dịch vụ Internet

 • Bộ Tài chính chuyển đổi IPv4 sang IPv6 giai đoạn 2021 - 2025
  Hiện nay, mạng Internet toàn cầu đang chuyển sang thế hệ mới sử dụng giao thức và địa chỉ IPv6 thay thế IPv4 để vừa giải quyết vấn đề cạn kiệt IPv4 vừa đáp ứng nhu cầu triển khai các dịch vụ mới, chất lượng cao như Internet vạn vật (IoT), 4G LTE/5G; dự báo tới năm 2027, Internet sẽ chuyển đổi sang công nghệ thuần IPv6.
 • Quản lý đồng bộ tên miền ".vn" và quốc tế để Internet Việt Nam bền vững
  Nhằm hỗ trợ, hướng dẫn cho các nhà đăng ký (NĐK) tên miền quốc tế (TMQT) tại Việt Nam các quy định pháp luật về đăng ký, sử dụng và cung cấp dịch vụ đăng ký duy trì TMQT tại Việt Nam, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) - Bộ TT&TT vừa tổ chức ội nghị triển khai hoạt động quản lý, phát triển tên miền tại Việt Nam.
 • VNPT tưng bừng ưu đãi chào đón SEA Games 31
  Với vai trò nhà tài trợ Kim cương của SEA Games 31, không chỉ hỗ trợ nhiều hạng mục trong công tác tổ chức Đại hội, VNPT cũng triển khai hàng loạt chương trình ưu đãi hấp dẫn cho nhiều dịch vụ phục vụ khách hàng.
 • Đường truyền băng thông rộng ngày càng quan trọng với người Việt
  Nghiên cứu mới của Cisco cho thấy người lao động Việt Nam tin rằng khả năng truy cập Internet nhanh và đáng tin cậy rất quan trọng đối với sự tăng trưởng kinh tế trong tương lai
 • Phòng, chống nguy cơ mất an toàn thông tin mạng dịp lễ 30/4 và 1/5
  Dịp lễ 30/4 và 1/5, Bộ TT&TT đề nghị các đơn vị tăng cường bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) mạng với các hệ thống quan trọng, nhạy cảm, trọng tâm là phân công lực lượng tại chỗ trực giám sát, ứng cứu và khắc phục sự cố 24/7.
 • Trung Quốc lấy ý kiến về quy định nhằm tạo môi trường mạng "sạch"
  Theo một dự thảo quy định vừa được Cục Quản lý không gian mạng Trung Quốc công bố ngày 14/3, các nhà cung cấp dịch vụ mạng như trò chơi trực tuyến, chương trình phát sóng trực tuyến, âm thanh và video trực tuyến ở Trung Quốc nên thiết lập "chế độ dành cho thanh thiếu niên" để bảo vệ trẻ vị thành niên.
 • Xung đột Nga - Ukraine và tác động đến ngành công nghệ thế giới
  Cuộc xung đột Nga - Ukraine cùng với việc áp đặt các lệnh trừng phạt trên diện rộng sẽ có tác động hữu hình đến ngành công nghệ toàn cầu.
 • Vai trò và ý nghĩa của vệ tinh Vinasat đối với hệ sinh thái số
  Hệ thống thông tin vệ tinh có vai trò quan trọng trong hệ sinh thái số. Việt Nam đã phóng vệ tinh Vinasat-1 và 2, đóng góp quan trọng trong đảm bảo thông tin liên lạc cho Việt Nam. Việt Nam cũng đang lên kế hoạch phóng vệ tinh thứ 3 để thay thế khi vệ tinh Vinasat-1 và 2 hết thời hạn.
 • Phát triển kinh tế số Việt Nam cần giảm tải chính sách quản lý dịch vụ Internet
  Với mong muốn thúc đẩy chính sách quản lý dịch vụ Internet và thông tin trên mạng được được xây dựng dựa trên hài hòa lợi ích kinh tế, an toàn thông tin quốc gia, cộng đồng, ngày 17/2, Hiệp hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) cùng với Liên minh Internet châu Á (AIC) đồng tổ chức toạ đàm xây dựng chính sách quản lý dịch vụ trên Internet thúc đẩy phát triển kinh tế số tại Việt Nam.
 • Đặt con người làm trung tâm của công nghệ
  Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) António Guterres vừa đưa ra 5 thông điệp cho năm 2022.
 • Việt Nam khởi động nghiên cứu 6G ngay trong năm 2022
  Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 của 5 đơn vị gồm Vụ CNTT, Cục Viễn thông, Cục Tần số Vô tuyến điện (VTĐ), Cục Bưu điện Trung ương, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) diễn ra ngày 14/01/2022, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh Việt Nam sẽ tiên phong phát triển 5G và 6G.
 • Đảm bảo an toàn, an ninh thông tin ngân hàng: Cần xây dựng "kịch bản" cụ thể cho mọi tình huống tấn công
  Khi các đối tượng, tội phạm sử dụng công nghệ cao ngày càng gia tăng, hình thức tấn công luôn tinh vi, nhanh, bất ngờ thì việc các tổ chức tín dụng, ngân hàng (NH) luôn phải chủ động, tăng cường các giải pháp bảo vệ, bảo mật, an toàn thông tin (ATTT) trở thành nhiệm vụ quan trọng, sống còn, đảm bảo sự phát triển.
 • Dữ liệu là tài sản chiến lược của cơ quan, tổ chức
  "Phục hồi và bứt phá trong kỷ nguyên dữ liệu hóa" là chủ đề của hội thảo do Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) tổ chức hôm nay 15/12 nhân dịp kỷ niệm 10 năm Internet Day Việt Nam.
 • Dịch vụ Internet vệ tinh: Xu hướng và cơ hội cho Việt Nam
  Internet vệ tinh là loại hình dịch vụ Internet được cung cấp thông qua vệ tinh thông tin liên lạc tới người dùng cuối, đặc biệt phù hợp ở vùng sâu, vùng xa khi các hình thức thông tin liên lạc khác chưa thể vươn tới. Internet vệ tinh cũng đáp ứng nhu cầu về thoại qua Internet, âm thanh tiêu chuẩn, độ nét cao và video theo yêu cầu.
 • 7 đề xuất cho chiến lược chuyển đổi số của Việt Nam
  Xây dựng chính sách, chiến lược chuyển đổi số (CĐS) hiện là vấn đề cấp bách, đặt ra cho các quốc gia trên thế giới để bắt kịp với tốc độ thay đổi nhanh chóng và sự tác động mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0 trên nhiều lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội... Ở châu Âu, Thụy Điển và Vương quốc Anh nằm trong số những quốc gia đi đầu trong CĐS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO