Dòng sự kiện:

FPT hợp tác cùng Ba Huân tạo cú hích chuyển đổi số

Ngày 23/9, Tập đoàn FPT và Công ty Cổ phần Ba Huân chính thức hợp tác chuyển đổi số (CĐS) toàn diện, giúp Ba Huân hiện thực hóa tầm nhìn trở thành công ty công nghệ cao và bền vững. Từ đó, tạo ra chuẩn mực CĐS cho ngành nông nghiệp, mang lại cuộc sống hạnh phúc hơn cho người nông dân.

FPT hợp tác cùng Ba Huân tạo cú hích chuyển đổi số
Ba Huân hy vọng quyết tâm chuyển đổi số lần này sẽ là "gà đẻ trứng vàng", giúp công ty trao tới tay người tiêu dùng những sản phẩm với giá trị "vàng mười".

Chia sẻ bài viết này

Ba Huân bắt tay FPT tạo "cú hích" công nghệ

Theo thoả thuận hợp tác, FPT sẽ tư vấn cho Ba Huân lựa chọn các giải pháp số phù hợp cho tất cả các lĩnh vực hoạt động: chăn nuôi, sản xuất, cung ứng. Bên cạnh đó, FPT tư vấn Ba Huân xây dựng sản phẩm, số hóa sản phẩm; Quản trị sản xuất tự động; Quản trị nguồn lực; Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu…

Bước đầu, hai bên sẽ thực thi dự án Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp (DN) SAP ERP S/4HANA. FPT đồng hành cùng Ba Huân số hoá hệ thống phục vụ chuỗi chăn nuôi, sản xuất 3F (Feed - Farm - Food) bằng ứng dụng SAP S/4 HANA và các giải pháp Made by FPT.

Bà Phạm Thị Huân, Chủ tịch HĐQT Công ty Ba Huân khẳng định, hợp tác giữa hai bên mang tính bước ngoặt của Ba Huân trong hành trình "chuyển mình" từ một DN nông nghiệp truyền thống thành DN nông nghiệp số. Việc hợp tác sẽ giúp Ba Huân CĐS toàn diện, tinh gọn bộ máy vận hành, giúp ban lãnh đạo sâu sát hơn trong khâu quản trị của DN. Thêm vào đó, việc CĐS trên nền tảng SAP S/4HANA tạo điều kiện để Ba Huân sẵn sàng cho giai đoạn tăng trưởng mới với tầm nhìn trở thành thương hiệu thực phẩm hàng đầu quốc gia, từ đó, tiên phong thúc đẩy ngành nông nghiệp - chăn nuôi sẵn sàng đầu tư hệ thống công nghệ cao. 

FPT hợp tác chuyển đổi số cùng Ba Huân tạo cú hích cho ngành nông nghiệp Việt - Ảnh 1.

Bà Phạm Thị Huân: Việc hợp tác sẽ giúp Ba Huân trong hành trình "chuyển mình"

Bà Huân cho biết thêm, hệ thống này giúp Ba Huân quản lý khâu chăn nuôi từ trang trại giống, nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, trang trại nuôi trồng và thu hoạch trứng đến nhà máy sản xuất thức ăn chế biến và quản lý việc phân phối sản phẩm. Để sản phẩm đến tay người tiêu dùng thuận lợi hơn, FPT sẽ xây dựng cổng thông tin tương tác với các đại lý bán hàng. Hệ thống của FPT giúp Ba Huân nâng cao năng lực quản trị và kinh doanh toàn chuỗi, giảm chi phí vận hành xuống mức thấp nhất. Từ đó, giảm giá thành sản phẩm, phụng sự người tiêu dùng Việt Nam.

Ông Trương Gia Bình ,Chủ tịch Tập đoàn FPT nhấn mạnh Ba Huân đã đi lên và thành công từ một sản phẩm rất nhỏ bé là quả trứng nhưng tầm nhìn và mô hình phát triển của Ba Huân đã cho thấy bằng sự trân trọng và bước đi chiến lược, các sản phẩm nông nghiệp Việt xứng đáng có vị thế lớn trên thị trường. CĐS chắc chắn sẽ là động lực giúp Ba Huân có thêm sức mạnh để đi nhanh hơn, tạo nên nhiều cơ hội phát triển hơn cho người nông dân và những sản phẩm nông nghiệp Việt Nam. 

FPT có lợi thế, kinh nghiệm CĐS và triển khai hệ thống quản trị nguồn lực cho những DN hàng đầu trên toàn cầu trong nhiều lĩnh vực trọng điểm như tài chính ngân hàng, bất động sản, sản xuất, nông nghiệp... Vì vậy, FPT thấu hiểu sâu sắc nhu cầu của Ba Huân để giúp DN nâng cao hiệu suất vận hành, cải tiến chất lượng sản phẩm tới người tiêu dùng, từng bước dẫn đầu trên lộ trình CĐS ngành nông nghiệp.

Bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hiệp hội Lương thực thực phẩm TP. Hồ Chí Minh cho biết, từ công ty gia đình, Ba Huân áp dụng công nghệ đưa công ty phát triển đến ngày hôm nay. Việc Ba Huân kết hợp với FPT CĐS sẽ là tấm gương cho các DN nông nghiệp, đặc biệt là DN vừa và nhỏ. 

Số hóa quản trị DN - Ba Huân sở hữu "gà đẻ trứng vàng"

Công nghệ hóa mô hình kinh doanh truyền thống là xu hướng của ngành nông nghiệp trong những năm gần đây. Ngoài đầu tư dây chuyền sản xuất tiên tiến, hiện đại hoá hệ thống quản trị là điều cốt lõi của quá trình CĐS. Đặc biệt, ứng dụng giải pháp công nghệ sẽ trở thành "gà đẻ trứng vàng" cho DN khi tạo ra những bước nhảy vọt về vận hành và kinh doanh.

FPT hợp tác chuyển đổi số cùng Ba Huân tạo cú hích cho ngành nông nghiệp Việt - Ảnh 2.

FPT sẽ tư vấn cho Ba Huân lựa chọn các giải pháp số phù hợp cho tất cả các lĩnh vực hoạt động.

Với kinh nghiệm trong ngành trứng gia cầm hơn 50 năm, Ba Huân ngày nay không chỉ là một trong những nhà cung cấp trứng gia cầm lớn nhất cả nước, với thị phần ước tính khoảng 30%, mà còn nghiên cứu phát triển nhiều sản phẩm chế biến đột phá, mang giá trị dinh dưỡng cao. Sự mở rộng lớn mạnh về cả quy mô và chiều sâu sản xuất, lẫn thị trường trong và ngoài nước của Ba Huân đặt ra bài toán về một hệ thống quản trị tổng thể cho công ty. Ba Huân cần tận dụng thế mạnh của các giải pháp công nghệ để tối ưu nguồn lực, giảm thiểu những rủi ro trong quản lý, tiết kiệm tối đa chi phí trong vận hành DN.

Nhiệm vụ trọng điểm trong thời gian sắp tới của công ty bên cạnh phát triển mở rộng kinh doanh sẽ là CĐS. Đối với Ba Huân, CĐS phải bắt nguồn từ "con người". Thay đổi tư duy, áp dụng giải pháp công nghệ vào vận hành, Ba Huân kỳ vọng tạo ra "trứng vàng" trong vận hành, cải tiến quy trình, xây dựng môi trường làm việc số hiệu quả, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh, tạo đà tăng trưởng năng suất, tiết kiệm chi phí./.