Điện toán lượng tử

 • Ai có khả năng dự báo thời tiết chính xác 100%?
  Dự báo thời tiết là một trong những ngành luôn dựa vào dữ liệu để đưa ra dự đoán. Trong những năm trước, các nhà khí tượng phải tự mình phân tích tất cả các dữ liệu có sẵn, một điều đôi khi dẫn đến sơ suất và cảnh báo sai. Tuy nhiên, ngày nay ngành công nghiệp này đã chứng kiến một sự chuyển đổi kỹ thuật số khiến các dự đoán trở nên chính xác hơn.
 • Công nghệ mới đang mang đến những rủi ro mới cho an ninh mạng
  Báo cáo Future Series mới đây của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) nhấn mạnh sự gia tăng các mối đe dọa an ninh mạng trong môi trường công nghệ mới. Điều này đòi hỏi sự thay đổi hành động và hợp tác mạnh mẽ của các cộng đồng quốc tế đối với an ninh mạng.
 • Kỷ lục mới về số lượng lượng tử
  IBM vừa đạt được số lượng lượng tử là 64 thông qua những cải tiến toàn bộ, mở rộng sức mạnh tính toán của máy tính lượng tử truy cập điện toán đám mây.
 • Samsung hỗ trợ 12 dự án nghiên cứu về công nghệ tương lai
  Ngày 9/7, Samsung Electronics, công ty công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc, cho biết đã lựa chọn 12 dự án nghiên cứu để cấp kinh phí hỗ trợ trong nỗ lực thúc đẩy nền khoa học công nghệ tương lai của Hàn Quốc.
 • Singapore khai thác mật mã lượng tử để mã hóa mạng
  ST Engineering và Đại học Quốc gia Singapore đang nghiên cứu công nghệ mã hóa lượng tử để xây dựng các công cụ mã hóa mạng, nhằm giảm thiểu rủi ro bảo mật khi điện toán lượng tử trở thành xu hướng.
 • Việt Nam đóng góp 2 bằng sáng chế cho IBM trong năm 2019
  IBM khu vực Đông Nam Á (bao gồm Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Phillipines và Việt Nam) có 35 bằng sáng chế, trong đó, Việt Nam có 2 bằng sáng chế được đăng ký trong năm 2019.
 • Điện toán lượng tử là gì?
  Một cuộc cách mạng trong điện toán đang ở rất gần chúng ta - nhưng máy tính lượng tử hoạt động như thế nào và chúng có thể giúp chúng ta đạt được những gì?
 • Điện toán lượng tử sẽ phá vỡ thuật toán mã hóa trong một vài năm tới
  Theo các chuyên gia, các loại mã khóa công khai hiện đại đủ tốt để đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp. Hiện nay, hầu hết các cuộc tấn công mạng đều nhắm vào các phần khác nhau của các ngăn xếp bảo mật. Tuy nhiên, cấu trúc vững chắc của điện toán ngày nay sắp bị phá hủy bởi sự ra đời của điện toán lượng tử trong thập kỷ tới, theo các chuyên gia tiết lộ.
 • Điện toán lượng tử sẽ định hình tương lai của chúng ta
  Cụm từ "lượng tử" (Quantum) đã nổi lên vào cuối thế kỷ 20, là một mô tả biểu thị một cái gì đó rất quan trọng, nó thách thức việc sử dụng các tính từ chung. Ví dụ, một "bước nhảy vọt lượng tử" thể hiện một tiến bộ đáng kể (cũng là một bộ phim truyền hình đầu thập niên 90 với sự tham gia của Scott Bakula).
 • Định hướng đi cho điện toán lượng tử
  Có rất nhiều điều hứng thú về điện toán lượng tử trong những ngày gần đây. Điện toán lượng tử là một cách hoàn toàn mới để giải quyết các vấn đề khó khăn dựa trên các nguyên tắc của vật lý lượng tử. Lý thuyết đã cho thấy khả năng thành công từ công nghệ mới này có thể rất lớn.
 • Chìa khóa cho cuộc cách mạng điện toán lượng tử
  Điện toán lượng tử là một trong những công nghệ thú vị nhất, nhưng cơ sở lý luận trong vật lý lượng tử làm cho nó khó hiểu và thậm chí khó để thực hiện. Tuy nhiên, một đột phá gần đây trong nghiên cứu vật lý có thể thay đổi tất cả điều đó và bắt đầu một cuộc cách mạng máy tính.
 • Điện toán lượng tử với kỹ thuật tạo ảnh ba chiều
  Ánh sáng là một trong những “nhà cung cấp” có triển vọng nhất của thông tin lượng tử. Nó đủ mạnh để chống lại sự rời rạc bởi vì nó không tương tác với điện và từ trường và không bị tổn thương. Nhưng sự mạnh mẽ được đánh giá cao này cũng là một hạn chế nghiêm trọng. Photon không dễ dàng tương tác với nhau vì thế việc xử lý các thông tin rất khó khăn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO