Đội Việt Nam giành giải cao tại cuộc thi toàn cầu về ứng dụng AI trong phân tích hình ảnh y tế

Đội Việt Nam giành giải cao tại cuộc thi toàn cầu về ứng dụng AI trong phân tích hình ảnh y tế

Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata (Tập đoàn Vingroup) đã công bố kết quả của Cuộc thi ứng dụng AI phát hiện điểm bất thường trên ảnh X-quang lồng ngực với tổng giải thưởng trị giá 50.000 USD.
 • Cuộc đua 5G: Mạng thế hệ tiếp theo nào nhanh nhất?

  Bài báo cung cấp thông tin giúp độc giả hiểu về công nghệ 5G một cách tổng quát, đồng thời cung cấp cho các nhà đầu tư chi tiết so sánh cơ hội ở các khu vực, quốc gia trong bối cảnh các nhà mạng 5G đang nhanh chóng triển khai ở nhiều địa điểm trên thế giới.
 • Cốc Cốc: Thành công nhờ đánh giá đúng "điểm yếu" của đối thủ

  Nói về lý do quan trọng nhất cho sự thành công của Cốc Cốc, để có thể cùng tồn tại với gã khổng lồ Google, bà Đào Thu Phương, Phó Tổng Giám đốc cho rằng, đó là việc đánh giá đúng thế mạnh và điểm yếu của đối thủ (Google) để tìm ra những thị trường ngách phù hợp và giải quyết được Pain Point (nỗi đau của người dùng).
 • Một số giải pháp phát triển mạng truyền số liệu chuyên dùng phục vụ chính phủ số giai đoạn 2021 - 2025

  Mạng Truyền số liệu chuyên dùng (TSLCD) phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước được xác định là một thành phần của hạ tầng số phục vụ Chính phủ điện tử (CPĐT), Chính phủ số (CPS). Để đảm bảo phục vụ tốt cho bài toán phát triển Chính phủ số giai đoạn tới, 04 giải pháp cơ bản phát triển mạng TSLCD đang được Cục Bưu điện Trung ương tổ chức triển khai.
 • Zalo nhận bằng khen của Sở TT&TT Hà Nội

  Zalo nhận bằng khen của Sở TT&TT Hà Nội
  Zalo vinh dự nhận được Giấy khen của Sở TT&TT Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ công tác truyền thông của thành phố.
 • Ra mắt chương trình hỗ trợ SME thông qua các giải pháp cloud

  Ra mắt chương trình hỗ trợ SME thông qua các giải pháp cloud
  Ngày 9/4, Huawei đã khởi động Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ (SME) với các đối tác hệ sinh thái đáng tin cậy ở châu Á - Thái Bình Dương, bao gồm các giải pháp đám mây tiên tiến cho các dịch vụ như tài chính, giáo dục, thương mại điện tử (TMĐT), IoT...
 • Ra mắt đồng hồ theo dõi sức khoẻ OPPO Band

  Ra mắt đồng hồ theo dõi sức khoẻ OPPO Band
  Ngày 8/4, OPPO Việt Nam chính thức ra mắt thiết bị IoT hoàn toàn mới OPPO Band - sản phẩm đồng hồ theo dõi sức khỏe thông minh của hãng. Sau OPPO Watch, đây chính là sản phẩm tiếp theo thuộc dòng thiết bị đeo tay thông minh mà OPPO giới thiệu tại thị trường Việt.
 • VNIX - Sứ mệnh kết nối các nền tảng số trong kỷ nguyên số

  VNIX - Sứ mệnh kết nối các nền tảng số trong kỷ nguyên số
  Hạ tầng mạng là một trong những yếu tố quan trọng để phát triển hệ sinh thái số. VNIX sẽ trở thành hạ tầng số kết nối các nền tảng số giúp Việt Nam sẵn sàng trong kỷ nguyên số.
 • Huawei Việt Nam hợp tác xây dựng hệ sinh thái, đóng góp chuyển đổi số

  Huawei Việt Nam hợp tác xây dựng hệ sinh thái, đóng góp chuyển đổi số
  Tổng Giám đốc Công ty Huawei Việt Nam Sun Bohan đã chia sẻ sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với tất cả các bên để hỗ trợ ngành ICT Việt Nam, vì sự nghiệp chuyển đổi số (CĐS) quốc gia thành công.
 • Bluezone bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích

  Bluezone bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích
  Để tăng hiệu quả của ứng dụng tiếp xúc gần Bluezone và để tiện hơn cho mọi người trong quá trình sử sụng, Bluezone đã được bổ sung thêm nhiều tiện ích, nhằm chăm sóc sức khoẻ cho người sử dụng.
 • Webex có thêm 400 tính năng mới, kết nối 6 tỷ cuộc gọi mỗi tháng

  Webex có thêm 400 tính năng mới, kết nối 6 tỷ cuộc gọi mỗi tháng
  Bắt đầu từ mùa hè này, những tổ chức, doanh nghiệp (DN) sử dụng Webex sẽ có quyền truy cập vào những thông tin giúp tăng cường và thúc đẩy trải nghiệm cá nhân, xây dựng các kết nối chất lượng cao hơn và trải nghiệm làm việc toàn diện hơn cho tất cả mọi người. Bản cải tiến này với trên 400 tính năng Webex đã giới thiệu trong 6 tháng qua, được thiết kế để tạo ra trải nghiệm cộng tác hấp dẫn, toàn diện và đáng tin cậy.
 • Nâng hiệu quả kinh tế của mạng Internet nhờ hạ tầng mạng hợp nhất được thiết kế lại

  Nâng hiệu quả kinh tế của mạng Internet nhờ hạ tầng mạng hợp nhất được thiết kế lại
  Cisco đang hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ và tập đoàn công nghệ đa quốc gia hàng đầu thế giới để thiết kế lại mạng Internet, cho phép ngày càng nhiều người dùng có thể truy cập vào mạng Internet hơn bao giờ hết.
Thế giới
Ra mắt chương trình hỗ trợ SME thông qua các giải pháp cloud

Ra mắt chương trình hỗ trợ SME thông qua các giải pháp cloud

Ngày 9/4, Huawei đã khởi động Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ (SME) với các đối tác hệ sinh thái đáng tin cậy ở châu Á - Thái Bình Dương, bao gồm các giải pháp đám mây tiên tiến cho các dịch vụ như tài chính, giáo dục, thương mại điện tử (TMĐT), IoT..."
Tin mới
Trước 15/9/2022: Sử dụng mã định danh điện tử thống nhất khi kết nối, chia sẻ dữ liệu

Trước 15/9/2022: Sử dụng mã định danh điện tử thống nhất khi kết nối, chia sẻ dữ liệu

Đây là một trong những lộ trình được đề ra trong văn bản hướng dẫn thực hiện Quyết định số 20/2020/QĐ-TTg ngày 22/7/2020 của Thủ tướng Chính phủ vừa được Bộ TT&TT ban hành gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Các Ủy ban; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; HĐND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Các tổ chức chính trị - xã hội cấp Trung ương…"
Việt Nam hùng cường
Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021."
Quốc gia số
Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia."
Kinh tế số
Vai trò của chính phủ trong phát triển kinh tế số

Vai trò của chính phủ trong phát triển kinh tế số

Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra phương hướng phát triển mới cho nền kinh tế thông qua đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, nhất là những thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, thực hiện chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế."