Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng nghỉ hưu từ ngày 1/9/2020

Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng sẽ nghỉ hưu theo chế độ kể từ ngày 1/9/2020.
20:55 PM 31/08/2020 In bài viết này

Ngày 31/08/2020, tại trụ sở Bộ TT&TT, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định về công tác cán bộ. Theo đó, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng nghỉ hưu từ ngày 1/9/2020 - Ảnh 1.

Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ vừa được công bố chiều 31/8/2020, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng nghỉ hưu theo chế độ kể từ ngày 1/9/2020.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng gửi lời cám ơn đến Bộ trưởng và nguyên lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị trong Bộ TT&TT đã giúp đỡ ông hoàn thành nhiệm vụ.

Thứ trưởng bày tỏ niềm tự hào khi được làm việc trong Ngành có bề dày truyền thống, một môi trường tốt khi các cán bộ qua nhiều thế hệ luôn tận tụy, nghĩa tình, hỗ trợ nhau. Điều này tạo động lực, cơ hội để Thứ trưởng làm việc và hoàn thành nhiệm vụ.

Thứ trưởng cũng bày tỏ tri ân, cảm ơn Lãnh đạo Ngành, CBCNV qua các thời kỳ, các đơn vị trong Ngành, các doanh nghiệp, Hiệp hội đã hỗ trợ triển khai các nhiệm vụ của Ngành. Trong thời gian tới, Thứ trưởng mong Ngành tiếp tục phát triển, đáp ứng sự mong mỏi, kỳ vọng của Đảng, Nhà nước, Chính phủ.

Trong buổi chia tay thân mật, đầm ấm và đầy lưu luyến, thay mặt cho tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành, sự kính trọng trước những đóng góp to lớn của Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đối với ngành TT&TT.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã gắn bó với Ngành 34 năm, từ Tổng công ty Bưu chính Viễn thông (BCVT), Tổng cục Bưu điện, Bộ BCVT cho đến Bộ TT&TT. "Được về hưu nơi mình gắn bó cả cuộc đời đi làm là một hạnh phúc. Trong cuộc đời đi làm, khi ở vị trí cao, lúc nghỉ công việc được anh em quý mến đó cũng là hạnh phúc", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

Trong quá trình công tác quản lý nhà nước tại ngành TT&TT 34 năm và 3 nhiệm kỳ làm Thứ trưởng, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng là người có chuyên môn, hiểu biết sâu về quản lý nhà nước, Ngành. Thứ trưởng đã phụ trách hầu hết các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ TT&TT như khoa học công nghệ (KHCN), hợp tác quốc tế, bưu chính, báo chí, CNTT, an toàn thông tin, doanh nghiệp.

Bộ trưởng khẳng định: Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng có nhiều cống hiến cho Ngành, là người đảm nhiệm nhiều việc khó của ngành TT&TT như đảm nhận công tác hợp tác quốc tế khi Việt Nam mở cửa hội nhập, số hoá, tách bưu chính khỏi viễn thông khi bưu chính khó khăn chồng chất để đến hôm nay bưu chính vượt lên trở thành điểm sáng.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cũng đảm nhiệm phụ trách Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC khi doanh nghiệp này gặp muôn vàn khó khăn. Lĩnh vực ứng dụng CNTT, đặc biệt là chính phủ điện tử, do Thứ trưởng phụ trách đến nay đã được thúc đẩy mạnh mẽ.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng luôn có góc nhìn sắc sảo, hiểu biết, khác biệt, không ngại va chạm mà một tổ chức cần để phát triển bền vững. "Thứ trưởng Hưng luôn nhìn thấy trọng tâm, cốt lõi của công việc và cũng là người rất chi tiết để đưa ra quyết định đúng đắn và hiệu quả", Bộ trưởng khẳng định.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng sinh năm 1960. Từ tháng 5/1986 - 9/1991, ông làm nghiên cứu viên tại Viện Khoa học kỹ thuật Bưu điện - Tổng cục Bưu điện. Trong thời gian này, từ tháng 5/1988 - 5/1989, ông thực tập tại Học viện Kỹ thuật Viễn thông, Đại học Tổng hợp Brauushweis - Cộng hoà dân chủ Đức.

Từ tháng 9/1991 - 12/1995, ông công tác tại Văn phòng Tổng cục Bưu điện. Tháng 12/1995 - 10/1999, ông đảm nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ KHCN và Hợp tác quốc tế. Trong thời gian này, ông tham gia Đoàn đàm phán dịch vụ trong ASEAN, thành viên Đoàn đàm phán Chính phủ về Hiệp định Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ.

Tháng 10/1999 - 10/2000, ông đảm nhiệm Quyền Vụ trưởng Vụ KHCN và Hợp tác quốc tế, tham gia Đoàn đàm phán Chính phủ về Hiệp định Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ và thành viên Đoàn đàm phán Chính phủ về Tổ chức thương mại Thế giới (WTO).

Tháng 10/2000 - 10/2002, ông đảm nhiệm Vụ trưởng Vụ KHCN và Hợp tác quốc tế, thành viên Đoàn đàm phán Chính phủ về WTO. Từ tháng 12/2002 - tháng 1/2006, ông làm Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế. Từ tháng 2/2006 - tháng 8/2020, ông làm Thứ trưởng Bộ BCVT nay là Bộ TT&TT.

Với quá trình đóng góp cũng như phấn đấu trong thời gian qua, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận, trao tặng nhiều danh hiệu cao quý như: Huân chương Lao động hạng Nhì giai đoạn 2007 - 2011; Huân chương Lao động hạng Ba giai đoạn 2000 - 2004; Chiến sĩ thi đua toàn quốc năm 2006; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Danh hiệu Chiến sỹ thi đua Bộ TT&TT nhiều năm liền.

Lan Phương
Xem thêm