Độc đáo sưu tập tem thư trong Triển lãm “Ngày thống nhất đất nước"

BN| 26/04/2018 15:31
Theo dõi ICTVietnam trên

Lễ khai mạc Triển lãm “Ngày thống nhất đất nước” vừa diễn ra sáng 24/4 tại Hoàng Thành Thăng Long, là một trong những hoạt động kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018).

Infonet-Ong-Dinh-Nhu-Hanh.jpg

Ông Đinh Như Hạnh, Chủ tịch Hội Tem Việt Nam cho biết bộ sưu tập tem “Ngày thống nhất” mang tính văn hóa nghệ thuật độc đáo, tạo nên một triển lãm đầy tính nghệ thuật, lịch sử, có tính truyền đạt, biểu cảm sâu sắc.

Sự kiện do Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội tổ chức, nhằm ôn lại truyền thống lịch sử đầy tự hào của toàn dân tộc và tôn vinh giá trị lịch sử của ngày thống nhất 30/4/1975.

Infonet-Cat-bang-khai-mac.jpg

Các đại biểu cùng thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Triển lãm

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Thanh Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội cho biết: Triển lãm “Ngày thống nhất đất nước” diễn ra tại di tích Nhà và Hầm D67, một trong những di tích cách mạng quan trọng. Đây là tổng hành dinh, nơi Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương đã đưa ra những quyết định lịch sử và nhiều chủ trương, quyết sách quan trọng, chỉ đạo tổ chức, thực hiện thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Infonet-Cuu-chien-binh-xem-suu-tap-tem.jpg

Các cựu chiến binh phường Cát Linh chăm chú ngắm nhìn từng mẫu tem trong bộ sưu tập.

Đặc biệt, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội đã phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Tem bưu chính giới thiệu 48 phơi tem bưu chính, là các bộ sưu tập tem bưu chính kỷ niệm ngày 30/4/1975 cũng như tem bưu chính mang tính chất tuyên truyền, cổ vũ phong trào "Ba đảm đang, ba sẵn sàng" trong kháng chiến chống Mỹ.

“Bộ sưu tập tem “Ngày thống nhất” sử dụng các mẫu tem làm minh chứng cho các sự kiện lịch sử của Việt Nam trong giai đoạn từ 1945 – 1075; khắc họa những thời khắc lịch sử hào hùng của dân tộc.

Infonet-Tranh-tem-Chu-tich-Ho-Chi-Minh.jpg

Bức tranh ghép tem về Hồ Chủ tịch thu hút sự quan tâm đặc biệt của các cựu chiến binh cũng như khách tham quan Triển lãm.

Infonet-Hoc-sinh-xem-suu-tap-tem.jpg

Học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương háo hức tìm hiểu những nét độc đáo của các mẫu tem bưu chính.

Infonet-To-tranh-tem.jpg

Tô tranh theo mẫu tem về chủ đề 30/4/1975 là một trải nghiệm thú vị đối với các em học sinh.

Đây là bộ sưu tập tem mang tính văn hóa nghệ thuật độc đáo, tạo nên một triển lãm đầy tính nghệ thuật, lịch sử, có tính truyền đạt, biểu cảm sâu sắc”, ông Đinh Như Hạnh, Chủ tịch Hội Tem Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam chia sẻ.

Triển lãm mở cửa đón khách tham quan từ ngày 24/4 đến hết 30/5/2018.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Độc đáo sưu tập tem thư trong Triển lãm “Ngày thống nhất đất nước"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO