Cốc nước hỗ trợ giảm cân, trắng da, trị bệnh cực tốt
Nhiều năm về trước, Minh Hằng từng nổi tiếng với biệt danh là "Bé Heo" vì thân hình mũm mĩm, dễ thương. Tuy nhiên giờ đây, khi đã ở tuổi 32, nữ ca sĩ lại khiến khán giả ngưỡng mộ với vóc dáng thanh mảnh, cơ thể tràn đầy sức sống chẳng khác gì những thiếu nữ tuổi đôi mươi.
Đó là thành quả của một hành trình ăn uống kiêng khem, thường xuyên tập thể dục của Minh Hằng. Trên trang cá nhân, mỹ nhân tuổi 32 thường xuyên chia sẻ những thói quen giữ dáng và chống lão hóa như uống nước chanh hàng ngày, uống nước cải xoăn, hạn chế tinh bột...
Mới đây, Minh Hằng đã chia sẻ một trong những bí quyết ngăn ngừa lão hóa, gìn giữ sức khỏe của mình chính là nước bưởi.
Một trong những bí quyết ngăn ngừa lão hóa, gìn giữ sức khỏe của Minh Hằng là nước bưởi.
Bưởi là loại quả quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam, nổi tiếng vì khả năng hỗ trợ giảm cân, làm đẹp da, ngăn ngừa tim mạch, tiểu đường...
Trước Minh Hằng, ca sĩ Giang Hồng Ngọc cũng từng chia sẻ một trong những phương pháp giảm cân kết hợp thanh lọc cơ thể của mình là sử dụng nước ép bưởi.
Không phải ngẫu nhiên mà các mỹ nhân Việt lại ưu ái món nước ép bưởi đến vậy, dù bưởi chỉ là một loại quả dân dã nhưng tác dụng của nó đem lại với sắc đẹp và sức khỏe chẳng thua kém một loại thuốc bổ nào.
Nhờ sử dụng nhiều phương pháp giảm cân hiệu quả mà vóc dáng của Minh Hằng càng ngày càng đẹp.
Theo Y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có công năng lưu thông khí huyết, nhuận phế thanh tràng, bổ huyết kiện tỳ, còn có thể dự phòng tắc động mạch não, giảm cân.
Một số công dụng của bưởi đối với sức khỏe:
- Giảm cân:
Theo các chuyên gia dinh dưỡng nếu bạn liên tục ăn nửa quả bưởi trong 12 tuần, bạn có thể giảm cân rất hiệu quả. Nguyên nhân bởi trong bưởi có chứa một loại chất có tác dụng hữu hiệu đẩy nhanh quá trình tiêu đốt mỡ.
- Bảo vệ não:
Trong bưởi có chứa một loại flavanoid có khả năng làm giảm nguy cơ mắc đột quỵ. Khi đi vào cơ thể, flavanoid sẽ hỗ trợ tăng cường chức năng huyết quản và tiêu viêm. Chính vì thế khi bạn ăn bưởi sẽ có tác dụng bảo vệ não bộ rất tốt, phòng ngừa xuất huyết não và đột quỵ.
- Giúp da căng mịn:
Bưởi là loại quả chứa nhiều vitamin C, giúp giảm hữu hiệu các đốm sắc tố trên da và giúp da căng mịn, bảo trì ở một trạng thái tốt nhất.
Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội), để làn da trắng mịn, xóa mờ nếp nhăn, chị em có thể thái nhỏ vỏ bưởi rồi phơi khô. Dùng nấu nước để tắm sẽ giúp da mềm mịn và trắng sáng chỉ sau vài lần tắm.
Có một "nguyên liệu đặc biệt" giúp Hà Tăng, Tóc Tiên, Bích Phương khỏe mạnh và xinh đẹp hơn: Dễ kiếm, giá rẻ nhưng để đạt hiệu quả tốt nhất cần nhớ kỹ 5 việc
- Giúp trái tim khỏe mạnh:
Ăn bưởi đều đặn có thể giúp bạn giảm cholesterol và triglycerid. Đặc biệt, bưởi đào rất tốt cho tim mạch vì có chứa nhiều chất chống oxy hóa.
- Giúp nhanh mọc và mượt tóc:
Lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng chia sẻ, bạn có thể giúp tóc mọc nhanh và mượt hơn khi dùng vỏ bưởi đun nước gội đầu hoặc sau khi gội, bóp tinh dầu vỏ bưởi lên tóc sẽ giúp cho tóc trở nên bóng, chắc, mượt, và mọc tóc. Cách làm này đặc biệt có hiệu quả đối với các bà mẹ sau khi sinh.
Hãy ghi nhớ 4 việc quan trọng khi dùng bưởi để giảm cân, giữ dáng kẻo rước bệnh vào thân
Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng, quả bưởi cũng như những thực phẩm khác, sẽ không phát huy được tác dụng, thậm chí có thể biến thành "độc dược" nếu sử dụng sai cách.
Cụ thể là 4 việc sau:
1. Ăn ngay sau khi uống rượu, hút thuốc: Trong nước bưởi có chứa chất Pyranocoumarin làm tăng cường chuyển hoá men ruột, có thể làm tăng độc tính của thuốc lá, nicotin và ethanol trong rượu và gây hại cho sức khoẻ. Lương y Sáng khuyên mọi người ăn bưởi sau 48 giờ không nên hút thuốc lá và uống rượu.
2. Không nên ăn bưởi cùng cà rốt, dưa chuột: Khi kết hợp 2 thực phẩm này cùng bưởi sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng của vitamin C trong bưởi.
3. Không ăn bưởi cùng gan lợn: Vì trong gan có chứa đồng, sắt, kẽm... nên khi kết hợp với vitamin C trong bưởi, sẽ làm tăng tốc độ ôxy hóa kim loại, và làm mất giá trị dinh dưỡng vốn có.
4. Không ăn bưởi khi đang dùng thuốc: Bệnh nhân đang dùng thuốc, đặc biệt là thuốc cho người già không nên ăn bưởi. Đối với người có lượng mỡ trong máu cao, nếu dùng một cốc nước ép bưởi để uống một viên thuốc giảm béo thì có thể dẫn đến hiện tượng đau cơ, thậm chí là dẫn đến bệnh về thận.
Những bệnh nhân đang dùng thuốc chống dị ứng mà ăn bưởi có thể gây ra đau đầu, tim đập mạnh, loạn nhịp tim… nguy hiểm hơn có thể dẫn đến đột tử. Vì vậy khi đang dùng thuốc, tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi ăn bưởi.