Google ra mắt các công cụ lập kế hoạch du lịch mới

Khôi Linh, Phạm Thu Trang| 02/10/2018 18:54
Theo dõi ICTVietnam trên

Chậm nhưng chắc chắn, Google đang mở rộng danh mục đầu tư các dịch vụ du lịch hiện có từ các dịch vụ đặt phòng khách sạn và chuyến bay đến các công cụ lập kế hoạch chuyến đi. Hôm nay, Google sẽ ra mắt một tập hợp các tính năng du lịch mới tập trung vào lập kế hoạch du lịch và đặt phòng khách sạn.

Google campus bike

Có lẽ công cụ mới này có nhiều điểm thú vị nhất, đặc biệt là nếu bạn dự định đi du lịch trong ngày lễ, sẽ có trang web mới hiển thị cho bạn thời điểm đặt vé chuyến bay tốt nhất trước Lễ Tạ Ơn, ngày lễ tháng 12 và Năm mới dựa trên thay đổi giá của năm 2017. Công cụ này hơi hạn chế về số lượng cặp thành phố mà nó hỗ trợ, nhưng nếu bạn dự định bay trên một trong 25 tuyến được hỗ trợ, thì chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được chi phí.

Cùng một trang cũng sẽ hiển thị cho bạn các giao dịch khách sạn, mặc dù đó là công cụ tạo khách hàng tiềm năng hơn cho tính năng tìm kiếm khách sạn của Google Maps mà nhiều người có thể chưa biết.

Khi bạn đã quyết định điểm đến, điểm qua một số vị trí khách sạn mới của Google sau đó có thể giúp bạn tìm thấy khu vực lân cận phù hợp nhất với bạn. Điểm qua một số thông tin tóm tắt như các quán bar, địa danh lân cận và quyền truy cập vào phương tiện công cộng dựa trên dữ liệu từ Google Maps. Nó cũng sẽ cho bạn biết làm thế nào để đến và đi từ sân bay, đó là một thông minh bổ sung.

Đến tháng 10, Google cũng sẽ khởi chạy ứng dụng Your Trips, một tính năng mới sẽ giúp bạn tổ chức các kế hoạch du lịch của mình. Your Trips không phải là tính năng mới, nhưng khi cập nhật này hoạt động, nó sẽ thu thập tất cả theo dõi giá chuyến bay, nghiên cứu khách sạn và mọi thứ khác bạn có thể đã lưu về chuyến đi tiềm năng ở một nơi nào đó. Nó giống như gói chuyến đi của Inbox (RIP), nhưng đối với những chuyến đi mà bạn vẫn đang lên kế hoạch.

Và cuối cùng, nếu bạn thực hiện tìm kiếm thông thường cho một điểm đến du lịch phổ biến trong Google Tìm kiếm, trang kết quả sẽ tự động làm nổi bật các tính năng lập kế hoạch chuyến đi này, bao gồm các kế hoạch ban ngày và các bài viết về điểm đến. Khi bạn bắt đầu đặt chuyến đi, những kết quả này cũng sẽ bao gồm thông tin về đặt chỗ của bạn và thông tin bổ sung dựa trên dữ liệu này.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Bộ TT&TT bổ nhiệm một Phó Giáo sư giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT
  PGS. TS. Hoàng Hữu Hạnh, Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế kiêm phụ trách khoa Đa phương tiện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT, Bộ TT&TT.
 • Người dùng có thể đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam tự động
  Hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam i-Speed vừa được nâng cấp, bao gồm: nâng cấp phiên bản mới (phiên bản 4.0, bản dành cho hệ điều hành Android) cho ứng dụng i-Speed và nâng cấp hệ thống thống kê, chia sẻ, cung cấp số liệu đánh giá tốc độ truy cập Internet Việt Nam.
 • Sự cố CrowdStrike ảnh hưởng đến 49 triệu người, gây thiệt hại 1,4 tỷ USD
  Thiệt hại ban đầu từ sự cố ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu ngày 19/7 được các nhà phân tích thị trường ước tính lên tới hơn 1,4 tỷ USD, với hơn 49 triệu người bị ảnh hưởng.
 • Lưu trữ: người hùng thầm lặng của việc triển khai AI
  Nhiều doanh nghiệp (DN) chỉ tập trung vào sức mạnh tính toán và mạng khi triển khai các dự án trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng họ có thể đang bỏ qua bức tranh toàn cảnh về nhu cầu lưu trữ lớn của mình.
 • Lỗ hổng bảo mật của SAP đặt ra câu hỏi về sự vội vàng trong AI
  Công ty bảo mật đám mây Wiz đã công bố một báo cáo chi tiết về các lỗ hổng bảo mật của SAP, hiện đã được vá, đặt ra những câu hỏi đáng báo động về vai trò thứ yếu của trí tuệ nhân tạo (AI) trong phòng thủ an ninh mạng.
 • Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho "quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh"
  Trên cương vị người đứng đầu Đảng ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã 5 lần về thăm, làm việc với Bắc Ninh. Đối với vùng quê Kinh Bắc, Tổng Bí thư luôn dành một tình cảm đặc biệt. Trong nhiều bài phát biểu, nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn nhận mình là người Bắc Ninh. Những ý tứ "Bắc Ninh quê tôi", "Quan họ quê tôi"... cũng được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong bài kết luận sâu sắc tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Nền tảng số Việt Nam hiện diện trên bản đồ AI thế giới
  Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo VNPT SmartVision giành thắng lợi toàn diện tại đấu trường AI City Challenge 2024, uy tín thế giới và qua đây khẳng định mạnh mẽ cho trí tuệ Việt Nam đang vươn tầm thế giới.
Google ra mắt các công cụ lập kế hoạch du lịch mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO