Golfer 19 tuổi chiến thắng giải chuyên nghiệp với caddie không biết gì về golf

Trong lần đầu tiên thi đấu trên Korn Ferry Tour với tư cách thành viên, golfer người Mỹ Akshay Bhatia đã ngay lập tức giành chiến thắng.

Hà Phan
09:04 AM 22/01/2022
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Golfer 19 tuổi chiến thắng giải chuyên nghiệp với caddie không biết gì về golf - Ảnh 1.

Akshay Bhatia gặt hái thành công ngay lần đầu thi đấu chính thức trên Korn Ferry Tour.

Akshay Bhatia lên chuyên năm 17 tuổi và không nhận được nhiều sự hưởng ứng. Giờ đây, chỉ 2 năm sau quyết định đó, Bhatia đã có cơ hội giành tấm thẻ thành viên của PGA Tour sau chiến thắng trong lần đầu tiên tham dự giải ở Korn Ferry Tour.

Bahamas Great Exuma Classic là giải đấu mở màn cho Korn Ferry Tour trong năm 2022 và Akshay Bhatia bước vào vòng chung kết với 3 gậy kém hơn người dẫn đầu. Đó không hề là một cách biết dễ dàng để san lấp, nhưng vòng golf 65 gậy -7 (thành tích tốt nhất trong tuần thi đấu của Akshay Bhatia) đã giúp anh làm nên lịch sử.

Một điều vô cùng đặc biệt nữa trong chiến thắng lần này của Bhatia đó là caddie của anh không hề biết một chút gì về golf, chưa từng xem golf, chưa từng chơi golf. Caddie đó chỉ là một cô gái Bhatia tình cờ gặp được ở giải Valero Texas Open và anh đề nghị cô làm caddie cho anh ở giải lần này. Do đó có thể nói, Akshay Bhatia gần như đã một mình vô địch giải đấu.

Với chiến tích lần này, Akshay Bhaita trở thành golfer trẻ thứ 3 trong lịch sử vô địch một giải đấu trên Korn Ferry Tour. Golfer 19 tuổi làm việc cùng HLV George Gankas, người cùng huấn luyện nhiều golfer nổi tiếng như Matthew Wolff, Sung Kang... Năm ngoái, Akshay thi đấu 9 giải trên PGA Tour và nổi bật với hạng T9 tại Safeway Open.