Hot mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ công thức rau câu trà sữa cực đỉnh cho mùa hè sắp tới

NBP| 22/04/2020 12:04
Theo dõi ICTVietnam trên

Với công thức rau câu trà sữa vô cùng tỉ mỉ và chi tiết dưới đây, chỉ cần bạn đọc kĩ và làm theo từng bước là chắc sẽ có được món rau câu ngon tuyệt đỉnh đấy!

A - PHẦN RAU CÂU TRÀ SỮA:

1. Nguyên liệu:

- Sữa đặc có đường: 210g

- Whipping cream: 200g

- Sữa tươi không đường: 200g

- Trà đen sấy khô: 20g

- Nước sôi dùng để pha trà: 700g

- Chiết xuất vani: 10g (hoặc 1 ống vani bột)

2. Cách làm:

Bước 1: Pha trà

- Các bạn dùng ít nước sôi đổ vào trà khô, để khoảng 10 giây rồi chắt bỏ phần nước sôi này đi.

- Tiếp theo đổ 350g nước sôi vào trà rồi đậy nắp ủ 20 phút, sau thời gian trên các bạn lọc nước trà qua rây thu hoạch khoảng 250g nước cốt trà là được, để phần nước cốt trà này sang một bên.

- Sau đó các bạn cho thêm 350g nước sôi mới vào phần bã trà vừa chắt, tiếp tục đậy nắp ủ thêm 20 phút nữa rồi lọc lấy tiếp 250g nước trà.

Hot mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ công thức rau câu trà sữa cực đỉnh cho mùa hè sắp tới - Ảnh 1.

Bước 2: Nấu trà sữa

- Cho sữa đặc có đường, whipping cream, vani vào nồi rồi khuấy đều.

- Bắc hỗn hợp lên bếp vừa nấu vừa khuấy nhẹ tay ở lửa nhỏ vừa đến khi hỗn hợp nóng già, không để hỗn hợp sôi vì khi sôi sẽ làm hỗn hợp trà sữa bị lợn cợn. Ở bước này, các bạn nếm lại xem độ ngọt đã vừa ý chưa, nếu chưa thì thêm sữa đặc có đường, còn ngọt quá thì thêm sữa tươi không đường.

- Tiếp đến lấy phần nước cốt trà thu hoạch lần 1 đổ vào phần trà sữa ở trên rồi khuấy đều.

Bước 3: Hoàn tất phần rau câu trà sữa

- Lấy 1000g nước rau câu ở phần B cho vào hỗn hợp vừa nấu, vừa cho vừa khuấy một chiều cho hỗn hợp hòa quyện.

- Giữ hỗn hợp này trên bếp ở mức lửa nhỏ nhất để không bị đông cho đến khi trang trí vào khuôn.

Hot mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ công thức rau câu trà sữa cực đỉnh cho mùa hè sắp tới - Ảnh 2.

B - PHẦN RAU CÂU NGUYÊN CHẤT: 

Phần này sẽ làm sau cùng, khi đã chuẩn bị xong phần trà sữa. Lý do là nước rau câu phải luôn luôn được giữ nóng nên nếu nấu ngay từ đầu rồi mới chuẩn bị những phần còn lại thì việc nấu lâu này sẽ làm cho nước rau câu bay hơi khá nhiều, không đủ để pha vào rau câu vị khác.

1. Nguyên liệu:

- Agar hiệu con cá của Thái Lan: 25g (ngâm với 2500g nước lọc trong 2 tiếng để rau câu thành phẩm không chảy nước. Đây là rau câu giòn nên phải dùng agar chứ không thay thế bất kỳ loại nào khác)

- Đường cát trắng: 400g (nếu thích ngọt hơn thì tăng khoảng 15g – 20g đường)

- Nước cốt trà thu hoạch lần 2: 250g

Hot mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ công thức rau câu trà sữa cực đỉnh cho mùa hè sắp tới - Ảnh 3.

2. Cách làm:

- Bước 1: Cho nước agar vào nồi nấu lửa lớn đến khi nước agar sôi và phần agar tan hoàn toàn, quan sát thấy nước trong là đạt. Tiếp đến cho đường vô khuấy đến khi đường tan là xong. Ở bước này có thể nêm nếm lại độ ngọt theo ý thích.

- Bước 2: Sau khi đã lấy ra 1000 gr nước rau câu ở Bước 1 pha chung với hỗn hợp trà sữa ở trên, các bạn đổ phần nước cốt trà thu hoạch lần 2 vào nồi nước rau câu nguyên chất, khuấy lên thật đều rồi tiếp tục giữ nóng trên bếp ở lửa nhỏ nhất để hỗn hợp không bị đông, chuẩn bị trang trí vào khuôn.

C – TRANG TRÍ:

- Đổ lần lượt từng lớp rau câu vào khuôn tới khi đầy. Thứ tự các lớp tùy ý thích mỗi người. 

LƯU Ý: Khi đổ mỗi lớp rau câu, chúng ta quan sát thấy lớp này vừa se mặt thì lập tức đổ lớp tiếp theo lên, tránh để lớp rau câu đông quá lâu rồi mới đổ tiếp lớp khác, làm vậy bánh rau câu của chúng ta sẽ bị tách rời từng lớp khi ăn.

- Sử dụng cùng 1 kích cỡ muỗng và đổ lượng tương đương nhau để có các lớp rau câu bằng nhau.

Hot mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ công thức rau câu trà sữa cực đỉnh cho mùa hè sắp tới - Ảnh 4.

- Nếu thấy hạt bong bóng li ti xuất hiện trên lớp rau câu thì nhanh chóng lấy muỗng vớt ra để thành phẩm được đẹp.

- Bánh rau câu phải để nguội hoàn toàn rồi mới cho vào tủ lạnh để rau câu không bị chảy nước.

- Nên đổ rau câu vào các khuôn nhỏ, ăn đến đâu đem ra đến đó, đừng đổ vào 1 khuôn lớn rồi cắt ăn từ từ, việc làm này cũng khiến rau câu bị chảy nước.

- Rau câu nấu lâu trên bếp sẽ dễ có hiện tượng kẹo lại và khi trang trí vào khuôn sẽ xuất hiện những lợn cợn, lúc này các bạn dùng rây khít để lọc lại phần nước rau câu này trước khi trang trí vào khuôn thì sẽ khắc phục được hiện tượng này.

- Sau khi trang trí hoàn tất, các bạn bánh rau câu nguội hoàn toàn thì đem để tủ mát đến khi lạnh rồi thưởng thức.

Hot mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ công thức rau câu trà sữa cực đỉnh cho mùa hè sắp tới - Ảnh 5.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ NGON MIỆNG!!!

GÓC TÁC GIẢ

Hot mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ công thức rau câu trà sữa cực đỉnh cho mùa hè sắp tới - Ảnh 6.

Huỳnh Phương Trang - cái tên không xa lạ với nhiều chị em mê bánh trái, bếp núc khoảng 2 năm trở lại đây. "Công thức cực chuẩn" và "tận tâm giúp đỡ" dường như đã trở thành thương hiệu của Trang trong lòng các mẹ bởi đã chia sẻ là Trang luôn hết mình, không giấu bí quyết, viết rất kĩ từng công đoạn để dù có "gà mờ" đến mấy cũng có thể làm thành công. Trang hiện đang sống và làm việc tại Canada cùng chồng và hai con trai vô cùng đáng yêu.

 Chuyên mục Ăn ngon Khéo tay xin chân thành cảm ơn tác giả Huỳnh Phương Trang đã chia sẻ công thức làm thạch rau câu trà sữa siêu ngon này tới độc giả của chúng tôi. Hi vọng trong thời gian tới chúng ta sẽ được đón nhận thêm thật nhiều món ngon nữa từ Huỳnh Phương Trang nhé!

