Hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII: Mục tiêu là đảm bảo an toàn tuyệt đối

Đồng chí Trần Quốc Vượng chỉ đạo để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tất cả các lực lượng, đơn vị huy động, tập trung cao nhất, hoàn thành nhiệm vụ được giao.
16:49 PM 22/01/2021 In bài viết này
Hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII: Mục tiêu là đảm bảo an toàn tuyệt đối
Đồng chí Trần Quốc Vượng và các đồng chí lãnh đạo kiểm tra Hội trường chính - nơi diễn ra Đại hội.

Sáng ngày 22/1, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu Ban phục vụ Đại hội XIII của Đảng, cùng với các đồng chí Ủy viên Trung ương: Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân; Chánh Văn phòng Trung ương Lê Minh Hưng; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; các đồng chí thành viên Tiểu Ban phục vụ, các lực lượng, đơn vị liên quan, đã đi kiểm tra, tổng duyệt các phương án, chương trình tổng thể của Đại hội.

Hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII: Mục tiêu là đảm bảo an toàn tuyệt đối  - Ảnh 1.

Đồng chí Trần Quốc Vượng và các đồng chí lãnh đạo kiểm tra Hội trường chính - nơi diễn ra Đại hội. (Ảnh: PV)

Đoàn đã đến kiểm tra, tổng duyệt phương án đoàn đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt hoa tại Tượng đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ; phương án di chuyển các đoàn; các phương án an ninh; các phương án y tế; các hoạt động lễ tân, đưa đón đoàn đại biểu, các đoàn quốc tế; các nội dung trình chiếu tại Đại hội…

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe lãnh đạo các đơn vị liên quan báo cáo, đồng chí Trần Quốc Vượng đã biểu dương các lực lượng, các đơn vị trong suốt thời gian qua đã tích cực chuẩn bị tính đến thời điểm này đã hoàn tất. Đồng chí Trần Quốc Vượng nêu rõ: "Đến giờ phút này, các công tác chuẩn bị đã được thực hiện rất tốt, các đơn vị, lực lượng đã thực hiện tốt các công việc được giao, các bước tiến hành được thực hiện chặt chẽ, chu đáo, được rút kinh nghiệm từ các kỳ Đại hội trước".

Tuy nhiên, theo đồng chí Trần Quốc Vượng, mọi công tác chuẩn bị mới chỉ là bước đầu. Trong thời gian tiếp theo, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Đại hội XIII của Đảng, tất cả các lực lượng, đơn vị huy động, tập trung cao nhất, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII: Mục tiêu là đảm bảo an toàn tuyệt đối  - Ảnh 2.

Đoàn họp rút kinh nghiệm sau khi kiểm tra thực tế. (Ảnh: PV)

Với thời gian Đại hội XIII diễn ra trong thời điểm cận Tết nguyên đán như hiện nay, công tác di chuyển của các đoàn sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, các quy định đã ban hành cần được thực hiện một cách nghiêm túc để đảm bảo các nội dung chính của Đại hội đạt được hiệu quả cao.

Mặt khác, một số chi tiết còn chưa hoàn thiện hoặc chưa hợp lý cũng được yêu cầu khắc phục ngay nhằm đảm bảo mọi công tác, mọi hình ảnh được tốt nhất; phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các lực lượng tham gia phục vụ Đại hội, bảo đảm Đại hội XIII của Đảng diễn ra thành công, tốt đẹp.

PV