FPT thành lập Văn phòng Chuyển đổi số

Ngày 4/1, FPT đã chính thức thành lập Văn phòng Chuyển đổi số. Đây được cho là tiền đề để công ty này có thể cung cấp dịch vụ chuyển đối số một cách chuyên nghiệp cho thị trường trong nước và nước ngoài.
10:52 AM 05/01/2021 In bài viết này
FPT thành lập Văn phòng Chuyển đổi số - Ảnh 1.

Bà Lê Hoài Vân nhận quyết định bổ nhiệm và quyết định thành lập Văn phòng Chuyển đổi số FPT (Ảnh:Chungta)

Theo thông tin từ Chungta.vn, lý giải về quyết định thành lập Văn phòng chuyển đối số, 2 năm trước, FPT có Ban chuyển đổi số (FDX) chịu trách nhiệm chuyển đổi số cả trong và ngoài FPT. Nhưng theo phân công nhiệm vụ mới, FDX sẽ tập trung hoàn toàn vào bán dịch vụ chuyển đổi số cho khách hàng bên ngoài. "Vì thế, nhiệm vụ chuyển đổi số trong nội bộ FPT sẽ được giao về Văn phòng chuyển đổi số", ông Hoàng Việt Anh - Phó Tổng Giám đốc FPT phụ trách Chuyển đổi số cho biết thêm.

Theo ông Việt Anh, với muốn thực hiện chuyển đổi số sâu hơn, FPT đã đầu tư nguồn lực, tái cấu trúc triển khai chuyển đổi số nội bộ. "Điều kiện cần đã có, điều kiện đủ là quyết tâm và cam kết của lãnh đạo, đặc biệt là các công ty thành viên của FPT", ông Việt Anh khẳng định.

FPT thành lập Văn phòng Chuyển đổi số - Ảnh 2.

Trước đó, chia sẻ tại sự kiện Techday vào tháng 11/2020, ông Nguyễn Văn Khoa, CEO FPT đã chia sẻ về câu chuyện chuyển đổi số của công ty trong dịch Covid-19. Tại thời điểm đó, FPT đã chuyển từ quản trị sang chỉ huy bằng cách kích hoạt chế độ thời chiến, khi mà mọi quyết định phải thật nhanh chóng thông qua việc áp dụng các công nghệ số như AI, chăm sóc khách hàng từ xa, số hóa các quy trình…

Cũng theo ông Khoa, làm việc online trở thành một việc bình thường ở FPT. Có những công việc trước đây chỉ có thể làm việc trực tiếp như hỗ trợ các vấn đề về Internet, cho khách hàng, nhưng hiện nay đã sáng tạo ra các giải pháp tiếp cận và xử lý vấn đề của khách hàng không cần gặp mặt. Đặc biệt, đến 98% khách hàng hài lòng với hình thức chăm sóc bình thường mới này.

Nhờ đó, FPT không những đã duy trì hoạt động kinh doanh liên tục mà còn giữ vững đà tăng trưởng. Dự kiến năm 2020, doanh thu và lợi nhuận toàn FPT tăng trưởng trên 10% so với năm 2019. Năng suất lao động toàn FPT cũng dự kiến tăng khoảng 10%. "Những kết quả này có được chắc chắn không phải chỉ là do những hành động tức thời mà là kết quả của hành trình chuyển đổi số mà chúng tôi đã tiên phong bước đi từ nhiều năm trước", ông Khoa nhấn mạnh.

PV
Xem thêm