Đơn vị nước ngoài duy nhất được trao giải thưởng VDA 2022

QA| 10/10/2022 16:58
Theo dõi ICTVietnam trên

Với tôn chỉ lấy khách hàng làm trọng tâm, J&T Express đã nỗ lực thấu hiểu nhu cầu thiết thực của người dùng và không ngừng áp dụng những giải pháp chuyển đổi số (CĐS) hướng đến tiện nghi của khách hàng.

Thông qua quá trình xem xét, đánh giá khoa học, khách quan, chuyên nghiệp và công tâm của các giám khảo, là những chuyên gia công nghệ, CĐS hàng đầu, thuộc 02 Hội đồng sơ khảo và chung khảo, J&T Express là đơn vị chuyển phát nhanh (CPN) nước ngoài duy nhất được trao giải thưởng CĐS Việt Nam (VDA) 2022 ở hạng mục sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài với Smart E-Logistics - Giải pháp hậu cần thông minh và lọt vào top 49 doanh nghiệp (DN) CĐS trong hơn 3.000 tổ chức, cơ quan, DN tham gia.

Đơn vị nước ngoài duy nhất được trao giải thưởng VDA 2022 - Ảnh 1.

Đại diện J&T Express nhận giải thưởng

J&T Express đã được ghi nhận và lọt vào danh sách "DN CĐS 2022" nhờ nỗ lực và vận dụng thành công bộ giải pháp hậu cần thông minh trong lĩnh vực giao hàng chặng cuối. Cụ thể, bộ giải pháp tổng thể hậu cần thông minh Smart E-Logistic bao gồm quy trình khép kín từ khâu tiếp nhận hàng hóa sử dụng mã vạch thông minh tới khâu vận hành và xử lý phân loại hàng hóa tự động với hệ thống kho bãi, dây chuyền tiên tiến, áp dụng hệ thống lọc và đồng bộ dữ liệu tự động giúp bảo mật thông tin khách hàng cho tới khâu cuối giao nhận đa phương thức thanh toán, trong đó tối ưu với thanh toán qua mã QR động giúp tối ưu qui trình giao nhận, tăng cường tiện ích cho khách hàng.

Có thể kể đến ba yếu tố vận dụng công nghệ đồng bộ thông tin, ứng dụng công nghệ tiên tiến hiện đại vào vận hành và triển khai giải pháp thanh toán số như:

Vận dụng công nghệ đồng bộ thông tin trong khâu tiếp nhận hàng hóa với mã vạch (barcode)

Việc sử dụng quét mã vạch thông minh nhằm đảm bảo tính chính xác cao khi toàn bộ thông tin khách hàng được hệ thống của DN mã hóa dưới dạng mã vạch barcode và đồng bộ, lưu trữ trên điện toán đám mây (cloud computing). Với mã vạch thông minh, thời gian xử lý đơn hàng sẽ được rút ngắn tối đa tại các khâu đồng thời giúp bảo mật thông tin khách hàng.

Nâng cao chất lượng dịch vụ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại vào khâu vận hành

Một trong những chiến lược của J&T Express là nâng cao năng lực vận chuyển, tối ưu giải pháp hậu cần nhằm đáp ứng kế hoạch nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam. Cũng nằm trong chiến lược này, trung tâm trung chuyển lớn bậc nhất Việt Nam của J&T Express vừa đi vào hoạt động tháng 05/2022 với các ứng dụng công nghệ hiện đại, hệ thống phân loại thông minh DWS có khả năng phân loại hàng hóa chính xác lên đến 99%, tiết kiệm nguồn lực đến 50% và góp phần đẩy nhanh tốc độ xử lý hàng hóa, giảm thiểu chi phí cho các nhà đầu tư, đối tác.

Bên cạnh đó, hệ thống thang xám giúp tối ưu khâu phân loại bằng hình thức quét đa chiều, hạn chế sai sót đáng kể so với hình thức thủ công trước đây. Nhờ áp dụng công nghệ trong vận hành, J&T Express được xem là công ty chuyển phát thành công nhờ không ngừng nâng cao năng lực vận chuyển, đồng thời phát triển dựa trên nền tảng công nghệ.

Tiên phong áp dụng thanh toán không tiền mặt

Thanh toán không tiền mặt ngày càng phổ biến trong nhiều hoạt động kinh tế xã hội tại Việt Nam, đặc biệt với mã QR động - nhờ kết nối trực tiếp giữa hệ thống thanh toán của ngân hàng đến hệ thống quản lý khoản phải thu của DN - đem đến nhiều lợi ích và an toàn hơn cho cả DN lẫn người dùng. Là đơn vị nỗ lực trong CĐS nhằm nâng cao tiện ích khách hàng, J&T Express hiện là đơn vị đầu tiên trong ngành chuyển phát nhanh ứng dụng thanh toán đơn hàng bằng mã QR động.

Việc ứng dụng mã QR động có ý nghĩa với tam giác người bán - người giao hàng - người mua khi giúp tinh giản quy trình, hạn chế sai sót, tăng cường an toàn trong giao dịch, mang đến trải nghiệm đa tiện ích cho các bên. Điều này cũng không nằm ngoài xu hướng các DN nỗ lực CĐS và tăng cường thanh toán không tiền mặt.

Việc ứng dụng công nghệ vào hầu hết tất cả các khâu khớp từ tiếp nhận hàng hóa, vận hành cho tới thanh toán được xem là bộ giải pháp số thông minh và thức thời của J&T Express Việt Nam. Giải thưởng VDA 2022 được trao tặng là sự ghi nhận cho những nỗ lực của DN, giúp thương hiệu khẳng định vị thế trên thị trường chuyển phát nói riêng và góp phần vào công cuộc xây dựng nền tảng CĐS quốc gia nói chung.

TS. Nguyễn Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo VDA 2022 ghi nhận: "Qua ba năm chấm giải, tôi thấy chất lượng và thành quả càng ngày càng cao. Các DN trong trào lưu chung của cả nước thực hiện Chương trình CĐS quốc gia mà Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đều đã tích cực đầu tư cả nhân lực, cả tài lực cho CĐS"./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Đơn vị nước ngoài duy nhất được trao giải thưởng VDA 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO