Công nghệ thực tế ảo tạo bước ngoặt trên các giảng đường

Công nghệ thực tế ảo tạo bước ngoặt trên các giảng đường

Các buổi giảng dạy sử dụng giáo cụ trực quan truyền thống ở Mỹ giờ đã được thay thế bằng các giáo cụ ảo trên không gian thực tế ảo.

Ứng dụng công nghệ phòng chống dịch

Trong nhiều giải pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 thì công nghệ được coi là yếu tố hỗ trợ rất đắc lực. Đến thời điểm này, nhờ việc đón nhận và hưởng ứng tích cực của người dân mà nhiều ứng dụng công nghệ đã phát huy hiệu quả trong việc góp phần giảm thiểu mức độ lây nhiễm trong cộng đồng.

Ngân hàng số

Thói quen của người tiêu dùng thay đổi đặt ra những cách thức mới trong việc cung cấp dịch vụ của các tổ chức tài chính ngân hàng. Mặt khác, trong bối cảnh ngày càng nhiều công ty công nghệ tài chính mới xuất hiện, các ngân hàng phải xem việc chuyển đổi số là một nhiệm vụ cấp bách để không bị chậm chân trong cuộc đua này.

Điều gì sẽ xảy ra nếu giáo viên toàn cầu được thay bằng AI?

Nếu thay toàn bộ giáo viên bằng trí tuệ nhân tạo (AI) thì tới một ngày nào đó, điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với nhân loại.

Chuyển tiền qua mã QR

Data - time

Bắt đầu từ ngày hôm nay (15/6), dịch vụ chuyển tiền nhanh bằng mã QR chính thức đi vào hoạt động. Nếu như trước đây, các ngân hàng chưa liên kết với nhau trong việc chuyển tiền bằng mã QR, thì đến nay, tình trạng này đã được khắc phục.

Xử lý nghiêm các đối tượng tấn công mạng Báo điện tử VOV

Data - time

Trong 2 ngày 12 và 13/6, Báo Điện tử VOV đã bị tấn công mạng khiến bạn đọc không thể truy cập vào báo trong nhiều giờ. Các phóng viên thực hiện loạt bài này cũng bị hàng loạt nick lạ gửi tin nhắn chửi bới, đe dọa.

Robot vận chuyển đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-19 tại tâm dịch Bắc Ninh

Data - time

Hiện nay công việc đưa cơm, phát thuốc cho bệnh nhân điều trị Covid-19 ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang của nhân viên y tế đã được robot vận chuyển làm thay.

Một lĩnh vực quan trọng con người sắp bị robot thay thế

Data - time

Tự động hóa đã và đang trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của con người. Xu hướng này thậm chí đã lấn sang cả lĩnh vực quản lý tiền bạc với sự gia tăng vượt bậc các Robo Advisor cố vấn tài chính.

Đưa nông sản lên sàn, thoát cảnh nhếch nhác chờ “giải cứu” ở vỉa hè

Data - time

Hàng ngàn tấn nông sản ở Hải Dương và nhiều vùng nông thôn khác sẽ không còn rơi vào cảnh phải “giải cứu” vì dịch bệnh nhờ sàn thương mại điện tử.

Một ngày với PTIT số: Đại học số đầu tiên tại Việt Nam

Data - time

Xây dựng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) (PTIT) thành đại học số đầu tiên tại Việt Nam là quyết tâm của Học viên và kỳ vọng của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và lãnh đạo Bộ TT&TT.

Cận cảnh những siêu robot "hái ra tiền" trên nông trường

Data - time

Được ứng dụng công nghệ cao, những robot này đang giúp cho người nông dân rất nhiều trong việc trồng trọt.

Chiếc ô tô được in 3D hoàn toàn gây choáng váng ngành sản xuất xe hơi

Data - time

Một công ty của Mỹ đã cho ra đời một chiếc xe ô tô được in 3D hoàn toàn và mở ra tương lai mới về phương thức sản xuất xe hơi.

400 triệu công nhân có thể bị máy móc thay thế vào năm 2030

Data - time

Dịch Covid-19 đã góp phần đẩy nhanh tiến trình tự động hóa. Tuy nhiên, điều này khiến cho hàng trăm triệu lao động đứng trước nguy cơ thất nghiệp.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang