Làm thế nào để thu hẹp khoảng cách truy cập Internet tại Indonesia?

Làm thế nào để thu hẹp khoảng cách truy cập Internet tại Indonesia?

Theo thống kê, khoảng 12.500 ngôi làng và khu vực trên toàn lãnh thổ Indonesia hiện chưa được kết nối Internet. Báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB) đã chỉ ra một số bước có thể giúp thu hẹp khoảng cách số này.

Phát triển hệ thống đèn giao thông AI mới giúp giảm tắc nghẽn

Vào giờ cao điểm, tình trạng người dân phải xếp hàng dài tại các cột đèn giao thông thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, điều này sẽ trở thành dĩ vãng nhờ vào một hệ thống đèn giao thông sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) mới được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Aston, Birmingham.

Cuộc thi Solve for Tomorrow 2022 được khởi động tại Việt Nam

Cuộc thi “Solve for Tomorrow 2022” nhằm khuyến khích học sinh ứng dụng công nghệ vào thực tiễn nhằm giải quyết các vấn đề của xã hội và địa phương.

PTIT đẩy mạnh hợp tác, kết nối với DN số để đào tạo, tuyển dụng

18 doanh nghiệp (DN) công nghệ số đã tham gia ngày hội tuyển dụng Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (BCVT) (PTIT) 2022 vào ngày 12/5.

Công nghệ, nền tảng số giúp người lớn tuổi, già hoá lành mạnh

Data - time

Ngày 17/5/2022, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Viễn thông và Xã hội thông tin (XHTT) (WISIS) thế giới 2022 kết hợp công bố nền tảng đạt tiêu chí nền tảng số phục vục người dân 2022.

Ước mơ kỹ sư công nghệ thành hiện thực nhờ Zalo Tech Fresher 2022

Data - time

Được biết đến là tổ chức có các chương trình đào tạo kỹ sư công nghệ hàng đầu, Zalo Tech Fresher do Zalo tổ chức đã giúp nhiều sinh viên năm 3, năm 4 bước đầu chạm đến ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ.

Thứ trưởng KH-CN: 'Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam vẫn ở mức thấp so với thế giới'

Data - time

Theo Thứ trưởng Bộ KH-CN Bùi Thế Duy, chúng ta có nhiều tiềm năng về trí tuệ nhân tạo nhưng việc phát triển lĩnh vực này vẫn ở mức thấp so với thế giới.

Cải tiến mới của SAP giúp chuyển đổi số dễ dàng và hiệu quả hơn

Data - time

Những cải tiến mới trong giải pháp quản trị doanh nghiệp (DN) mà Tập đoàn SAP vừa công bố mới đây hứa hẹn mang lại hiệu quả cao hơn cho các DN hoạt động trong điều kiện bình thường mới.

Công cụ vFunction đánh giá nợ kỹ thuật trong hiện đại hóa ứng dụng

Data - time

vFunction Assessment Hub là một sản phẩm đánh giá hiện đại hóa dành cho những người ra quyết định về CNTT, cung cấp một điểm số nợ kỹ thuật để làm rõ sự phức tạp của mã ứng dụng kế thừa và các yếu tố rủi ro liên quan.

Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tiếp Chủ tịch Tập đoàn Qualcomm

Data - time

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng mong Qualcomm hỗ trợ Bộ TT&TT xây dựng tiêu chuẩn, bài test thiết bị 5G, 6G và hỗ trợ các trường Đại học của Việt Nam mở khóa đào tạo kỹ sư viễn thông thiết kế các thiết bị viễn thông.

7 nền tảng số của Novaon Tech đoạt giải Best Solution Awards 2021

Data - time

Ngày 12/05/2022, 44 nền tảng số hàng đầu Đông Nam Á đã tranh tài giải thưởng Best Solution Awards 2021 (BSA 2021). Đây là giải thưởng được tổ chức bởi Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM). Trong đó, 7 nền tảng công nghệ của Novaon Tech đã xuất sắc đạt giải thưởng danh giá.

Chuột Razer Viper V2 Pro mới nặng 58g dành cho game thủ

Data - time

Đây là thế hệ chuột gaming không dây nhẹ được trang bị đầy đủ các công nghệ của Razer và có thiết kế song hành với những phản hồi từ các game thủ chuyên nghiệp.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang