Mẹ dồn tâm huyết làm phô mai que, ăn xong con trai chấm 2 điểm, lạnh lùng nhận xét 3 điều khiến mẹ phải "rửa tay gác kiếm"

V.V.| 24/04/2020 18:18
Theo dõi ICTVietnam trên

Vốn là một cậu bé sành ăn nên không có gì lạ khi cậu nhóc chấm điểm cực khiêm tốn cho món phô mai que của mẹ.

Khi làm một món gì đó cho gia đình, đặc biệt là cho các con ăn, hẳn các mẹ luôn luôn dồn nhiều tâm huyết và hy vọng con sẽ thích món ăn mà mình nấu. Còn gì vui hơn khi nhìn những đứa trẻ thích thú với đĩa đồ ăn mẹ làm, vừa thưởng thức vừa trầm trồ khen: "Mẹ nấu ăn số 1". Thế nhưng, điều đó có thể chỉ nằm trong tưởng tượng của nhiều người mẹ với khả năng bếp núc không được khéo léo cho lắm. 

Chẳng hạn như bà mẹ trong câu chuyện dưới đây, dồn hết tâm huyết làm món phô mai que cho con trai. Vậy nhưng vừa ăn, cậu bé đã phũ phàng chấm cho mẹ điểm số cực khiêm tốn, 2 điểm. 

Kể lại câu chuyện của mình trong một group trên mạng xã hội, thành viên Lê Thuỳ Dương đăng kèm theo bức hình là đĩa phô mai que mà chị vừa làm cho con trai. Gọi là phô mai que nhưng đĩa phô mai của chị Dương không hề có một que phô mai nào mà là những miếng phô mai hình thù không rõ ràng. Nếu chị không giới thiệu đó là phô mai que thì chắc chẳn không ít người sẽ nghĩ rằng đó là bột mỳ rán cũng nên. 

Mẹ dồn tâm huyết làm phô mai que, ăn xong con trai chấm 2 điểm, còn lạnh lùng nhận xét 3 điều khiến mẹ

Món phô mai que của chị Dương.

Không chỉ chấm cho mẹ 2 điểm, con trai của chị Dương còn thẳng thắn đưa ra lời nhận xét về món ăn của mẹ. Thứ nhất là hình thức xấu, thứ hai là "không kéo được cheese" và thứ ba là hương vị "nó ớn".

Nghe lời nhận xét của con trai, chị Dương chỉ biết cười "nẫu ruột". Có lẽ vì cậu bé nói quá đúng nên mẹ không thể chối cãi. Còn cư dân mạng cũng phải đồng ý rằng con trai chị Dương nhận xét rất chuẩn. Đồng thời mọi người cũng dành lời khen cho sự dễ thương, thẳng thắn của cậu bé. 

Trò chuyện với chị Lê Thuỳ Dương (Hà Nội), chị cho biết cậu con trai của mình tên Trần Bảo Kim, năm nay cậu bé 6 tuổi. 

Mẹ dồn tâm huyết làm phô mai que, ăn xong con trai chấm 2 điểm, còn lạnh lùng nhận xét 3 điều khiến mẹ

Cậu con trai buồn bã nhận xét về món ăn mẹ làm.

Mẹ dồn tâm huyết làm phô mai que, ăn xong con trai chấm 2 điểm, còn lạnh lùng nhận xét 3 điều khiến mẹ

"Thứ nhất là hình thức không đẹp, thứ hai là "không kéo được cheese" và thứ ba là "nó ớn" - cậu nhóc nhận xét.

  • Mẹ tỉ mẩn làm bánh bao mặt cười mà con không thèm nhìn, nghía chiếc bánh thì người lớn cũng phải "hú hồn"Đọc ngay

"Bình thường mình cũng chẳng làm món này bao giờ. Hôm đó do có người nhà bên nước ngoài gửi về cho hộp phô mai nên mình tiện đi siêu thị mua đồ về làm. Nhưng do mình bỏ qua bước để phô mai trong ngăn đá nên vừa cho vào bếp rán nó đã dính chằng chịt vào nhau. Hoặc mình nghĩ đây cũng không phải phô mai dạng kéo sợi nên nó không giống phô mai que ngoài hàng mà càng rán nó càng chảy ra" - chị Dương kể. 

Chị Dương nói thêm, con trai chị là một cậu bé rất sành ăn, từ bé Bảo Kim đã thường xuyên lên Youtube xem các clip review món ăn. Bởi vậy nên mỗi khi được ăn món gì là cậu bé nhận xét rất chuẩn. Hơn nữa, Bảo Kim cũng đã từng được ăn phô mai que chuẩn rồi, mỗi lần ăn là bé lại kéo dài phô mai ra với vẻ mặt rất thích thú. 

Mặc dù chỉ chấm món phô mai que của mẹ 2 điểm song lát sau, Bảo Kim cũng ăn hết chỗ phô mai que đó. 

Mẹ dồn tâm huyết làm phô mai que, ăn xong con trai chấm 2 điểm, còn lạnh lùng nhận xét 3 điều khiến mẹ

Bảo Kim rất thích món phô mai que, mỗi lần ăn là cậu bé lại kéo dài phô mai với vẻ mặt đầy thích thú.

