Viễn thông, tự động hóa tiếp tục phát triển sau đại dịch

Khảo sát do công ty tư vấn toàn cầu PricewaterhouseCoopers thực hiện với 699 giám đốc điều hành của các công ty ở nhiều quốc gia.
09:29 AM 06/10/2020 In bài viết này
Viễn thông, tự động hóa tiếp tục phát triển sau đại dịch - Ảnh 1.

(Yonhap)

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên khắp thế giới hy vọng làm việc từ xa và tự động hóa sẽ tiếp tục phát triển sau khi đại dịch COVID-19 kết thúc, một cuộc khảo sát vào hồi tháng 6 và tháng 7 cho thấy.

Theo cuộc khảo sát do công ty tư vấn toàn cầu PricewaterhouseCoopers thực hiện với 699 giám đốc điều hành của các công ty ở nhiều quốc gia, hợp tác từ xa và tự động hóa được chọn là xu hướng lâu dài có khả năng xảy ra nhất trong thế giới hậu đại dịch, với tương ứng 78 và 76% số người được hỏi trả lời như vậy.

Bob Moritz, Chủ tịch toàn cầu của PricewaterhouseCoopers International cho biết: "Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần đồng thời duy trì hoạt động hiện tại của công ty và suy nghĩ về chiến lược của hình cho tương lại, để họ thoát khỏi đại dịch, sẵn sàng tái cấu hình doanh nghiệp của mình để phát triển mạnh trong một thế giới rất khác".

Khi nói đến việc chuẩn bị cho kỷ nguyên hậu đại dịch, 24% những người được khảo sát coi số hóa là ưu tiên hàng đầu trong khi 17% chọn ảo hóa.

29% CEO trong lĩnh vực tài chính coi việc sử dụng kỹ thuật số là quan trọng hơn bất kỳ lĩnh vực nào khác.

Trong khi đó, ảo hóa được các CEO trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và truyền thông ưa thích, với sự ủng hộ của 24% những người được khảo sát trong các lĩnh vực này.

Các nhà lãnh đạo công ty đã tỏ ra bi quan khi nói đến triển vọng phục hồi kinh tế, với 65% dự đoán sự sụt giảm về tăng trưởng toàn cầu và ít hơn 1/3 tin rằng sự hỗ trợ của chính phủ sẽ được duy trì.

MC (theo Koreaheral)
Xem thêm