Đèn LED đạt danh hiệu hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2002

Gia Bách| 22/12/2022 11:58
Theo dõi ICTVietnam trên

Signify Việt Nam vừa nhận giải Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2022 cho đèn LED hiệu Philips với sản phẩm đại diện tham dự là bóng đèn MAS TLED T8.

"Giải thưởng hiệu quả năng lượng trong công nghiệp - Công trình xây dựng năm 2022, Giải thưởng Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2022" được tổ chức bởi văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng thuộc Bộ Công Thương phối hợp với Hội Khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA).

Đèn LED đạt danh hiệu hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2002 - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Minh Phương, đại diện Signify Việt Nam nhận Giải thưởng Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2022.

Lễ trao giải là một trong những sự kiện quan trọng nhằm triển khai thực hiện Chương trình Quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030 (VNEEP3).

Sự kiện được tổ chức nhằm thúc đẩy, khuyến khích các doanh nghiệp (DN) thực hiện giải pháp quản lý và công nghệ tiên tiến để đưa ra thị trường các sản phẩm có tính năng kỹ thuật vượt trội, hiệu suất năng lượng cao. Đồng thời, tôn vinh các mô hình, giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tiêu biểu trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và trong các công trình xây dựng, từ đó tạo hiệu ứng về mặt xã hội, đóng góp tích cực vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, phát triển bền vững trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Giải thưởng ghi nhận đèn LED Philips có hiệu suất cao, phục vụ các nhu cầu chiếu sáng đặc biệt từ nhà máy, nhà xưởng cho đến dân dụng giúp hiệu quả tiết kiệm năng lượng cao hơn so với sử dụng sản phẩm huỳnh quang hoặc LED khác. Cụ thể, sản phẩm có tuổi thọ cực cao lên đến 60.000 giờ và cho khả năng tiết kiệm năng lượng đến 60% so với đèn huỳnh quang.

Trong năm 2022, lễ trao giải đã nhận được sự tham gia của gần 100 DN, toà nhà với hơn 200 giải pháp tiết kiệm năng lượng được triển khai. Ban tổ chức cũng nhận được hồ sơ gần 300 sản phẩm, thiết bị tham gia tranh giải Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất đến từ nhiều chủng loại nhãn hàng. Trong đó, bóng đèn LED thương hiệu Philips là một trong những sản phẩm đáng được ghi nhận mang hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2022. Dự kiến, các sản phẩm thuộc dòng đèn LED thương hiệu Philips sẽ được dán nhãn công nhận là sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2022 kể từ năm 2023.

Với các đặc điểm như có thể thay thế sản phẩm huỳnh quang, hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, phù hợp với các yêu cầu về nhiễu điện từ, và đáp ứng yêu cầu về an toàn quang sinh học đối với người sử dụng, đèn LED Philips còn đóng góp vào mục tiêu hiện thực hóa cam kết của Việt Nam tại Thỏa thuận Paris về ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu cũng như tại Hội nghị thượng đỉnh về Biến đổi khí hậu COP 26 về thực hiện lộ trình giảm phát thải khí nhà kính về 0 vào năm 2050.

Đại diện Signify Việt Nam, bà Nguyễn Thị Minh Phương cho biết: "Với triết lý ánh sáng không chỉ phải tiết kiệm năng lượng mà còn phải mang lại những trải nghiệm mới mẻ, giúp cải thiện sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân và cộng đồng, trong những năm qua, Signify đã cải tiến các sản phẩm, hệ thống và dịch vụ chiếu sáng để giúp người dùng đạt được các mục tiêu này. Vì vậy, Signify liên tục cải tiến để cung cấp những sản phẩm chiếu sáng LED có hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng với nguồn sáng ổn định. Trong năm 2021, Signify đạt 83% doanh số từ những dòng sản phẩm LED. Đồng thời, Signify cũng tập trung phát triển sản phẩm có thể tái sử dụng và hạn chế rác thải chôn lắp, hướng đến kinh tế tuần hoàn và mục tiêu phát triển bền vững".

Tháng 2/2021, Signify Việt Nam công bố hoàn thành mục tiêu phát triển bền vững năm 2020 với 84% doanh thu đến từ các sản phẩm, hệ thống và dịch vụ hiệu quả năng lượng. Signify nằm trong bảng xếp hạng Chỉ số phát triển bền vững Dow Jones toàn cầu (DJSI) 6 năm liên tiếp và được vinh danh Công ty dẫn đầu ngành Industry Leader năm 2017, 2018 và 2019.

Bên cạnh đó, Signify còn phát triển nền tảng chiếu sáng thông minh IoT Interact giúp giảm năng lượng cho chiếu sáng tới 80%, vận hành chiếu sáng cải thiện 50% và hạn chế khí thải CO2 đến 80%./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • CĐS trong quản lý chuỗi cung ứng: 4 mục tiêu chính của DN
  Sau “cú sốc” gián đoạn vì đại dịch COVID-19 và các nguyên nhân địa chính trị khác, chuỗi cung ứng bây giờ đã trở thành “nhân vật chính” của nền kinh tế, chuyển từ chức năng hậu trường sang yếu tố tiên quyết, tác động đến khả năng thành bại của một doanh nghiệp (DN).
 • Đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển du lịch bền vững
  Trước tiên, hành trình của khách du lịch bắt đầu từ việc lên kế hoạch thời gian đi, quốc gia đến, thủ tục visa, vé máy bay bao nhiêu, quá trình bay, đặt khách sạn, thủ tục cửa khẩu.
 • Ra mắt chương trình truyền hình tôn vinh, giữ gìn và lan tỏa tiếng Việt
  Chương trình truyền hình "Chào tiếng Việt" xây dựng, đồng hành cùng giáo trình Chào tiếng Việt của tác giả Thụy Anh với ưu thế có thể dễ dàng tiếp cận trên truyền hình và các nền tảng số.
 • Thiếu kết nối giữa các đơn vị sẽ khiến CĐS gặp khó khăn
  Theo chia sẻ của các chuyên gia, sự thiếu kết nối, chia sẻ giữa các đơn vị làm công nghệ và các đơn vị phát triển ứng dụng, các đơn vị thụ hưởng sẽ dẫn tới các bài toán ứng dụng chưa chạm tới và chưa giải quyết triệt để các vấn đề của doanh nghiệp (DN).
 • Hưng Thịnh Phát tiên phong chuyển đổi số tại tỉnh Thái Bình
  Triển khai đồng thời cả 3 bộ giải pháp quản trị công việc, quy trình và dự án Base Work+, quản trị nhân sự toàn diện Base HRM+ và quản trị thông tin Base Info+ cho 540 nhân sự, Hưng Thịnh Phát đã khẳng định vai trò là một trong những doanh nghiệp (DN) lớn tiếp tục tiên phong CĐS tại tỉnh Thái Bình.
Đừng bỏ lỡ
Đèn LED đạt danh hiệu hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2002
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO