Công nghệ thực tế ảo tạo bước ngoặt trên các giảng đường

Công nghệ thực tế ảo tạo bước ngoặt trên các giảng đường

Các buổi giảng dạy sử dụng giáo cụ trực quan truyền thống ở Mỹ giờ đã được thay thế bằng các giáo cụ ảo trên không gian thực tế ảo.

Ứng dụng công nghệ phòng chống dịch

Trong nhiều giải pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 thì công nghệ được coi là yếu tố hỗ trợ rất đắc lực. Đến thời điểm này, nhờ việc đón nhận và hưởng ứng tích cực của người dân mà nhiều ứng dụng công nghệ đã phát huy hiệu quả trong việc góp phần giảm thiểu mức độ lây nhiễm trong cộng đồng.

Ngân hàng số

Thói quen của người tiêu dùng thay đổi đặt ra những cách thức mới trong việc cung cấp dịch vụ của các tổ chức tài chính ngân hàng. Mặt khác, trong bối cảnh ngày càng nhiều công ty công nghệ tài chính mới xuất hiện, các ngân hàng phải xem việc chuyển đổi số là một nhiệm vụ cấp bách để không bị chậm chân trong cuộc đua này.

Điều gì sẽ xảy ra nếu giáo viên toàn cầu được thay bằng AI?

Nếu thay toàn bộ giáo viên bằng trí tuệ nhân tạo (AI) thì tới một ngày nào đó, điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với nhân loại.

Công nghệ blockchain được ứng dụng thế nào trong Bitcoin?

Data - time

Blockchain là công nghệ mã hóa tất cả dữ liệu thành các khối và kết nối chúng với nhau để tạo thành một chuỗi dài.

Lỏng lẻo trong đăng ký SIM thuê bao di động

Data - time

Yêu cầu doanh nghiệp viễn thông tổ chức cho khách hàng đăng ký thông tin thuê bao chính xác, tiến tới đảm bảo thông tin chính chủ đang là một trong các giải pháp của Bộ TT&TT triển khai để ngăn chặn tình trạng thông tin thuê bao không chính xác, góp phần tạo ra một môi trường không gian mạng an toàn, lành mạnh.

Australia hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy sự phát triển AI

Data - time

Những năm gần gây, Chính phủ Việt Nam đã dành sự quan tâm, xây dựng cơ chế đầu tư cho công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), thúc đẩy hợp tác quốc tế. Trong đó có thể nhắc tới sự hợp tác với Australia trong Chương trình Đổi mới sáng tạo Australia-Việt Nam Aus4Innovation.

Cú hích thanh toán không tiền mặt

Data - time

Đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi thói quen thanh toán thường nhật của đại đa số người dân. Nhiều hoạt động vốn được giao dịch bằng tiền mặt trực tiếp thì nay đã chuyển sang thanh toán trực tuyến. Và đây cũng là đòn bẩy kích thích tiến trình chuyển đổi số trong hệ thống ngân hàng và các đơn vị trung gian thanh toán.

Nhà thông minh - xu hướng thời 4.0

Data - time

Công nghệ phát triển đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người. Từ điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh, tivi thông minh…và thậm chí là một ngôi nhà thông minh cũng là điều mà bất cứ ai cũng có thể sở hữu.

Xu hướng sử dụng sách giáo khoa điện tử

Data - time

Xu hướng sử dụng sách giáo khoa điện tử

Chuyển đổi số làm lợi thiết thực cho người dân và đất nước

Data - time

Chuyển đổi số làm lợi thiết thực cho người dân và đất nước

Chuyển mạnh từ báo cáo giấy sang điện tử, thúc đẩy chuyển đổi số

Data - time

Chuyển mạnh từ báo cáo giấy sang điện tử, thúc đẩy chuyển đổi số.

Ứng dụng chuyển đổi số trong tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

Data - time

Giải pháp “Ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động tiêu thụ vải thiều Bắc Giang” của ông Dương Thanh Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang cùng cộng sự đã giúp người trồng vải làm chủ đầu ra; trái vải thiều đến tay nhiều người ở khắp mọi miền đất nước dễ dàng hơn với giá cả hợp lý.

Vì sao 'khai tử' thẻ từ ATM, chuyển sang thẻ chip?

Data - time

Theo Thông tư 41/2018/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, sau 31/12/2021, các thẻ từ sẽ không được sử dụng trên toàn quốc, ngay cả việc rút tiền tại cây ATM.

Nông nghiệp thông minh

Data - time

Nông nghiệp Việt Nam đang đối mặt với 3 thách thức chính là biến đổi khí hậu, biến động thị trường và biến đổi xu thế tiêu dùng thế giới. Đứng trước những thách thức này, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 khó lường thì phát triển nông nghiệp theo hướng chuyển đổi số là việc làm cấp thiết và cần phải đẩy nhanh.

Cơ hội và thách thức đối với ngành thuế trong chuyển đổi số

Cơ hội và thách thức đối với ngành thuế trong chuyển đổi số

Việc ứng dụng CNTT đã góp phần xây dựng ngành Thuế hiện đại, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và triển khai thành công các chương trình, kế hoạch cải cách thủ tục hành chính được tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và toàn xã hội ghi nhận và đánh giá cao.
Trung tâm dữ liệu CMC Tân Thuận hiện đại và an toàn đi vào hoạt động

Trung tâm dữ liệu CMC Tân Thuận hiện đại và an toàn đi vào hoạt động

Ngày 15/8/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự lễ khai trương Trung tâm dữ liệu (TTDL) CMC Tân Thuận tại Quận 7, TP. HCM. Đây là TTDL hiện đại và an toàn nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang