Hơn 37.000 SME Hải Phòng được hỗ trợ chuyển đổi số

Bảo Bình| 27/05/2022 18:30
Theo dõi ICTVietnam trên

Các doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (DNVVN) (SME) tại Hải Phòng có thêm cơ hội hiểu biết về các nền tảng công nghệ, các giải pháp phần mềm tiên tiến, các ứng dụng chuyển đổi số (CĐS), từ đó lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất với đơn vị mình.

Hội nghị CĐS cho DNVVN TP. Hải Phòng vừa diễn ra tại Trung tâm Hội nghị của thành phố. Hội nghị do Cục Phát triển DN (Bộ KH&ĐT) phối hợp với cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ  (USAID) và UBND TP Hải Phòng tổ chức. Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ DN CĐS giai đoạn 2021-2025 của Bộ KH&ĐT nhằm phổ biến, nâng cao nhận thức của cộng đồng DN trên địa bàn Hải Phòng.

Ông Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết CĐS là cuộc chuyển đổi toàn diện từ không gian thực sang không gian số trên ba trụ cột: Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Hiện thành phố Hải Phòng có hơn 37.000 DN đang hoạt động ở quy mô nhỏ và vừa. Hội nghị giúp các DNVVN hiểu biết sâu sắc hơn, nhìn nhận đầy đủ hơn về CĐS trong DN, nắm được những vấn đề cốt lõi của CĐS. Từ đó, DN sẽ xác định được mình đang ở giai đoạn nào trong quá trình CĐS để có cơ sở xây dựng lộ trình, kế hoạch, giải pháp CĐS phù hợp, tạo nền tảng cho DN phát triển nhanh và bền vững.

Đồng thời, hội nghị cũng là cơ hội tốt để các DNVVN trên địa bàn thành phố có thêm hiểu biết về các nền tảng công nghệ, các giải pháp phần mềm tiên tiến, các ứng dụng CĐS trong hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD), từ đó lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất với đơn vị mình.

Hơn 37.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ Hải Phòng được hỗ trợ chuyển đổi số - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hoàng Minh Cường: Hải Phòng có hơn 37.000 DN đang hoạt động ở quy mô nhỏ và vừa

Theo ông Paul Weijers, cố vấn cao cấp dự án USAID LinkSME, nhiều DNVVN vẫn còn phải đi chặng đường khá dài để CĐS ở tất cả các khía cạnh tại DN của mình. Và dự án LinkSME đã, đang và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Cục Phát triển DN từ năm 2020 để giúp các DN đẩy nhanh quá trình CĐS. USAID đang xây dựng thị trường dịch vụ tập trung vào hỗ trợ DNNVV trên hành trình CĐS. Đây là quá trình đã bắt đầu và sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới.

Hơn 37.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ Hải Phòng được hỗ trợ chuyển đổi số - Ảnh 2.

Ông Paul Weijers, cố vấn cao cấp dự án USAID LinkSME

Tại hội nghị, các chuyên gia đã chia sẻ những kinh nghiệm rất thiết thực trong quá trình triển khai CĐS cho các DN. Ông Đặng Duy Khánh, Trưởng ban CĐS DNVVN, Tập đoàn VNPT đã chia sẻ những giải pháp cụ thể mà VNPT - oneSME đang tư vấn, hỗ trợ cộng đồng DNNVV Việt Nam khi mới bắt đầu CĐS.

Trong khi đó, ông Nguyễn Quốc Hòa, Phó Giám đốc Ngân hàng Vietcombank Hải Phòng cho biết trong những năm gần đây, Vietcombank đã rất tích cực CĐS để đem lại nhiều giá trị gia tăng cho hàng nghìn DN Việt Nam trên toàn quốc, trong đó có hơn 5000 DN tại Hải Phòng. Vietcombank cũng luôn đồng hành cùng DN để cung cấp tài chính cho DN tái cấu trúc, CĐS, đầu tư sản xuất kinh doanh.

Bà Bùi Thu Thúy, Phó Cục  trưởng Cục Phát triển DN, Bộ KH&ĐT, cho rằng CĐS thực sự mang lại rất nhiều lợi ích cho mọi mặt hoạt động của DN.

"Những lợi ích dễ nhận biết nhất của CĐS đối với DN là cắt giảm chi phí vận hành, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong thời gian dài hơn, lãnh đạo ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống báo cáo thông suốt kịp thời, tối ưu hóa được năng suất làm việc của nhân viên.… Những điều này giúp tăng hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh của tổ chức, DN được nâng cao", bà Thúy nói./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Hơn 37.000 SME Hải Phòng được hỗ trợ chuyển đổi số
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO