Đời sống xã hội

6 doanh nghiệp bán hàng đa cấp vào “tầm ngắm”

Hoàng Anh 23/11/2023 16:02

Ủy ban Cạnh tranh quốc gia (Bộ Công thương) tổ chức thanh tra 4 doanh nghiệp đa cấp và kiểm tra chuyên ngành đối với 2 doanh nghiệp kinh doanh theo phương thức đa cấp trong năm 2023.

Trong thời gian dài, các doanh nghiệp đa cấp liên tục nằm trong tầm kiểm soát chặt chẽ của cơ quan chức năng khi xảy ra nhiều vụ việc lợi dụng một số đặc điểm của mô hình kinh doanh theo phương thức này, biến tướng với “muôn hình vạn trạng” nhằm trục lợi bất chính, lừa đảo người tham gia bán hàng đa cấp và người dân.

Để khắc phục và ngăn chặn tình trạng đó, cơ quan quản lý đã có nhiều giải pháp, cũng như nhiều văn bản pháp luật, được điều chỉnh thường xuyên theo hướng thắt chặt quản lý, kiểm soát một cách hiệu quả, không để hành vi kinh doanh đa cấp trá hình gây ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế - xã hội và người dân.

anh-7.jpg
Chương trình huấn luyện làm giàu nhanh chóng tại Công ty Caster City (Không được cấp phép hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp). Ảnh: TL

Ủy ban Cạnh tranh quốc gia (Bộ Công thương) tổ chức thanh tra 4 doanh nghiệp đa cấp và kiểm tra chuyên ngành đối với 2 doanh nghiệp kinh doanh theo phương thức đa cấp trong năm 2023.

Theo đó, Ủy ban này thực hiện kiểm tra đối với 2 doanh nghiệp là công ty CP Tập đoàn Liên kết Việt Nam (Vinalink) có địa chỉ trụ sở chính: Lô C16/D21 khu đô thị mới Cầu Giấy (Phố Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) và công ty TNHH Oriflame Việt Nam có địa chỉ trụ sở chính ở số 100-102 Nguyễn Văn Trỗi (Phường 8, quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bên cạnh đó, 4 doanh nghiệp đa cấp có tên trong danh sách bị thanh tra gồm: Công ty TNHH Seacret (Tầng 4, tòa nhà số 227B, Cách Mạng Tháng Tám, quận 10, TP.HCM); Công ty TNHH Total Swiss Việt Nam (Số 89, Đường Xuân Hồng, quận Tân Bình, TP.HCM); Công ty TNHH Kyowon The Orm Việt Nam (Số 38/1 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TP.HCM) và công ty TNHH Gcoop Việt Nam (B17-17 Vinhomes Gardenia, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội).

Ủy ban Cạnh tranh quốc gia cũng đề nghị người dân cung cấp thông tin liên quan đến những vướng mắc, những vi phạm trong hoạt động kinh doanh đa cấp để xem xét, làm rõ trong quá trình thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp nói trên.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
6 doanh nghiệp bán hàng đa cấp vào “tầm ngắm”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO