Theo Nebbiolo Technologies - hãng này đã từ chối đặt tên trực tiếp cho khách hàng, chỉ nói rằng đó là một công ty “toàn cầu” – đang đối mặt với sự thất bại của một trong những IPC của Windows có thể dẫn đến thời gian ngừng hoạt động là 6 giờ. Họ muốn thời gian đó giảm xuống còn vài phút.
Đó là một vấn đề phức tạp. Nếu tất cả 9.000 máy đó đều nằm trong trung tâm dữ liệu, bạn có thể đơn giản ảo hóa toàn bộ và gọi nó là một ngày, theo phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Nebbiolo, Hugo Vliegen. Nhưng đó là một môi trường không đồng nhất, với các máy tính cũ chạy các ứng dụng điều khiển quan trọng cho các dây chuyền sản xuất - kết nối của chúng với thiết bị không thể đơn giản được tóm tắt vào đám mây hoặc trung tâm dữ liệu.
Tuy nhiên,về mặt kiến trúc, hệ thống này đơn giản hơn một chút. Chắc chắn là có rất nhiều máy tính, nhưng tất cả đều được quản lý từ xa. Vấn đề chính là khả năng hiển thị và chuyển đổi dự phòng của chúng, Vliegen nói.
“Nếu họ thất bại, họ phải đối mặt với thời gian chết là sáu giờ”, ông nói hôm thứ Ba trong một bài trình bày tại Hội nghị Thế giới về thuật toán Fog ở San Francisco. “Hàng ngàn đô la đang bị lãng phí vì họ đang cố gắng khắc phục sự cố, cố gắng tìm một máy tính công nghiệp thay thế.”
Kế hoạch tấn công tương đối đơn giản: Ảo hóa và hội tụ tất cả các nút thuật toán trên cùng một sàn quản lý, làm cho toàn bộ hệ thống hiển thị cấu hình và quản lý được từ cửa sổ điều khiển tập trung.
Nebbiolo sử dụng các nút riêng của mình để thay thế các IPC cũ, nhưng đó chỉ là một phần của vấn đề được giải quyết. Lớp mạng và bản thân phần mềm phải được cập nhật và là một phần của hệ thống mới.
“Có rất nhiều thứ bạn phải thực hiện. Bạn phải tìm ra cách sao chép tất cả các ứng dụng PLC dựa trên Windows này,” Vliegen nói. “Vậy làm thế nào để bạn cơ giới hóa điều đó? Làm thế nào bạn có thể đi đến 40 nhà máy, 9.000 máy móc và làm cho nó đổi mới?”
Một vấn đề khác, ông nói, là sự kết nối giữa 9.000 PLC. Kết nối thủ công, thông qua nối tiếp, hệ thống hoạt động tốt, nhưng ảo hóa phần tử mạng đã giới thiệu các vấn đề mới về hệ điều chỉnh và thời gian - bộ vi xử lý nhanh hơn và kết nối mạng sẽ vứt bỏ các hệ thống đã được hiệu chỉnh một cách cẩn thận.
Tuy nhiên, Vliegen cho biết công ty đã làm việc chăm chỉ để làm cho hệ thống mới có khả năng đàn hồi và hiệu quả cao. Tổng hợp dữ liệu trên máy đang di chuyển trên mạng được kích hoạt Ethernet mới bằng một loạt các ngôn ngữ khác nhau là phần mềm FogOS của Nebbiolo được xác định. Hiện tại, họ đang ở hai trong số các cơ sở của khách hàng và họ đang chuẩn bị triển khai trên quy mô lớn hơn.
Rất nhiều vấn đề nhỏ vẫn còn, ông lưu ý. Các IPC cũ hơn được sử dụng để có kết nối một-một giữa các ứng dụng mà chúng chạy và một thiết bị đầu cuối từ xa, do đó một hệ thống tập trung hơn (với nhiều máy khách kết nối với nhiều thiết bị đầu cuối, v.v..) đòi hỏi rất nhiều nội bộ kiến trúc của hệ thống.
Nhưng đây là nền tảng, theo Vliegen, và thành công trong thử nghiệm ban đầu sẽ làm cho việc triển khai quy mô rộng hơn dễ dàng hơn nhiều.