Gạt bóng tốt, Sungjae Im vươn lên dẫn đầu American Express

Sau vòng 2 giải American Express 2021, golfer được mệnh danh là “Người sắt” của PGA Tour - Sungjae Im vươn lên dẫn đầu với tổng điểm -11.
09:24 AM 24/01/2021 In bài viết này
Gạt bóng tốt, Sungjae Im vươn lên dẫn đầu American Express - Ảnh 1.

Sungjae Im có cơ hội lần 2 vô địch PGA Tour. Ảnh: Harry How

Năm nay, American Express được thi đấu ở 2 sân là PGA West Stadium Course và Nicklaus Tournament Course. Trong đó, Stadium Course, sân thiết kế bởi Pete Dye được đánh giá là khó hơn cả. Các golfer phải chấp nhận rủi ro rất lớn để đạt được điểm số tốt, bởi một sai lầm nhỏ cũng có thể dẫn đến hậu quả khó lường tại sân golf này.

Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà người ta đặt biệt danh cho Sungjae Im biệt danh "Người sắt", hay "Cỗ máy ghi điểm". Tay golf 22 tuổi người Hàn Quốc dường như không màng đến rủi ro đó mà liên tục thách thức độ khó của sân đấu. Anh thi đấu xuất sắc và giành -7 gậy ở vòng đấu thứ 2. Ấn tượng hơn, vòng golf 65 gậy của Sungjae không có bất cứ bogey nào.

Sự xuất sắc của Sungjae Im một phần nhờ vào lợi thế ở trên green. Green của sân đấu được làm từ cỏ Bermuda, và đây chính là loại cỏ mà tay golf người Hàn Quốc ưa thích nhất. Sungjae Im tỏ ra vượt trội với cây putter của mình, leo lên dẫn đầu sân đấu ở chỉ số gạt bóng tốt nhất trong 2 ngày thi đấu.

 

Cuộc đua đến danh hiệu vô địch American Express lần này được dự đoán sẽ vô cùng gay cấn khi có đến 5 tay golf theo sát vị trí dẫn đầu: Abraham Ancer, Tony Finau, Brandon Hagy, Si Woo Kim và Nick Taylor. Tất cả đều giành tổng điểm -10 và chỉ kém người dẫn đầu đúng 1 gậy.

Gạt bóng tốt, Sungjae Im vươn lên dẫn đầu American Express - Ảnh 2.

Tony Finau được đặt nhiều kỳ vọng tại giải lần này. Ảnh: Sean M. Haffey


Hà Phan