Mẹ dồn tâm huyết làm phô mai que, ăn xong con trai chấm 2 điểm, còn lạnh lùng nhận xét 3 điều khiến mẹ

Chị Dương và con trai.

Còn chị Dương thì bày tỏ, có lẽ đây là lần đầu và cũng là lần cuối chị làm món này. Lần sau con muốn ăn thì chị sẽ ra tiệm mua cho nhanh mà lại ngon, có thể "kéo cheese" được đúng ý con trai. 

Mặc dù hình thức của món phô mai que chưa được đẹp và chưa đúng phong cách giống ngoài tiệm nhưng có lẽ hương vị của nó cũng khá ổn nên con trai chị Dương mới ăn hết chứ nhỉ? Thế thì thiết nghĩ chị đừng nên bỏ cuộc mà hãy thử vài lần nữa xem sao? "Chăm hay không bằng tay quen", hy vọng sau những lần tôi luyện, chị Dương sẽ làm món phô mai que đạt chất lượng và được con trai "sành ăn" chấm điểm cao hơn nhé. 

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
  • Khai thác dữ liệu phục vụ chỉ đạo, điều hành tại trung tâm IOC: Kinh nghiệm của Bình Phước
    Xác định dữ liệu là nguồn tài nguyên quý trong kỷ nguyên số - một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của quá trình chuyển đổi số (CĐS), tỉnh Bình Phước đã sớm tập trung quan tâm tạo lập, khai thác, sử dụng, tăng cường chia sẻ, kết nối dữ liệu số cùng với việc thành lập IOC và những kết quả bước đầu thu được rất đáng ghi nhận.
  • Những người làm báo từ rừng về phố
    Ngày 30/4/1975, trong những cánh Giải phóng quân từ khắp nẻo tiến về Sài Gòn, có cả một đội quân nhà báo xuất phát từ các chiến khu hoặc hành quân theo các binh chủng, đã kịp thời có mặt, chứng kiến giây phút trọng đại: Giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước.
  • Háo hức khám phá di tích lịch sử theo một cách mới
    Ứng dụng công nghệ số giúp nhiều du khách gia tăng trải nghiệm thú vị khi tới thăm các di tích lịch sử như Địa đạo Củ Chi, Dinh Độc Lập…
  • Các công cụ bảo mật đám mây dựa trên AI
    Ngày nay, AI tiên tiến đang được đưa vào sử dụng ở mọi loại hình doanh nghiệp (AI). Một loạt các nhà cung cấp bảo mật bên thứ ba đã phát hành các công cụ bảo mật đám mây dưới sự hỗ trợ của AI. Dường như đây là một trong những xu hướng nóng nhất trong ngành.
  • Oracle đầu tư mạnh vào AI tạo sinh, đáp ứng xu hướng "chủ quyền dữ liệu"
    Nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây của Hoa Kỳ Oracle đang tăng cường các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh của mình khi cạnh tranh trên thị trường điện toán đám mây (ĐTĐM) ngày càng khốc liệt và ngày càng có nhiều công ty nhảy vào lĩnh vực AI.
  • Mỹ lập hội đồng khuyến nghị ứng dụng AI an toàn cho hạ tầng trọng yếu
    Chính phủ Mỹ đã yêu cầu các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) đưa ra khuyến nghị cách sử dụng công nghệ AI để bảo vệ các hãng hàng không, dịch vụ công cộng và cơ sở hạ tầng trọng yếu khác, đặc biệt là chống các cuộc tấn công sử dụng AI.
  • Làm gì để phát triển tài năng chuyển đổi?
    Partha Srinivasa, Giám đốc CNTT (CIO) của nhà cung cấp bảo hiểm tài sản và tai nạn Erie có trụ sở tại Pennsylvania, Mỹ đã chia sẻ về cách tiếp cận của ông trong việc xây dựng đội ngũ nhân viên có tinh thần chuyển đổi.
  • Báo chí ở mặt trận Điện Biên Phủ
    Chiến dịch Điện Biên Phủ là cuộc “hội quân” của cả nước. Trong cuộc “hội quân” lịch sử đó có sự tham gia và đóng góp không nhỏ của “đội quân báo chí”.
  • Những ấn phẩm đặc biệt kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
    Bộ ấn phẩm kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ do Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng ấn hành, góp phần nhắc nhớ thế hệ trẻ về một thời hoa lửa, tự hào về khí phách Việt Nam, biết ơn các thế hệ cha anh đi trước, và trân trọng nền hòa bình mà chúng ta đang sống hôm nay.
  • Công nghệ đang thay đổi du lịch Việt Nam như thế nào?
    Trong những năm gần đây, sự giao thoa giữa du lịch và công nghệ, thường được gọi là công nghệ du lịch, đã khơi dậy sự đổi mới, với nhiều công ty khởi nghiệp (startup) về công nghệ du lịch đi đầu trong cuộc cách mạng này.
Mẹ dồn tâm huyết làm phô mai que, ăn xong con trai chấm 2 điểm, lạnh lùng nhận xét 3 điều khiến mẹ phải "rửa tay gác kiếm"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO