Nguyên liệu:
- Sữa tươi 1 lít
- Sữa chua 2 hộp
- 1 lon nước cốt dừa
- Hoa quả: Mít, xoài, chuối, dừa nạo, lạc rang.
Cách thực hiện
- Các loại hoa quả cắt nhỏ cho vào đĩa.
- Cho sữa tươi vào nồi sạch đặt lên bếp đun khi thấy sôi lăn tăn thì cho nước cốt dừa vào khuấy đều, để sôi lăn tăn lại thì tắt bếp. Để sữa nguội bớt tầm khoảng 50 - 60 độ C thì cho sữa chua vào khuấy cho tan.
- Dùng các hộp sạch, lần lượt xếp các hoa quả vào hộp rồi đổ lớp sữa dừa vào hộp sao cho ngập hoa quả. Trên cùng rắc lớp lạc rang.
- Đậy nắp hộp cho kín rồi cho các hộp kem vào tủ đá tầm 6 đến 8 tiếng là có thể ăn được.
Khi kem đã hoàn thành, cắt kem thành từng miếng xếp vào đĩa hoặc hộp mời mọi người thưởng thức.