Công nghệ thực tế ảo tạo bước ngoặt trên các giảng đường

Công nghệ thực tế ảo tạo bước ngoặt trên các giảng đường

Các buổi giảng dạy sử dụng giáo cụ trực quan truyền thống ở Mỹ giờ đã được thay thế bằng các giáo cụ ảo trên không gian thực tế ảo.

Ứng dụng công nghệ phòng chống dịch

Trong nhiều giải pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 thì công nghệ được coi là yếu tố hỗ trợ rất đắc lực. Đến thời điểm này, nhờ việc đón nhận và hưởng ứng tích cực của người dân mà nhiều ứng dụng công nghệ đã phát huy hiệu quả trong việc góp phần giảm thiểu mức độ lây nhiễm trong cộng đồng.

Ngân hàng số

Thói quen của người tiêu dùng thay đổi đặt ra những cách thức mới trong việc cung cấp dịch vụ của các tổ chức tài chính ngân hàng. Mặt khác, trong bối cảnh ngày càng nhiều công ty công nghệ tài chính mới xuất hiện, các ngân hàng phải xem việc chuyển đổi số là một nhiệm vụ cấp bách để không bị chậm chân trong cuộc đua này.

Điều gì sẽ xảy ra nếu giáo viên toàn cầu được thay bằng AI?

Nếu thay toàn bộ giáo viên bằng trí tuệ nhân tạo (AI) thì tới một ngày nào đó, điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với nhân loại.

Sử dụng vòng đeo tay G-Track để giám sát tài xế khi di chuyển từ “vùng đỏ” sang “vùng xanh”

Data - time

Theo PGS. TS. Nguyễn Đức Minh, Cố vấn công nghệ dự án vòng đeo tay G-Track, Viện Điện tử viễn thông, ĐH Bách Khoa Hà Nội, đội ngũ phát triển đang nghiên cứu vòng đeo tay G-Track để có thể theo dõi lộ trình của tài xế khi di chuyển giữa các “vùng đỏ” và “vùng xanh”, đảm bảo tuân thủ theo đúng khai báo.

Container tạo oxy, khí nén di động ‘Made in Việt Nam’ điều trị COVID-19

Data - time

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và đối tác nghiên cứu, thiết kế hệ thống tạo oxy và khí nén di động để hỗ trợ các bệnh viện dã chiến điều trị người bệnh.

Các ông lớn công nghệ thu lợi nhuận khủng

Data - time

Bất chấp đại dịch COVID-19, ba gã khổng lồ công nghệ Apple, Microsoft và Alphabet đạt lợi nhuận khổng lồ, hơn 50 tỉ USD.

Ngăn chặn cuộc gọi rác, lừa đảo ngay từ khi xuất hiện

Data - time

Thống kê của Cục Viễn thông, Bộ Thông tin – Truyền thông cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2021, số cuộc gọi rác, lừa đảo bị phát tán và số thuê bao bị ảnh hưởng có xu hướng giảm rõ rệt so với cuối năm 2020.

Chuyển đối số: Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam

Data - time

Chuyển đổi số không phải là một đích đến mà chính là hành trình của mỗi doanh nghiệp từng bước đi tới những giá trị cốt lõi mình cũng như của khách hàng, xã hội. Hành trình đó cần sự vào cuộc nhanh chóng, quyết liệt của của mỗi doanh nghiệp, đồng thời phải có những bệ đỡ, đòn bẩy từ phía Nhà nước.

Sản phẩm công nghệ hữu ích mùa giãn cách

Data - time

Trong mùa dịch, việc đi lại và tập trung đông người được hạn chế tới mức thấp nhất, đặc biệt tại các khu cách ly y tế, khu vực bị phong tỏa. Để vừa đảm bảo các quy định phòng dịch, vừa phục vụ đời sống người dân, cùng với sự hỗ trợ của lực lượng chức năng, nhiều sản phẩm công nghệ đã được ứng dụng mang lại hiệu quả thiết thực, như mô hình robot shipper, hay ATM gạo thông minh…

TP.HCM kiểm tra đột xuất F1 cách ly tại nhà bằng nhận diện khuôn mặt

Data - time

Từ nay đến ngày 31/7, TP.HCM triển khai thí điểm phần mềm VietNam Health Declaration, có chức năng kiểm tra đột xuất F1 bằng hệ thống định vị và nhận diện khuôn mặt.

Robot vận chuyển rau quả vào khu cách ly

Data - time

Anh Nguyễn Vĩnh Duy (TP.HCM) đầu tư gần 80 triệu đồng để chế tạo chiếc xe điểu khiển từ xa, chuyên vận chuyển thực phẩm đến khu cách ly, phong tỏa.

Người dân đăng ký online tiêm phòng Covid-19 như thế nào?

Data - time

Người dân từ 18 tuổi trở lên có thể đăng ký tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cá nhân qua Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19. Toàn bộ quy trình, từ đăng ký tiêm vắc xin online cũng như việc tra cứu lịch sử, kết quả tiêm chủng đều có thể thao tác qua ứng dụng

Các nước siết chặt quản lý livestream bán hàng

Data - time

Livestream bán hàng là một trong những hình thức kinh doanh vô cùng hiệu quả trong thời đại số, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay. Tuy nhiên, đi kèm với đó là những nguy cơ về hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng...

Sàn thương mại điện tử sẽ phải khai, nộp thay thuế cho người kinh doanh từ ngày 1/8

Data - time

Các sàn thương mại điện tử sẽ phải khai thuế thay, nộp thuế giá trị gia tăng, thu nhập cá nhân cho cá nhân kinh doanh bán hàng hóa, dịch vụ thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử.

Hộ chiếu điện tử lợi như thế nào?

Data - time

Thay vì sử dụng hộ chiếu truyền thống, nhiều nước đã dùng hộ chiếu sinh trắc học hay còn gọi là hộ chiếu điện tử, e-passport hay hộ chiếu số. Du khách sử dụng hộ chiếu điện tử có thể xuất nhập cảnh dễ dàng và nhanh chóng hơn.

“Nền tảng phòng xếp hàng ảo cho bệnh viện” là quán quân “AIoT Developer InnoWorks 2021”

“Nền tảng phòng xếp hàng ảo cho bệnh viện” là quán quân “AIoT Developer InnoWorks 2021”

Với ý tưởng sử dụng công nghệ sáng tạo giúp quy trình đăng ký khám chữa bệnh, cấp cứu của người dân được tiện lợi, nhanh chóng, an toàn hơn mà không cần tiếp xúc trực tiếp, dự án “Nền tảng phòng xếp hàng ảo cho bệnh viện” của đội QQUEUE đã xuất sắc giành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi phát triển ứng dụng “AIoT Developer InnoWorks 2021”.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Gaming Influencer Marketing: "Mỏ vàng" chưa được khai thác của các nhãn hàng

Gaming Influencer Marketing: "Mỏ vàng" chưa được khai thác của các nhãn hàng

Vài năm gần đây, hình thức Gaming Influencer Marketing trở nên nổi trội và mang lại hiệu quả bất ngờ cho các nhãn hàng, nhất là thời điểm đại dịch khiến nhiều hình thức Marketing truyền thống bị vô hiệu. Thế nhưng đây vẫn là “mỏ vàng" chưa được các nhãn hàng khai thác hết tiềm năng.
Trang