Hà Nội sẽ quản lý chặt các dự án hạ ngầm kỹ thuật viễn thông

Hoàng Sơn| 31/08/2017 00:08
Theo dõi ICTVietnam trên

Hà Nội vừa công bố quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động trên địa bàn thành phố đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Hôm nay (30/8), tại Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông công bố Quyết định (số 5800/QĐ-UBND Tp. Hà Nội) về việc phê duyệt quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

ha noi cong bo quy hoach ha tang ky thuat vien thong thu dong hinh 1

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Phan Lan Tú phát biểu tại Lễ công bố (Ảnh: Chinhphu.vn)

Theo Quyết định của UBND TP. Hà Nội, quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động trên địa bàn thành phố đảm bảo phù hợp, đồng bộ với quy hoạch viễn thông quốc gia, quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thành phố Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Quyết định nêu rõ, giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2020, quản lý chặt chẽ việc thực hiện các dự án hạ ngầm kết hợp với chỉnh trang đô thị, phấn đấu đến năm 2020 hạ ngầm, thanh thải bó gọn và sắp xếp các đường dây đi nổi trên các tuyến phố chính từ đường vành đai 3 trở vào trung tâm thành phố; hạ ngầm 100% mạng cáp viễn thông tại các tuyến đường vành đai của thành phố, khu đô thị mới, các khu đô thị vệ tinh, khu công nghiệp, cụm khu công nghiệp, khu dân cư mới và khu vực các tuyến đường xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp, mở rộng theo quy hoạch giao thông vận tải Tp. Hà Nộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định (số 519/QĐ-TTg) ngày 31/03/2016.

Theo quy hoạch, Hà Nội phấn đầu hoàn thành 50% cột ăng ten cồng kềnh (loại A2) được chuyển đổi sang cột ăng ten (loại A1) không cồng kềnh, ăng ten ngụy trang, thân thiện với môi trường và đảm bảo cảnh quan đô thị, tiết kiệm chi phí đầu tư, nhằm đảm bảo tỷ lệ dùng chung 30-35% tại các khu vực trung tâm chính trị Ba Đình, khu vực Hoàng Thành Thăng Long, khu vực Phố cổ, khu vực Hồ Gươm.

Để thực hiện hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu đặt ra. Quy hoạch cũng xác định cần phải huy động mọi nguồn lực trong xã hội để đầu tư cho phát triển hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động của các doanh nghiệp tự đầu tư, triển khai thực hiện hạ tầng viễn thông mạng cố định băng rộng, mạng thông tin di động 4G, mạng ỉnternet băng rộng...

Ngoài giải pháp về nguồn vốn đầu tư, quy hoạch cũng xác định các giải pháp khác như cơ chế, chính sách và tổ chức thực hiện, khoa học, công nghệ và môi trường, phát triển nhân lực và dịch vụ, thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức, tăng cường liên kết, hợp tác và hội nhập.

UBND TP Hà Nội giao Sở Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm tổ chức triển khai và theo dõi thực hiện quy hoạch, hướng dẫn xây dựng hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động trên địa bàn Thành phố. Căn cứ quy hoạch, các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã theo chức năng, nhiệm vụ phôi hợp chặt chẽ với sở Thông tin và Truyền thông trong quá trình triển khai thực hiện quy hoạch, trình UBND thành phố xem xét, phê duyệt./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Microsoft hắt hơi và lĩnh vực CNTT thế giới cảm lạnh
  Một lỗi trong hệ thống của Crowdstrike, đối tác của Microsoft, đã gây gián đoạn hầu hết các dịch vụ trên hành tinh và là lời cảnh báo lớn về rủi ro hệ thống của dịch vụ đám mây.
 • Còn 11 triệu thuê bao 2G và một số kiến nghị giải pháp
  Tính đến tháng 5/2024, số thuê bao 2G only còn hơn 11 triệu thuê bao, chiếm khoảng 9% tổng số thuê bao di động trên toàn quốc. Các nhà mạng đang kiến nghị các giải pháp giảm số thuê bao 2G khi hệ thống công nghệ này tiến tới dừng hoạt động vào ngày 15/9/2024.
 • VNPT cung cấp đường truyền Internet thế hệ mới XGSPON, đột phá về tốc độ
  Với tốc độ truyền tải tối đa lên tới 10 Gbps, đường truyền Internet công nghệ mới XGigabit-capable Passive Optical Network (XGSPON) của VNPT đang tiên phong trong việc đón đầu, đáp ứng xu hướng kết nối của thời đại số, đem đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.
 • VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí
  Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.
 • 4 kỹ năng cần có để không bị AI thay thế
  Sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) trong những năm gần đây đã gây ra không ít tranh luận về việc liệu AI có thể thay thế con người và đe dọa trực tiếp đến công việc của người lao động trong tương lai hay không. Theo đó, chúng ta cần trang bị những gì để thích ứng.
 • ‏FPT khai trương văn phòng mới tại Kuala Lumpur, Malaysia‏
  FPT vừa chính thức cắt băng khánh thành văn phòng thứ hai tại Kuala Lumpur, nhằm tăng cường hiện diện của công ty tại khu vực và trên toàn cầu, từ đó mở rộng tiếp cận các khách hàng lớn. ‏
 • Nhân lực ngành quản trị kinh doanh cần cập nhật, ứng dụng công nghệ liên tục
  Quản trị Kinh doanh (QTKD) là một ngành "hot" trong những năm gần đây và dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ngay cả khi hàng loạt ngành học mới liên tục ra đời.
 • VPBank cam kết đầu tư cho các tài năng trẻ lĩnh vực CNTT & Khoa học dữ liệu
  Sau thành công của các sân chơi công nghệ từ VPBank Cloud Technology Day 2023 tới VPBank Technology Hackathon 2024, Ngân hàng đánh giá cao tiềm năng của nhóm nguồn nhân lực trẻ và cam kết tiếp tục đầu tư hơn nữa để tiếp tục mang đến những cơ hội phát triển nghề nghiệp của các tài năng trẻ tại VPBank. Đó cũng là mục tiêu của chương trình VPBank Technology & Data Young Talents mà ngân hàng vừa mới triển khai.
 • VPBank và IFC hợp tác cung ứng vốn cho doanh nghiệp cà phê Việt Nam
  VPBank và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) mới đây đã hợp tác đồng tài trợ chuỗi cung ứng cho các công ty xuất khẩu cà phê, trong nỗ lực hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Việt Nam tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi cung ứng nông nghiệp toàn cầu.
 • Doanh nghiệp game thứ ba ký kết hợp tác đào tạo với PTIT
  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) - Bộ TT&TT và Công ty Cổ phần (CP) APPOTA (APPOTA) đã chính thức công bố hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp game.
Hà Nội sẽ quản lý chặt các dự án hạ ngầm kỹ thuật viễn thông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO