mối đe dọa

 • Hệ sinh thái Tín nhiệm mạng: Tăng cường "hệ miễn dịch" trên không gian mạng

  Hệ sinh thái Tín nhiệm mạng: Tăng cường "hệ miễn dịch" trên không gian mạng

  Hệ sinh thái Tín nhiệm mạng cung cấp các chứng nhận tín nhiệm giúp người dùng nhận biết nhanh, chính xác các tổ chức, website, hệ thống và thiết bị tin cậy, ngăn ngừa các cuộc tấn công lừa đảo, hướng đến bảo vệ người dân trên môi trường mạng, thúc đẩy không gian mạng Việt Nam phát triển an toàn, lành mạnh.
 • Microsoft lập Hội đồng điều hành an ninh mạng khu vực châu Á - TBD

  Microsoft lập Hội đồng điều hành an ninh mạng khu vực châu Á - TBD

  Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc chia sẻ thông tin và nguồn lực về các mối đe dọa giữa các khu vực công tương ứng một cách "kịp thời và cởi mở", Microsoft đã kết nối 15 nhà hoạch định chính sách từ 7 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương thành lập một hội đồng điều hành an ninh mạng.
 • Các doanh nghiệp ở Mỹ sẵn sàng ứng phó với ransomware như thế nào?

  Các doanh nghiệp ở Mỹ sẵn sàng ứng phó với ransomware như thế nào?

  Tấn công ransomware đang ngày càng trở nên phổ biến và gây thiệt hại lớn cho nhiều tổ chức. Việc sẵn sàng ứng phó trước những kiểu tấn công này vẫn là một vấn đề quan trọng mà nhiều tổ chức trên thế giới cần quan tâm.
 • Các tổ chức nên đầu tư cho bảo mật dài hạn thay vì những giải pháp ứng phó

  Các tổ chức nên đầu tư cho bảo mật dài hạn thay vì những giải pháp ứng phó

  Những giải pháp mang tính ứng phó, chống lại những gì đang xảy ra khiến các tổ chức tự đặt mình vào thế bất lợi bởi sự tập trung vào ngắn hạn thay vì một bức tranh lớn. Trong thế giới đang thay đổi không ngừng, đầu tư bảo mật dài hạn mang lại một lộ trình thay thế đáng tin cậy.
 • Trang bị các kỹ năng cần thiết để người dùng tự tin hơn trên nền tảng số

  Trang bị các kỹ năng cần thiết để người dùng tự tin hơn trên nền tảng số

  Từ năm 2020, cuộc sống của chúng ta về cơ bản đã dịch chuyển sang thế giới số khiến việc đảm bảo an toàn và bảo mật cho không gian số trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
 • Chính sách an toàn số trong chuyển đổi số tại Việt Nam

  Chính sách an toàn số trong chuyển đổi số tại Việt Nam

  CĐS giúp thu hẹp khoảng cách cả về không gian và thời gian. CĐS giúp cắt giảm hàng loạt chi phí. CĐS làm các hoạt động của con người trở lên nhanh chóng, mau lẹ hơn bao giờ hết.
 • 8 bước chuyển đổi số trong dịch vụ CNTT năm 2021

  8 bước chuyển đổi số trong dịch vụ CNTT năm 2021

  Trong thập kỷ qua, chuyển đổi số (CĐS) ở cấp độ doanh nghiệp đã và đang là chủ đề đươc quan tâm trên không chỉ trên diễn đàn DN Việt Nam mà cả trên các diễn đàn quốc tế. Quá trình CĐS mang tính sâu rộng này đã và đang diễn ra ở nhiều Chính phủ và cả ở DN, CĐS đã giúp tiết kiệm được chi phí, gia tăng hiệu quả đầu tư, sản xuất tự động nhiều hơn và giúp kinh tế có được sự tăng trưởng ấn tượng.
 • Hợp tác công - tư trong xây dựng chiến lược an ninh mạng quốc gia

  Hợp tác công - tư trong xây dựng chiến lược an ninh mạng quốc gia

  Vụ tấn công gần đây vào SolarWinds, công ty chuyên cung cấp phần mềm quản trị mạng cho nhiều cơ quan chính phủ và doanh nghiệp (DN) lớn của Mỹ, cho phép những kẻ xấu xâm nhập một loạt các cơ quan chính phủ và tập đoàn lớn của Mỹ, đã tiết lộ một sự thật đáng lo ngại: DN và chính phủ có nguy cơ như nhau trước những rủi ro an ninh mạng vì cùng được kết nối với nhau và dựa vào cùng một mạng lưới các nhà cung cấp phần mềm.
 • Top 10 ngành công nghiệp bị tin tặc "hỏi thăm" nhiều nhất

  Top 10 ngành công nghiệp bị tin tặc "hỏi thăm" nhiều nhất

  Mỗi năm, nhóm bảo mật IBM X-Force xác định 10 ngành công nghiệp bị tấn công nhiều nhất và xếp hạng chúng theo tỷ lệ phần trăm các cuộc tấn công. Trong năm thứ năm liên tiếp, ngành tài chính và bảo hiểm là ngành bị tấn công nhiều nhất, nhấn mạnh các tác nhân đe dọa lợi ích đáng kể trong các tổ chức này.
 • Những trụ cột bảo mật chính cho môi trường làm việc thời Covid

  Những trụ cột bảo mật chính cho môi trường làm việc thời Covid

  Kết quả đo từ xa của Microsoft cho thấy sự gia tăng trong tỷ lệ nhiễm malware và ransomware ở Châu Á - Thái Bình Dương kể từ trước khi dịch bệnh COVID bùng phát. Xác thực đa yếu tố, Zero Trust, di chuyển đám mây và chuyên gia bảo mật là các trụ cột chính của thế giới công việc mới.
Trang
ICT Việt Nam