Dòng sự kiện

lây nhiễm chéo

 • Robot trí tuệ nhân tạo "lên ngôi" trong dịch COVID-19

  Robot trí tuệ nhân tạo "lên ngôi" trong dịch COVID-19

  Hội chợ Dịch vụ thương mại quốc tế Trung Quốc năm nay mang đến nhiều loại robot đã từng được triển khai trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 ở nhiều cơ sở y tế tại nước này.
 • Việt Nam tiến hành truy vết F1 một cách thần tốc như thế nào?

  Việt Nam tiến hành truy vết F1 một cách thần tốc như thế nào?

  Có thể coi F1 chính là những bệnh nhân tiềm tàng. Việc truy vết F1 ngay khi phát hiện ca bệnh COVID-19 hay ca bệnh nghi ngờ mắc COVID-19 là yếu tố cực kỳ then chốt, quyết định trong việc chống dịch.
 • Nền tảng y tế số - Giải pháp hiệu quả cho chăm sóc y tế toàn dân

  Nền tảng y tế số - Giải pháp hiệu quả cho chăm sóc y tế toàn dân

  Mỗi năm Việt Nam có tới 210 triệu lượt khám, trong đó có hơn 50 triệu lượt có chỉ định chụp chiếu, trong số này có khoảng 5 triệu ca có thể chẩn đoán hình ảnh từ xa. Việt Nam có khoảng 30% dân số mắc các bệnh mãn tính như ung thư, tim mạch, tiểu đường, cần các ứng dụng kết nối bác sĩ để thăm khám, tư vấn thường xuyên.
 • VNPT ra mắt ứng dụng khám, chữa bệnh từ xa

  VNPT ra mắt ứng dụng khám, chữa bệnh từ xa

  VNPT vừa ra mắt ứng dụng tư vấn khám, chữa bệnh từ xa VnCare trên điện thoại thông minh. Đây được coi như giải pháp khám bệnh online hiệu quả, giải quyết bài toán quá tải tại các bệnh viện.
 • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định vai trò của KH&CN phục vụ nhân dân

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định vai trò của KH&CN phục vụ nhân dân

  Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Lễ kỷ niệm chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam 18/5, Lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2020 và Lễ tôn vinh các tổ chức, cá nhân tiêu biểu chiều 18/5, tại Hà Nội.
 • Các cơ quan, cán bộ sử dụng CNTT làm việc tại nhà

  Các cơ quan, cán bộ sử dụng CNTT làm việc tại nhà

  Thủ tướng yêu cầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, xã cách ly với xã. Các cơ quan, đơn vị nhà nước bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin (CNTT) làm việc tại nhà.