iPhone có thể sử dụng dịch vụ 5G và VoLTE của VinaPhone

Nhằm nâng cao trải nghiệm và mang đến các công nghệ mới phục vụ khách hàng, nhà mạng VinaPhone và Apple đã phối hợp cùng nhau triển khai tích hợp các dịch vụ, công nghệ mới nhất. Cụ thể, tại phiên bản iOS 14.5, thuê bao VinaPhone sử dụng iPhone đã có thể sử dụng dịch vụ VinaPhone 5G và dịch vụ cuộc gọi thoại chất lượng cao (VoLTE).
22:24 PM 28/04/2021 In bài viết này

Trong phiên bản này, Apple đã bổ sung thêm một số tính năng mới trong đó nổi bật là mở dịch vụ 5G và dịch vụ VoLTE cho thuê bao mạng VinaPhone.

iPhone đã có thể sử dụng dịch vụ 5G và VoLTE của VinaPhone - Ảnh 1.

Thuê bao VinaPhone có thể trải nghiệm công nghệ VinaPhone 5G trên các loại điện thoại iPhone 12 (bao gồm iPhone 12 mini, 12, 12 Pro, 12 Pro Max) tại các vùng phủ sóng 5G của VinaPhone (Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bình Phước). Trong thời gian sắp tới VinaPhone sẽ mở rộng vùng phủ sóng 5G ra các tỉnh, thành phố, khu du lịch, khu công nghiệp khác…

Để sử dụng 5G người dùng iPhone cần nâng cấp phần mềm lên phiên bản IOS 14.5 (truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để nâng cấp lên phiên bản 14.5). 

VinaPhone sẽ mở tự động dịch vụ VinaPhone 5G cho toàn bộ thuê bao sử dụng điện thoại iPhone 12 và sẽ nhắn tin thông báo tới thuê bao.

Ngoài iPhone, khách hàng của VinaPhone có thể sử dụng 5G trên các dòng điện thoại như Samsung (Galaxy Z Fold 2, S21, S21+ S21 Ultra 5G, A32, A52…); Oppo ( Find X2, Find X2 Pro, Oppo Reno 5G…); Xiaomi (Mi 10T Pro, Mi 11 5G….); Huawei (P40, P40 Pro 5G…); Nokia (8.3 5G); OnePlus (OnePlus 8T, OnePlus Nord 10) và Vivo (X60 Pro, Y72 5G….).

Cùng với đó, trên phiên bản iOS 14.5, thuê bao VinaPhone sử dụng iPhone từ iPhone 6s trở lên sẽ được chính thức mở dịch vụ gọi thoại chất lượng cao VoLTE.

VoLTE có các ưu điểm nổi trội như kết nối nhanh (thời gian kết nối cuộc gọi cũng được giảm thiểu, chỉ còn khoảng 1 nửa so với trước đây), chất lượng âm thoại trong trẻo, rõ nét và chân thực với dải tần âm thanh được mở rộng từ 50 Hz - 7 kHz, trong khi cuộc gọi thông thường hiện nay có dải tần âm thanh chỉ giới hạn từ 0,3 kHz - 3,4 kHz.

Đặc biệt cước phí cuộc gọi thoại chất lượng cao nhưng giá cước không thay đổi, bằng cước cuộc gọi theo gói cước khách hàng đã đăng ký. 

Để thuận tiện cho khách hàng, VinaPhone sẽ rà quét và chủ động thực hiện mở dịch vụ trên hệ thống và nhắn tin thông báo cho khách hàng được biết thông tin và trải nghiệm dịch vụ.

VoLTE là gì?

VoLTE là từ viết tắt của Voice Over LTE hay còn có các tên gọi khác như HD Call, Voice HD… là dịch vụ thoại chất lượng cao của mạng di động (các nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone đều đang hỗ trợ) khi sử dụng mạng 4G. 

iPhone đã có thể sử dụng dịch vụ 5G và VoLTE của VinaPhone - Ảnh 2.

Ưu điểm lớn của VoLTE là chất lượng cuộc gọi vượt trội so với kết nối 3G hoặc 2G, vì có thể truyền nhiều dữ liệu hơn qua 4G so với 2G hoặc 3G. Lượng dữ liệu nhiều gấp 3 lần so với 3G và chính xác gấp 6 lần so với 2G, giúp bạn dễ dàng hơn không chỉ biết người ở đầu dây bên kia đang nói gì mà còn cả giọng nói của họ.

VoLTE có thể kết nối cuộc gọi nhanh gấp đôi so với các phương pháp hiện tại và vì kết nối 2G và 3G sẽ vẫn khả dụng khi không có tín hiệu 4G, điều đó đơn giản có nghĩa là có phạm vi phủ sóng di động lớn hơn, vì nếu không có VoLTE, bạn sẽ không thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi ở những nơi có tín hiệu 4G nhưng không có 2G hoặc 3G.

Người dùng smartphone cũng có thể thấy thời lượng pin tăng lên với VoLTE, vì nếu không có VoLTE bất cứ khi nào bạn thực hiện hoặc nhận cuộc gọi, điện thoại của bạn phải chuyển từ 4G sang 2G hoặc 3G, vì các cuộc gọi 4G không được hỗ trợ và sau đó khi cuộc gọi kết thúc điện thoại lại chuyển trở lại. Tất cả những chuyển đổi đó, cộng với nhu cầu tìm kiếm một tín hiệu khác nhau mỗi lần, có thể khiến pin bị ảnh hưởng đáng kể. Nokia Smart Labs từng đánh giá hiệu năng của dịch vụ thoại này, và nhận thấy VoLTE ngốn ít pin hơn 30 - 50% so với các cuộc gọi VoIP (Thoại qua IP) thông thường.

Bên cạnh đó, vì không phải chuyển sang 3G khi thực hiện cuộc gọi bằng VoLTE, điều đó có nghĩa là bạn cũng có thể tiếp tục sử dụng 4G cho các chức năng khác trên điện thoại của mình trong khi thực hiện cuộc gọi. Điều đó rất hữu ích nếu bạn làm việc đa nhiệm, ví dụ, duyệt web cùng lúc hoặc tải xuống một ứng dụng.

HL
Xem thêm