Lãnh đạo thành phố Hà Nội gặp mặt hơn 300 đại biểu nhà báo

Đại biểu một số cơ quan báo chí đã đánh giá cao việc lãnh đạo thành phố luôn quan tâm, tạo điều kiện để báo chí hoàn thành nhiệm vụ; góp ý kiến nhằm nâng cao hơn nữa mối quan hệ giữa hai bên.
09:55 AM 17/06/2020 In bài viết này
Lãnh đạo thành phố Hà Nội gặp mặt hơn 300 đại biểu nhà báo - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo thành phố trao đổi với đại biểu các cơ quan báo chí. (Ảnh: Kim Thu/TTXVN).

Chiều 16/6, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt hơn 300 đại biểu là lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo đài trung ương và Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020).

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cùng các vị lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã thông tin đến các đại biểu về tình hình kinh tế-xã hội Thủ đô 6 tháng đầu năm 2020.

Từ đầu năm đến nay, tổng sản phẩm GRDP ước tăng 3,39%; thu ngân sách nhà nước ước đạt 113.686 tỷ đồng (đạt 40,8% dự toán), giảm 12% cùng kỳ; giải ngân vốn đầu tư toàn thành phố là 14.826 tỷ đồng (đạt 33% kế hoạch giao); tổng lượng khách du lịch đạt 4,93 triệu lượt, giảm 65,4% (cùng kỳ tăng 9,1%)…

Đại biểu một số cơ quan báo chí đã đánh giá cao việc lãnh đạo thành phố luôn quan tâm, tạo điều kiện để báo chí hoàn thành nhiệm vụ; góp ý kiến nhằm nâng cao hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa các cơ quan báo chí với Thủ đô Hà Nội.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi nhấn manh Hà Nội là Thủ đô, trái tim của cả nước và cũng là trung tâm thông tin báo chí của cả nước. Không ở nơi đâu lại có số lượng nhà báo và trụ sở cơ quan báo chí đông đảo như Hà Nội. Chính vì vậy, Hà Nội luôn luôn là đề tài phong phú, hấp dẫn với báo chí.

Với một trung tâm đô thị lớn như Hà Nội, trong quá trình xây dựng phát triển, bài toán phải giải quyết hài hòa giữa những cái cũ và cái mới để đáp ứng nhu cầu thực tiễn là vô cùng khó khăn.

Nhà báo Hồ Quang Lợi mong muốn những người làm báo cần luôn nhìn các vấn đề của Hà Nội với một trách nhiệm cao để xử lý thông tin cho khách quan, thỏa đáng. Thành công trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 của cả nước cũng như của Hà Nội có sự đóng góp quan trọng của giới báo chí - một trong những lực lượng có mặt trên tuyến đầu chống dịch.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đào Đức Toàn một lần nữa khẳng định sự đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí trong việc thông tin kịp thời những sự kiện lớn, phức tạp, nhạy cảm của Thủ đô; gửi lời cảm ơn sâu sắc, sự chia sẻ với các cơ quan báo chí, các nhà báo luôn hết mình trong công việc. Lãnh đạo thành phố sẵn sàng tiếp thu ý kiến góp ý, phê bình của báo chí vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô một cách toàn diện trong thời gian tới.

Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội cho biết, thời gian tới, bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch công tác của cả năm, thành phố xác định một số nhiệm vụ trọng tâm trước mắt như: chỉ đạo tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép” là vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp đảm bảo chất lượng, tiến độ; chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm các sự kiện, các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước gắn với các phong trào thi đua yêu nước…

Để Hà Nội hoàn thành các nhiệm vụ năm 2020 với khối lượng công việc lớn, Phó Bí thư Thành uỷ mong muốn báo chí phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được, luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước và thành phố để không chỉ phản ánh nhanh nhạy, kịp thời, chân thực những vấn đề thời sự trong đời sống xã hội mà còn tăng cường định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội.

Thành phố luôn trân trọng, lắng nghe các ý kiến góp ý, phê bình thẳng thắn xuất phát từ tinh thần trách nhiệm, tình cảm của báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô./.

Kim Thu (vietnamplus.vn)
Xem thêm