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
  • Xây dựng hạ tầng cho mạng 5G tương lai của Việt Nam
    Đông Nam Á là một trong những khu vực có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới. Dự kiến tới năm 2030, ASEAN (gồm 10 quốc gia Đông Nam Á) sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ tư toàn cầu. Phần lớn động lực thúc đẩy sự phát triển này đến từ sự vận động và tăng trưởng không ngừng của nền kinh tế số trong khu vực, với giá trị ước tính lên đến gần 1 nghìn tỉ đô-la vào năm 2030.
  • Hai nền tảng số MISA được công nhận là sản phẩm Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2024
    Vượt qua hơn 1.000 hồ sơ và nhiều vòng thẩm định khắt khe, MISA có hai nền tảng số đạt danh hiệu Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2024.
  • Sản phẩm, dịch vụ của VinaPhone được công nhận là Thương hiệu Quốc gia
    Tại lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2024 do Bộ Công Thương tổ chức, sản phẩm, dịch vụ VinaPhone 5G, Truyền hình MyTV, chứng thực ký số công cộng (VNPT CA)... của VNPT VinaPhone đã được công nhận là Thương hiệu Quốc gia 2024.
  • GHTK được vinh danh Thương hiệu Quốc gia Việt Nam lần thứ hai
    Công ty CP Giao hàng Tiết Kiệm tự hào là một trong 190 doanh nghiệp tiêu biểu, đạt danh hiệu Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2024 trong số hơn 1.000 doanh nghiệp đăng ký.
  • Cuộc đua trung tâm dữ liệu AI tại Đông Nam Á
    Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một động lực chính thúc đẩy đổi mới công nghệ toàn cầu và Đông Nam Á đang ngày càng khẳng định vai trò của mình trong cuộc đua phát triển AI. Hàng loạt các hãng công nghệ và đám mây lớn đã thông báo kế hoạch xây dựng, vận hành trung tâm dữ liệu mới tại Đông Nam Á.
  • Mở rộng trông xe không dùng tiền mặt mang lại lợi ích "kép"
    Việc áp dụng hình thức thanh toán qua ứng dụng thu phí không dừng VETC và mã QR vào hoạt động thanh toán phí gửi xe không dùng tiền mặt không những góp phần từng bước hình thành hệ thống giao thông thông minh mà còn tăng cường công tác quản lý nhà nước, minh bạch trong công tác thu phí dịch vụ trông giữ xe.
  • MobiFone được vinh danh Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2024
    Tại Lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2024 tối 4/11, MobiFone xuất sắc được vinh danh tại sự kiện với 5 thương hiệu sản phẩm đột phá bao gồm: Dịch vụ viễn thông MobiFone, mobiEdu, ClipTV, mobiAgri và nền tảng số MobiFone.
  • 10 xu hướng định hình tương lai của quản lý giao dịch số
    Quản lý giao dịch số đang phát triển mạnh mẽ, được thúc đẩy bởi những tiến bộ công nghệ và nhu cầu ngày càng tăng về xử lý tài liệu an toàn, hiệu quả. Đây là công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp giảm bớt thủ tục hành chính và tối ưu hóa quy trình xử lý tài liệu số.
  • Zalo giữ vững ngôi đầu nền tảng nhắn tin được yêu thích nhất
    Ngày 5/11, theo báo cáo “The Connected Consumer Q.III/2024” mới nhất do Decision Lab công bố, Zalo tiếp tục dẫn đầu các nền tảng nhắn tin tại Việt Nam về tỷ lệ sử dụng (renetration rate) và mức độ yêu thích (preference rate).
  • Triển vọng thị trường chữ ký số toàn cầu
    Thị trường chữ ký số toàn cầu đang có ​​sự tăng trưởng chưa từng có khi các doanh nghiệp và cá nhân ngày càng áp dụng các giải pháp số để xác thực tài liệu và giao dịch an toàn.
Hot mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ công thức rau câu trà sữa cực đỉnh cho mùa hè sắp tới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO