Mỹ dành 16 tỷ USD cho các khu vực chưa có dịch vụ băng rộng

Ngày 9/6, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã bỏ phiếu để thông qua các thủ tục đấu giá lên tới 16 tỷ USD để phủ sóng băng rộng cho các khu vực chưa có dịch vụ này, bao gồm gần 6 triệu gia đình và các doanh nghiệp.
09:34 AM 10/06/2020 In bài viết này

FCC đã bỏ phiếu chấp thuận việc đấu giá vào ngày 29/10/2019. Những đơn vị đăng ký đấu giá được yêu cầu cung cấp dịch vụ thoại và băng rộng tại các địa điểm chưa có dịch vụ để đổi lấy việc nhận các khoản thanh toán hàng tháng trong vòng 10 năm.

Mỹ dành 16 tỷ USD cho các khu vực chưa có dịch vụ băng rộng - Ảnh 1.

Ba ủy viên đảng Cộng hòa của FCC đã phê chuẩn đề xuất này, trong khi hai ủy viên đảng Dân chủ bất đồng chính kiến một phần.

Chủ tịch của FCC, Ajit Pai, thuộc đảng Cộng hòa, cho biết những người dân Mỹ chưa được cung cấp dịch vụ Internet tốc độ cao sẽ được đáp ứng sớm nhất có thể.

Ủy viên Brendan Carr, đảng Cộng hòa, cho biết: "Phiên đấu giá sẽ cho phép các nhà cung cấp triển khai dịch vụ, giúp hàng triệu người dân Mỹ thu hẹp khoảng cách số".

Một báo cáo tháng 5 của FCC cho biết 18,3 triệu người Mỹ không được truy cập băng thông rộng, nhưng đảng Dân chủ cho rằng đây không phải là vấn đề, trong khi đảng Cộng hòa lưu ý báo cáo cho thấy số người dân Mỹ không truy cập băng rộng đã giảm 30% kể từ năm 2016.

Đề xuất này cũng sẽ cho phép các hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp, như các hệ thống do SpaceX thực hiện, tham gia đấu giá. SpaceX đang phát triển một hệ thống Internet băng rộng có độ trễ thấp sử dụng các vệ tinh quỹ đạo thấp.

Hoàng Linh (Theo Reuters)
Xem thêm