VNPT sẵn sàng hạ tầng viễn thông - CNTT phục vụ hội nghị WEF ASEAN 2018

VNPT vừa cho biết đã sẵn sàng hạ tầng viễn thông CNTT phục vụ hội nghị WEF ASEAN 2018 sẽ diễn ra từ 11 – 13/9/2018, tại Hà Nội.
15:02 PM 10/09/2018 In bài viết này

Hội nghị WEF ASEAN với chủ đề của hội nghị là “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp 4.0” sẽ có phiên khai mạc sáng 12/9 với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao một số nước ASEAN và châu Á. Hội nghị sẽ có 60 phiên họp và thảo luận chuyên sâu được tổ chức.

Hội nghị năm nay diễn ra trong bối cảnh tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN tiếp tục được đẩy mạnh, tình hình thế giới và khu vực biến chuyển nhanh và phức tạp, tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 ngày càng sâu sắc.

Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng, được kỳ vọng sẽ là cầu nối giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á với cộng đồng các tập đoàn hàng đầu thế giới, tạo ra diễn đàn để thảo luận những thách thức và cơ hội của khu vực.

Vinh dự là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông - CNTT phục vụ Hội nghị WEF ASEAN 2018, trong suốt những ngày qua, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã khẩn trương huy động mọi nguồn lực triển khai hạ tầng kết nối dịch vụ tại Trung tâm báo chí, các phòng họp và nhà điều hành của Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đến ngày 09/09/2018 mọi công tác đã hoàn tất, VNPT sẵn sàng hạ tầng viễn thông – CNTT phục vụ Hội nghị.

Chiều ngày 09/09, Tổng giám đốc VNPT Phạm Đức Long đã trực tiếp thị sát, kiểm tra công tác triển khai hạ tầng và chỉ đạo xây dựng các kịch bản dự phòng các tình huống phát sinh nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ Hội nghị.

Tổng giám đốc VNPT Phạm Đức Long kiểm tra tốc độ WiFi

Để phục vụ sự kiện, ngoài việc trang bị toàn bộ hạ tầng viễn thông cung cấp các dịch vụ truy cập Internet tốc độ cao, dịch vụ tín hiệu truyền hình HD, Internet cáp quang phục vụ các cơ quan báo chí truyền hình, hệ thống Wi-Fi..., VNPT còn tặng 500 thẻ cào VinaPhone cho Ban tổ chức và các phóng viên báo chí tác nghiệp tại Hội nghị.

VNPT huy động đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao lắp đặt thiết bị, bảo đảm đường truyền, phục vụ Hội nghị

Theo Ban Tổ chức, đến thời điểm này, số lượng đại biểu chính thức đăng ký tham dự WEF ASEAN 2018 là 970 người; cùng với khách mời khác đưa tổng số đại biểu tham dự có thể lên đến gần 1.200 đại biểu. Dự kiến, sẽ có hơn 300 phóng viên trong nước và quốc tế đến đưa tin về sự kiện ngoại giao quan trọng này.

Được biết trong 8 năm qua, Việt Nam đã phối hợp với WEF tổ chức 3 sự kiện lớn là hội nghị WEF Đông Á năm 2010, hội nghị WEF Mekong năm 2016 và nay là hội nghị WEF ASEAN.

Lan Phương
Xem thêm