Dòng sự kiện:

FPT giành “cú đúp” giải thưởng tại IR Awards 2022

Ngày 15/9/2022, FPT được vinh danh ở cả hai hạng mục giải thưởng của Chương trình bình chọn doanh nghiệp (DN) niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) tốt nhất năm 2022 (IR Awards 2022).

FPT giành “cú đúp” giải thưởng tại IR Awards 2022
Đại diện Tập đoàn FPT, ông Võ Đặng Phát Giám đốc Marketing và Truyền thông nhận giải.

Chia sẻ bài viết này

Cụ thể FPT được xướng tên trong Top 3 DN nhóm vốn hóa lớn có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất và Top 3 DN nhóm vốn hóa lớn có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất.

IR Awards 2022 thực hiện khảo sát và đánh giá 736 DN niêm yết với mục đích nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của hoạt động IR, cải thiện tính minh bạch thông tin trên thị trường chứng khoán và gia tăng chất lượng công bố thông tin và niềm tin của nhà đầu tư.

Các DN phải trải qua hai vòng đánh giá gồm: Khảo sát toàn diện về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán trong vòng 12 tháng và vòng Bình chọn IR đại chúng & Đánh giá IR từ các định chế tài chính chuyên nghiệp. 

Để được đề cử vào vòng bình chọn IR, 45 DN phải xuất sắc vượt qua bộ tiêu chí về chuẩn mực công bố thông tin, thanh khoản cổ phiếu, thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài, minh bạch tài chính, quản trị DN…; được bình chọn bởi 31 định chế tài chính hàng đầu cùng cộng đồng nhà đầu tư. Từ đó, sẽ chọn ra Top 3 DN niêm yết xuất sắc nhất thuộc các nhóm vốn hoá lớn, nhóm vốn hóa vừa và nhóm vốn hóa nhỏ&siêu nhỏ.

Theo đại diện Ban Tổ chức, DN đạt giải IR Awards 2022 chính là mốc son khẳng định tính đúng đắn trong quản trị và hiệu quả vượt trội trong hoạt động IR của DN.

Trong suốt hơn 3 thập kỷ qua, FPT cũng luôn chứng minh bản lĩnh của DN đầu ngành về quản lý rủi ro, nắm bắt cơ hội bứt phá, mang lại hiệu quả kinh doanh khả quan và đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế cũng như đảm bảo và gia tăng các quyền lợi của cổ đông bao gồm cả các quyền lợi tài chính (chi trả cổ tức) và quyền lợi phi tài chính (minh bạch thông tin, quản trị hiệu quả). 

Là công ty CNTT đầu tiên niêm yết trên sàn Giao dịch chứng khoán Tp.HCM vào năm 2006, FPT luôn xác định IR là hoạt động có vai trò quan trọng với sự phát triển DN và nỗ lực đảm bảo công tác quản trị minh bạch, đáp ứng chuẩn mực quốc tế. FPT luôn công bố thông tin đầy đủ, minh bạch, chính xác, đúng thời hạn theo quy định của pháp luật. Tất cả các bên liên quan đều có thể tiếp cận thông tin FPT cần công bố theo quy định cũng như thông tin có giá trị với nhà đầu tư như xu hướng thị trường, chiến lược, kế hoạch, kết quả trên website Tập đoàn cũng như các phương tiện truyền thông đại chúng. 

Bên cạnh đó, FPT còn chủ động cung cấp những thông tin có giá trị, từ xu hướng thị trường công nghệ thông tin (CNTT), những yếu tố kinh tế vĩ mô/vi mô tác động tới ngành, cho đến định hướng chiến lược, kế hoạch, kết quả kinh doanh và hoạt động của Tập đoàn, nhằm giúp nhà đầu tư hiểu hơn về lĩnh vực CNTT - viễn thông và hoạt động của FPT. Các báo cáo kết quả kinh doanh hàng tháng, hàng quý hay thông tin về định hướng, chiến lược kinh doanh cũng được FPT gửi đến cổ đông và các nhà đầu tư thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng hoặc các cuộc gặp gỡ trao đổi định kỳ, hội thảo chuyên sâu…

Theo kết quả đánh giá về Phát triển bền vững do Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE), FPT luôn đạt điểm tối đa 100% về đảm bảo vai trò của các bên liên quan và công bố, minh bạch thông tin. Về đảm bảo quyền của cổ đông, đánh giá của HoSE cũng khẳng định, công ty thực hiện tốt các quyền của cổ đông và có thống kê, báo cáo đáng tin cậy, với tổng điểm đánh giá là 89%. 

Năm 2022, Tập đoàn đặt kế hoạch với doanh thu tăng trưởng 19%, đạt 42.420 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tăng 20,2% đạt 7.618 tỷ đồng. Kết thúc 7 tháng đầu năm, doanh thu và lợi nhuận trước thuế của Tập đoàn đạt 23.219 tỷ đồng và 4.242 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 22,2% và 23,7% so với cùng kỳ./.