Công nghệ giải trí trên máy bay trở thành điểm nhấn của trải nghiệm bay

Anh Minh| 31/10/2022 14:37
Theo dõi ICTVietnam trên

Hãng hàng không STARLUX đã tiếp nhận máy bay A350 đầu tiên. Đây là dòng máy bay trang bị hệ thống giải trí công nghệ cao và kết nối đầy đủ.

Hãng hàng không STARLUX đã tiếp nhận máy bay A350 đầu tiên, trở thành nhà khai thác mới nhất của máy bay thân rộng tiên tiến nhất trên thế giới. Đây là chiếc đầu tiên trong số 18 máy bay A350-900 sẽ gia nhập đội bay của hãng hàng không Đài Loan, đồng thời sẽ được đưa vào khai thác cùng với máy bay A330neo và A321neo trong đội bay Airbus của hãng.

Máy bay được trang bị hệ thống giải trí trên chuyến bay tiên tiến nhất và kết nối đầy đủ. Đó là hệ thống giải trí trên chuyến bay (IFE) tiên tiến, mang đến "trải nghiệm điện ảnh đáng nhớ và dành riêng cho hành khách". Công nghệ mới có màn hình Optiq 4K QLED HDR. Nền tảng này sẽ có hệ thống IFE "ice" từng đoạt nhiều giải thưởng của Emirates, hệ thống này cung cấp hơn 5.000 kênh đa ngôn ngữ, bao gồm cả truyền hình trực tiếp và phim phát hành phòng vé.

Giải trí trên máy bay được xem là một khía cạnh thiết yếu trong trải nghiệm bay. Việc đưa màn hình cá nhân lên mọi chỗ ngồi trên máy bay đã khiến máy bay trở nên khác xa so với tiêu chuẩn hơn 30 năm trước. Ngoài các công nghệ giải trí tiên tiến, A350 cũng có hiệu suất hoạt động tốt giúp giảm 25% tiêu thụ nhiên liệu và giảm lượng khí thải carbon so với các máy bay thế hệ cũ cùng loại.

Ngoài ra, các máy bay A350 của STARLUX có thiết kế 4 hạng ghế sang trọng, bao gồm bốn phòng suite ở hạng nhất, 26 ghế hạng thương gia, 36 ghế hạng phổ thông đặc biệt và 240 ghế hạng phổ thông. Cabin Airspace trên máy bay A350 có những cải tiến về cấu hình cabin, mang đến không gian cá nhân rộng hơn giúp tạo sự thoải mái cho hành khách ở mọi hạng ghế. Cabin của A350 cũng yên tĩnh nhất trong số các máy bay đang được khai thác hiện nay.

Công nghệ giải trí trên máy bay trở thành điểm nhấn của trải nghiệm bay - Ảnh 1.

Hệ thống giải trí trên máy bay giúp mang lại trải nghiệm bay thú vị. Ảnh minh họa

Ông Christian Scherer, Giám đốc Thương mại kiêm Giám đốc Airbus International cho biết “Với đội bay Airbus thế hệ hoàn toàn mới, STARLUX đang giới thiệu tiêu chuẩn mới về mức độ thoải mái và hiệu suất hoạt động trên thị trường đường bay dài cao cấp. Hành khách sẽ được tận hưởng trải nghiệm du lịch không gián đoạn nhờ thiết kế cabin Airspace linh hoạt của Airbus. Máy bay A350, A330neo và A321neo khi được khai thác cùng nhau giúp phát huy hoàn hảo tất cả những ưu điểm trong tính tương đồng về chủng loại đặc trưng của Airbus, giúp giảm chi phí khai thác trong khi đem đến sự linh hoạt phù hợp với mọi nhu cầu".

Đội bay A350 của STARLUX sẽ bắt đầu được khai thác trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương trước khi chuyển sang phục vụ các đường bay xuyên Thái Bình Dương.

Đến nay, máy bay A350 đã nhận được hơn 900 đơn đặt hàng từ hơn 50 khách hàng trên toàn thế giới, với gần 500 chiếc được bàn giao./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Công nghệ giải trí trên máy bay trở thành điểm nhấn của trải nghiệm bay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO