Chuyển động ICT

Chính thức phát động Giải thưởng VinFuture 2023

Anh Minh 09:26 09/01/2023

Giải thưởng VinFuture hàng năm nhằm tôn vinh các phát minh khoa học công nghệ (KHCN) đột phá đã, đang hoặc có tiềm năng tạo ra thay đổi ý nghĩa trong cuộc sống của con người.

giai-thuong-vinfuture.jpg
Các nhà khoa học, chủ nhân Giải thưởng chính về kết nối công nghệ mạng toàn cầu, giao lưu trong mùa giải VinFuture 2022

Với tầm nhìn và sứ mệnh “Khoa học phụng sự nhân loại”, Giải thưởng VinFuture năm 2023 hướng đến công nhận và vinh danh các nghiên cứu khoa học, sáng tạo công nghệ mang tính đột phá, góp phần giải quyết những vấn đề nhân loại đang đối mặt và mang tới sự phát triển bền vững cho cuộc sống con người trong tương lai.

Giải thưởng VinFuture chính thức khởi động mùa giải 2023 với thời gian nhận đề cử từ 14 giờ ngày 09/01/2023 tới 14 giờ ngày 15/05/2023 (theo giờ Hà Nội, GMT+7). 

GS. Sir Richard Henry Friend, Chủ tịch Hội đồng giải thưởng VinFuture, cho biết: “Chúng tôi mong muốn tìm ra những đổi mới sáng tạo và đột phá trên tất cả các lĩnh vực, nhằm vinh danh những sáng kiến khoa học tạo nên thay đổi tích cực và bền vững đối với chất lượng cuộc sống của con người. Chúng tôi tin rằng Giải thưởng VinFuture năm nay sẽ tiếp nhận nhiều hơn các đề cử chất lượng, từ đó tăng thêm cơ hội tìm ra những công trình, nghiên cứu xứng đáng”.

Để tham gia mùa giải 2023, các phát minh, giải pháp KHCN cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đề cử của Giải thưởng, và được đề cử bởi các tổ chức, các cá nhân uy tín về KHCN trên toàn thế giới. Các dự án đề cử sẽ được đánh giá qua các bước sàng lọc và xét chọn của Hội đồng Sơ khảo và Hội đồng Giải thưởng VinFuture, bao gồm các nhà khoa học uy tín, các chuyên gia hàng đầu thế giới từng sở hữu các giải thưởng danh giá như Nobel, Turing, Millennium Technology… 

Cổng nhận đề cử năm 2023: https://online.vinfutureprize....

Trước đó, mùa giải VinFuture 2022 đã nhận được 970 đề cử chất lượng từ các nhà khoa học, nghiên cứu, phát minh từ 6 châu lục trên toàn thế giới. Giải thưởng Chính VinFuture 2022 trị giá 3 triệu USD đã được trao cho 5 nhà khoa học: Giáo sư Sir Tim Berners-Lee, Tiến sĩ Vinton Cerf, Tiến sĩ Emmanuel Desurvire, Tiến sĩ Robert Kahn, và Giáo sư Sir David Payne với các tầng phát minh đột phá trong việc kết nối công nghệ mạng toàn cầu.

Hoạt động cốt lõi của Quỹ VinFuture là trao Giải thưởng VinFuture hàng năm cho các phát minh KHCN đột phá đã, đang hoặc có tiềm năng tạo ra thay đổi ý nghĩa trong cuộc sống của con người. Ngoài ra, Quỹ cũng tiến hành nhiều hoạt động để hiện thực hóa sứ mệnh của mình, như tài trợ nghiên cứu, hợp tác phát triển học thuật, thúc đẩy giáo dục STEM./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Chính thức phát động Giải thưởng VinFuture 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO