Bưu chính Nauy mua lại công ty hậu cần Thụy Điển IntertranspedIA

04/11/2015 07:29
Theo dõi ICTVietnam trên

Mới đây, ngành bưu chính Na Uy đã tăng cường sự hiện diện của mình ở nước láng giềng Thụy Điển bằng việc mua lại một doanh nghiệp hậu cần nhằm thúc đẩy giao thông vận tải qua biên giới giữa các nước Bắc Âu và vùng Balkans.

Cụ thể, bưu chính Nauy đã mua lại công ty Thụy điển IntertranspedIA, kết hợp với một chi nhánh của ngành bưu chính với tên gọi mới CombiTrans AB.

Việc mua bán này cũng bao gồm doanh nghiệp nhỏ Ytrans, một công ty hậu cần con được IntertranspedIA mua lại trong năm 2007.

CombiTrans hiện giờ là một tổ chức trong bộ phận vận chuyển hàng hóa của Bưu chính Na Uy, với trụ sở chính có tên gọi Bring Cargo, mà đầu năm 2011 Bring Cargo cũng đã mua lại một doanh nghiệp hậu cần của Thụy Điển, Coldsped, từ công ty con Deutsche Bahn Schenker AB.

Bản thân IntertranspedIA đã bắt đầu hoạt động từ năm 2000, và cùng với hệ thống chi nhánh thực hiện các hoạt động chuyển phát quốc tế đến Trung và Đông Âu, cũng nhưThổ Nhĩ Kỳ.

Người phát ngôn của bưu chính Na Uy cho biết ngành bưu chính hiện dang có mức doanh thu hàng năm khoảng 200 triệu SEK (tương đương 29,1 triệu USD).

“Việc mua lại công ty hậu cần Thụy Điển IntertranspedIA là một phần trong chiến dịch đầu tư của Bưu chính Nauy vào Thụy Điển, và cũng có nghĩa là chúng tôi đang củng cố vị trí của ngành bưu chính Nauy trong việc chuyển phát qua biên giới đến và đi từ các nước Bắc Âu, Giám đốc điều hành của bưu chính Na Uy đã tuyên bố với tờ Day Mejdell trong một cuộc phỏng vấn.

Mạng lưới chuyển phát đường bộ của CombiTrans hiện giờ đã bao phủ toàn bộ Châu Âu, đặc biệt là ở vùng Đông Âu và Balkans, Trung Á và Trung Đông. Chi nhánh xử lý khoảng 16.000 chuyến xe mỗi năm với trên 94.000 lô hàng.

Việc mua lại IntertranspedIA, đã được sự chấp thuận của các đơn vị cạnh tranh, có ý nghĩa vô cùng to lớn với ngành bưu chính Nauy, thể hiện sự kết hợp "2 doanh nghiệp thành công" với CombiTrans, Mejdell cho biết.

Ingemar Andersson, Giám đốc điều hành đi kiêm chủ sở hữu của IntertranspedIA và Ytrans, nói về vụ mua bán như sau: "Theo tôi, việc kết hợp doanh nghiệp với CombiTrans là hoàn toàn phủ hợp, và đảm bảo rằng tương lai của chúng tôi thậm chí còn phát triển mạnh mẽ hơn.

Andersson nói thêm: "Chúng tôi đang ở trong một môi trường hậu cần chuyên nghiệp và phát triển, nơi mà chúng tôi có thể tiếp tục thực con đướng phát triển kinh doanh."

Thu Trang

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Bưu chính Nauy mua lại công ty hậu cần Thụy Điển IntertranspedIA
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO