉ ra rằng khi bạn nâng người khác lên, họ cũng nâng bạn lên.

Sách của những phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới - Ảnh 5.

Cuốn sách đưa ra một bộ nguyên tắc giúp phụ nữ cân bằng giữa gia đình, công việc và tình bạn.

The Woman Code (Tạm dịch: Mật mã phụ nữ) 

Tác giả cuốn sách là Sophia A. Nelson, một nhà báo, nhà văn người Mỹ, đồng thời bà còn là một luật sư, một nhà bình luận chính trị xuất hiện nhiều trên các chương trình tin tức.

Trong cuốn sách này, Sophia Nelson cho rằng phụ nữ tuân theo một quy tắc sống có ý nghĩa sẽ đưa họ đến cuộc sống trọn vẹn và thành công. "Mật mã phụ nữ" đưa ra một bộ nguyên tắc vượt thời gian giúp phụ nữ cân bằng giữa gia đình, công việc và tình bạn.

T.H
Xem thêm