Công nghệ thực tế ảo tạo bước ngoặt trên các giảng đường

Công nghệ thực tế ảo tạo bước ngoặt trên các giảng đường

Các buổi giảng dạy sử dụng giáo cụ trực quan truyền thống ở Mỹ giờ đã được thay thế bằng các giáo cụ ảo trên không gian thực tế ảo.

Ứng dụng công nghệ phòng chống dịch

Trong nhiều giải pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 thì công nghệ được coi là yếu tố hỗ trợ rất đắc lực. Đến thời điểm này, nhờ việc đón nhận và hưởng ứng tích cực của người dân mà nhiều ứng dụng công nghệ đã phát huy hiệu quả trong việc góp phần giảm thiểu mức độ lây nhiễm trong cộng đồng.

Ngân hàng số

Thói quen của người tiêu dùng thay đổi đặt ra những cách thức mới trong việc cung cấp dịch vụ của các tổ chức tài chính ngân hàng. Mặt khác, trong bối cảnh ngày càng nhiều công ty công nghệ tài chính mới xuất hiện, các ngân hàng phải xem việc chuyển đổi số là một nhiệm vụ cấp bách để không bị chậm chân trong cuộc đua này.

Điều gì sẽ xảy ra nếu giáo viên toàn cầu được thay bằng AI?

Nếu thay toàn bộ giáo viên bằng trí tuệ nhân tạo (AI) thì tới một ngày nào đó, điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với nhân loại.

Chuyển mạnh từ báo cáo giấy sang điện tử, thúc đẩy chuyển đổi số

Data - time

Chuyển mạnh từ báo cáo giấy sang điện tử, thúc đẩy chuyển đổi số.

Ứng dụng chuyển đổi số trong tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

Data - time

Giải pháp “Ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động tiêu thụ vải thiều Bắc Giang” của ông Dương Thanh Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang cùng cộng sự đã giúp người trồng vải làm chủ đầu ra; trái vải thiều đến tay nhiều người ở khắp mọi miền đất nước dễ dàng hơn với giá cả hợp lý.

Vì sao 'khai tử' thẻ từ ATM, chuyển sang thẻ chip?

Data - time

Theo Thông tư 41/2018/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, sau 31/12/2021, các thẻ từ sẽ không được sử dụng trên toàn quốc, ngay cả việc rút tiền tại cây ATM.

Nông nghiệp thông minh

Data - time

Nông nghiệp Việt Nam đang đối mặt với 3 thách thức chính là biến đổi khí hậu, biến động thị trường và biến đổi xu thế tiêu dùng thế giới. Đứng trước những thách thức này, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 khó lường thì phát triển nông nghiệp theo hướng chuyển đổi số là việc làm cấp thiết và cần phải đẩy nhanh.

'Mắt thần thông minh' giúp đo thân nhiệt, khai báo y tế chỉ mất 10 giây

Data - time

CLi-SmartEyes thiết kế bằng bao diêm, tích hợp bộ vi xử lý, camera, cảm biến (censor) nhiệt độ, nhận dạng khuôn mặt và QR Code nhằm kiểm soát dịch tễ.

Xuất khẩu trực tuyến

Data - time

Đại dịch COVID-19 đã gây ra nhiều khó khăn cho hoạt động giao thương toàn cầu. Vì thế, việc chuyển từ hình thức xuất khẩu truyền thống sang xuất khẩu trên các nền tảng kỹ thuật số, các sàn thương mại điện tử không còn là sự lựa chọn, mà là xu thế bắt buộc giúp các doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong tình hình mới.

Đã đến lúc bạn ngừng sử dụng mạng xã hội?

Data - time

Mạng xã hội là một trong những thứ dễ gây nghiện nhất. Nếu sử dụng không đúng mục đích, nó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của người dùng.

Phiên bản tiếng Anh của cổng thông tin COVID-19 TP.HCM có những gì?

Data - time

Cổng thông tin COVID-19 TP.HCM tích hợp từ nhiều nguồn như các kênh thông tin của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế, Sở Y tế TP, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP qua địa chỉ: https://covid19.hochiminhcity.gov.vn.

Sử dụng vòng đeo tay G-Track để giám sát tài xế khi di chuyển từ “vùng đỏ” sang “vùng xanh”

Data - time

Theo PGS. TS. Nguyễn Đức Minh, Cố vấn công nghệ dự án vòng đeo tay G-Track, Viện Điện tử viễn thông, ĐH Bách Khoa Hà Nội, đội ngũ phát triển đang nghiên cứu vòng đeo tay G-Track để có thể theo dõi lộ trình của tài xế khi di chuyển giữa các “vùng đỏ” và “vùng xanh”, đảm bảo tuân thủ theo đúng khai báo.

Container tạo oxy, khí nén di động ‘Made in Việt Nam’ điều trị COVID-19

Data - time

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và đối tác nghiên cứu, thiết kế hệ thống tạo oxy và khí nén di động để hỗ trợ các bệnh viện dã chiến điều trị người bệnh.

Các ông lớn công nghệ thu lợi nhuận khủng

Data - time

Bất chấp đại dịch COVID-19, ba gã khổng lồ công nghệ Apple, Microsoft và Alphabet đạt lợi nhuận khổng lồ, hơn 50 tỉ USD.

Ngăn chặn cuộc gọi rác, lừa đảo ngay từ khi xuất hiện

Data - time

Thống kê của Cục Viễn thông, Bộ Thông tin – Truyền thông cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2021, số cuộc gọi rác, lừa đảo bị phát tán và số thuê bao bị ảnh hưởng có xu hướng giảm rõ rệt so với cuối năm 2020.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số

Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số

Hội thảo khoa học “Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số” được Trung tâm Thông tin Khoa học Công nghệ Khoa học phía Nam mới đây vừa tổ chức, phân tích chìa khóa mở cửa cho nền kinh tế kỹ thuật số.
Trang