An toàn thông tin

Dòng sản phẩm bảo mật chủ lực hoàn toàn mới cho DN tại Việt Nam

Hạnh Tâm 16:55 07/05/2024

Bối cảnh các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng tinh vi đòi hỏi các doanh nghiệp (DN) phải trang bị giải pháp bảo mật toàn diện, đáng tin cậy để đảm bảo an toàn cho hệ thống và cơ sở dữ liệu (CSDL).

Tấn công ransomware tại Đông Nam Á và Việt Nam

Trong giai đoạn từ tháng 1 - 12/2023, Kaspersky đã liên tục phát hiện và ngăn chặn nhiều sự cố an ninh mạng nhắm vào các DN Việt Nam. Đáng chú ý, có đến 17.100.000 trường hợp lây nhiễm cục bộ, theo đó, tin tặc xâm nhập máy tính của người dùng thông qua các tập tin bị nhiễm và phương tiện có thể tháo rời.

a2.png

Bên cạnh đó, các cuộc tấn công ransomware cũng là một trong những mối đe dọa an ninh mạng được nhắc đến nhiều nhất trên báo chí tại Đông Nam Á và Việt Nam. Cụ thể, trong năm 2023, các tổ chức tại Việt Nam đã đối mặt với 59.837 cuộc tấn công ransomware.

Bên cạnh đó, lừa đảo tài chính với 36.130 trường hợp vẫn luôn là mối đe dọa phổ biến đối với các DN và cá nhân tại Việt Nam khi kẻ gian liên tục thực hiện các hành vi lừa đảo tinh vi, dụ dỗ người dùng cấp quyền truy cập vào các thông tin quan trọng liên quan đến tài khoản ngân hàng, hệ thống thanh toán và cửa hàng thương mại điện tử.

Theo ông Ngô Tấn Vũ Khanh, Giám đốc mảng DN của Kaspersky tại Việt Nam nhận định: “Chỉ trong quý 1 năm 2024, tần suất của các cuộc tấn công mạng đã gia tăng với các phương thức cực kỳ tinh vi. Những cuộc tấn công này nhắm vào các tổ chức trong lĩnh vực tài chính và chứng khoán, cùng với một số sự cố mất mát tài chính gần đây từ các tài khoản ngân hàng cá nhân".

a2.jpg
Ông Ngô Tấn Vũ Khanh: Chỉ trong quý 1 năm 2024, tần suất của các cuộc tấn công mạng đã gia tăng với các phương thức cực kỳ tinh vi

Giải pháp tin cậy cho các tổ chức mọi quy mô

Mặc dù các tổ chức đã phản ứng nhanh chóng để khắc phục sự cố, nhưng ông Khanh cho biết đây cũng chính là lời nhắc nhở cho các DN về sự cần thiết của một giải pháp an ninh mạng đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí.

Do đó, Kaspersky đã điều chỉnh dòng sản phẩm mới là Kaspersky Next, phù hợp với các tổ chức thuộc mọi quy mô với các yêu cầu bảo mật khác nhau, từ những tổ chức chưa có nhân sự CNTT đến các tổ chức có bộ phận an ninh mạng nhỏ và các công ty lớn với đội ngũ an ninh mạng có trình độ chuyên môn cao.

Theo báo cáo SOC Modernization and XDR của Enterprise Strategy Group, nhiều DN vẫn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công cụ bảo mật có khả năng phát hiện và xử lý kịp thời các mối đe dọa.

Kaspersky Next là dòng sản phẩm an ninh mạng thế hệ mới, tích hợp khả năng bảo mật thiết bị đầu cuối mạnh mẽ nhờ AI. Không chỉ dừng lại ở nền tảng EPP (Endpoint Protection Platform) cơ bản, Kaspersky Next mang đến sự kết hợp đột phá giữa EDR (Endpoint Detection and Response) và XDR (Extended Detection and Response), đáp ứng nhu cầu bảo mật toàn diện cho các DN thuộc mọi quy mô và lĩnh vực.

a1.jpg
Ông Adrian Hia: Kaspersky Next giúp đơn giản hóa độ phức tạp của EDR và XDR nhằm hỗ trợ các tổ chức và DN Việt Nam ở mọi quy mô.

Ông Adrian Hia, Giám đốc điều hành Kaspersky khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nhận định: "Kaspersky Next giúp đơn giản hóa độ phức tạp của EDR và XDR nhằm hỗ trợ các tổ chức và DN Việt Nam ở mọi quy mô, bất kể là DN mới trong lĩnh vực an ninh mạng hay tổ chức đã sở hữu đội ngũ trung tâm điều hành an ninh mạng (SOC)".

Kaspersky Next linh hoạt trong việc triển khai, cho phép DN cài đặt trên nền tảng đám mây (cloud) và phần mềm lưu trữ dữ liệu tại chỗ (on-premise). Theo đó, các DN có thể lựa chọn cách thức quản lý phù hợp thông qua bảng điều khiển đã được sắp xếp hợp lý để thực hiện các tác vụ an ninh mạng một cách nhanh chóng hoặc thông qua bảng điều khiển cấp DN với quyền kiểm soát chi tiết và tính năng giám sát nâng cao.

Kaspersky Next có 3 gói sản phẩm chính, đáp ứng linh hoạt theo từng yêu cầu bảo mật của DN:

a1.png

Kaspersky Next EDR Foundations cung cấp khả năng bảo mật thiết bị đầu cuối tiên tiến, giúp nhận diện và vô hiệu hóa các mối đe dọa trước khi chúng gây ảnh hưởng đến quy trình kinh doanh. Điểm mạnh của giải pháp này chính là kiểm soát bảo mật linh hoạt, đơn giản và cung cấp các tình huống CNTT giả định giúp DN vận hành dễ dàng và tùy chỉnh chính sách bảo mật phù hợp với nhu cầu riêng của từng DN.

Giải pháp này được khuyến nghị cho các DN có bộ phận CNTT phụ trách vấn đề bảo mật thông tin.

Kaspersky Next EDR Optimum cung cấp khả năng bảo mật thiết bị đầu cuối mạnh mẽ, tích hợp các tính năng EDR cốt lõi, kiểm soát nâng cao, quản lý bản vá và bảo mật đám mây. Nhờ vào tính năng hiển thị, điều tra và ứng phó với mối đe dọa, DN có thể làm chệch hướng các cuộc tấn công nhanh chóng với nguồn lực tối thiểu.

Giải pháp này được khuyến nghị cho các DN có đội ngũ bảo mật thông tin thuộc quy mô nhỏ.

Kaspersky Next XDR Expert là giải pháp tổng hợp, phân tích và đối chiếu dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau trên cơ sở hạ tầng CNTT của tổ chức, cung cấp khả năng hiển thị theo thời gian thực và phân tích chuyên sâu về các cuộc tấn công mạng tinh vi nhằm mang đến khả năng phát hiện mối đe dọa nâng cao và phản hồi tự động cho DN. Đây là giải pháp an ninh mạng mạnh mẽ, có thể tương thích với các giải pháp bảo mật của các nhà cung cấp bên thứ ba.

Giải pháp này được khuyến nghị cho các DN có đội ngũ an ninh mạng chuyên nghiệp hoặc SOC.

Kaspersky Next được thiết kế để tương thích hoàn toàn với các giải pháp và dịch vụ khác của Kaspersky. Với nhu cầu ngày càng tăng về bảo mật an ninh mạng toàn diện, các DN có thể dễ dàng nâng cấp hoặc chuyển đổi giữa các gói sản phẩm Kaspersky Next tùy theo các yêu cầu an ninh mạng hiện tại của mình./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Dòng sản phẩm bảo mật chủ lực hoàn toàn mới cho DN tại Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO